Mục lục

Web chuẩn SEO là gì?

Nếu bạn là một trong những người tìm hiểu về marketing online có lẽ đã hơn 1 lần từng nghe nhắc đến thuật ngữ “Web chuẩn SEO”. Thế nhưng, bạn vẫn khá mơ hồ về chúng và không biết thiết kế web chuẩn SEO là gì? Thông qua bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này.

Web chuẩn SEO là gì?

Web chuẩn SEO là trang web được thiết kế có cấu hình kèm theo các tính năng để Google dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ website.

Thế nhưng, việc SEO website hiện nay gặp không ít khó khăn khi Google đã trở nên thông minh và khắt khe hơn trong vấn đề xếp hạng. Nếu bạn muốn có sự tương tác tốt, dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, một trong những tiêu chí cần có đó là xây dựng web chuẩn SEO.

Vậy web chuẩn SEO cần đảm bảo các yếu tố nào?

– Một là, titles và descriptions độc nhất cho tất cả các trang. Trong đó, các titles chứa khoảng 60 – 65 ký tự; Meta descriptions chứa khoảng 150 ký tự. Các titles và descriptions là hai thứ mô tả chính xác nội dung trang mà không bị nhồi nhét từ khóa.

– Hai là, URL của website phải rõ ràng, được định dạng bằng chữ thường và được phân tách bằng dấu gạch ngang.

 Ba là, tốc độ tải nhanh sẽ tạo điều kiện tốt trong việc xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

 Bốn là, content độc đáo và hữu ích. Nghĩa là nội dung trên website của bạn là độc nhất, không thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Đặc biệt, thông tin được cung cấp phải đảm bảo chất lượng, chính xác, dễ hiểu và nên sử dụng những định dạng in đậm, in nghiêng, gạch chân cho từ khóa chính trong bài.

 Năm là, chứa các hình ảnh chuẩn SEO nhằm tạo sự thú vị và lôi cuốn người đọc. Tuy nhiên, hình ảnh cần được tối ưu hóa kích thước, đảm bảo về mặt chất lượng và nên sử dụng ALT text cho hình ảnh. Bên cạnh đó, hình ảnh phải phù hợp với chủ đề của bài viết, nên tự thiết kế hoặc chỉnh sửa ảnh trước khi sử dụng.

 Sáu là, bố cục trang rõ ràng, thống nhất. Cụ thể phải có Header, Breadcrumb menu, Page Title (chỉ có 1 title cho mỗi trang), định dạng văn bản tốt bằng những đoạn ngắn với subheadings, thông tin tác giả, Footer.

– Bảy là, tạo XML Sitemap và sử dụng tệp Robots.txt.

– Tám là, giao diện phải tương thích mới mọi thiết bị từ máy tính, Ipad đến thiết bị di động, mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng.

– Chín là, kiểm tra orphan pages của bạn để đánh giá xem tất cả các trang có được gắn đúng vào cấu trúc trang web hay không.

Tổng hợp những lợi ích từ việc thiết kế web chuẩn SEO

Với sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực marketing online hiện nay thì việc thiết kế 1 web chuẩn SEO sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

– Tạo sự uy tín và tăng mức độ nhận diện cho thương hiệu.

– Tăng organic traffic vào website từ các công cụ tìm kiếm, từ đó có khả năng xếp hạng cao hơn trong trang kết quả của Google.

– Tiết kiệm tối đa chi phí marketing trên Google cũng như trên các kênh khác.

– Website thân thiện hơn với người dùng, giúp việc sử dụng dễ dàng, chuyên nghiệp và nâng cao tính trải nghiệm.

– Tối ưu website trên thiết bị di động, cải thiện lượng traffic cho trang web.

– Có cơ hội lên top tự nhiên nhiều hơn nhờ kết hợp với nội dung, hình ảnh chất lượng.

– Thúc đẩy doanh số, hiệu quả bán hàng nhờ lượng truy cập nhiều và hướng đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Đây cũng được xem là mục tiêu mà web chuẩn SEO luôn muốn hướng đến.

– Ngoài ra, web chuẩn SEO còn giúp bạn hiểu khách hàng muốn gì? Ví dụ như cách họ truy cập vào trang web của bạn, họ click vào những gì, họ rời đi ra sao, họ thích nội dung gì,…

Rất khó để đánh giá web chuẩn SEO là gì nếu như không có nhiều kinh nghiệm hoặc kiến thức trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, qua phạm vi bài viết trên, chúng tôi đã kịp thời chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức bổ ích về web chuẩn SEO là gì? Cũng như những lợi ích mà chúng mang lại. Nếu còn vấn đề thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ VN4U Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ! Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm bảng giá thiết kế website của VN4U

Những tiêu chí kiểm tra website chuẩn seo

 1. Các thẻ meta cần thiết
 2. Http – Https
 3. Title, Discription
 4. Tiêu đề trên web
 5. URL
 6. Canonical
 7. Responsive
 8. Comment
 9. Breadcrumbs
 10. AMP (Accelerated Mobile Pages)
 11. Headding
 12. Sitemap
 13. Robot.txt
 14. Mô tả Category
 15. Chèn code header, footer

Tìm hiểu thêm về công ty VN4U tại https://vn4u.vn/

Nhận Xét Của Khách Hàng
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments