Mục lục

Top 10 cách giảm dung lượng ảnh mà vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh

Bạn đang là một người quản trị website ? Hay bạn đang cung cấp dịch vụ quản trị website ? Nhưng đang băn khoăn vấn đề làm thế nào để giảm được dung lượng hình ảnh mà vẫn giữ chuyên chất lượng hình ảnh ? Và tại sao cần phải giảm dung lượng hình ảnh ? Hãy để VN4U trả lời giúp bạn những câu hỏi này . 

Để giảm dung lượng hình ảnh JPG,PNG hay GIF mà bạn vẫn muốn giữ được chất lượng ảnh thực ra không khó. Ngoài những cách thủ công như dùng các phần mềm đồ họa ví dụ như : Photoshop để giảm dung lượng hình ảnh mà vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh ra thì hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ giảm dung lượng hình ảnh là các website Online. Vì hình ảnh khi ta upload lên website thì mắt thường chúng ta sẽ không nhìn được chi tiết từng điểm ảnh vì thế sẽ không cần hình ảnh quá sắc nét giống như khi chúng ta in ấn, vì thế mà chúng ta sẽ cần giảm dung lượng ảnh vừa đủ để tránh việc upload hình ảnh lên website nặng cũng như không nên giảm quá nhiều dung lượng dẫn đến việc hình ảnh sẽ bị mờ nhạt không rõ làm giảm đến trải nghiệm của người dùng. Không dài dòng nữa dưới đây mình xin chia sẻ cho các bạn top 10 cách làm giảm dung lượng ảnh mà chất lượng ảnh không thay đổi nhiều.

Cách giảm dung lượng ảnh bằng TinyPNG.com, TinyJpg.com

TinyPng và TinyJpg đều do một nhà cung cấp làm ra bạn đều có thể truy cập 2 site trên để sử dụng. TinyPNG và TinyJPG hạn chế số lượng ảnh upload lên trên mỗi lượt nén. Nó giới hạn 20 hình ảnh và ảnh dung lượng từ 5MB trở lại. Ngoài ra TinyPNG có cung cấp API bản miễn phí và có phí giúp bạn có thể tích hợp vào website dễ dàng.

Cách thực hiện nén ảnh như sau :

Bước 1 : Truy cập website https://tinypng.com

Bước 2 : Kéo ảnh vào mục “Drop your .png or .jpg files here” . Ở đây bạn có thể click vào vùng đó để chọn đến vị trí ảnh bạn muốn nén. Bạn có thể nén tầm 20 ảnh đổ lại trên mỗi lượt nén ảnh.

Sau khi nén xong thì nó sẽ ghi Finish giống ảnh dưới . Bên trái 56.9KB là dung lượng ảnh trước khi nén và 15.2KB là dung lượng ảnh sau khi nén. Sau đó bạn nhấn Download All nếu nhiều ảnh hoặc download từng ảnh tùy theo nhu cầu của bạn.

Ưu điểm :

Thời gian nén ảnh chuyển đổi khá nhanh, giảm dung lượng ảnh PNG , JPG. Và hiển thị chi tiết dung lượng ảnh trước khi nén và sau khi nén giảm bao nhiêu phần trăm.

Nhược điểm :

Mỗi lần nén ảnh thì giới hạn 20 ảnh trên mỗi lượt và dung lượng ảnh phải nhỏ hơn 5MB.

Giảm dung lượng ảnh với Shrink Me

Ngoài TinyPNG, tinyjpg giúp giảm dung lượng ảnh ra thì Shrink Me cũng là một website giúp bạn giảm dung lượng ảnh nhưng ổn hơn TinyPNG thì Shrink Me không hạn chế số lượng ảnh và dung lượng ảnh tải lên. Và tất nhiên các website này đều giữ nguyên chất lượng ảnh ở mức ổn định mà mắt thường chúng ta không nhận ra sự thay đổi được.

Cách nén ảnh, giảm dung lượng ảnh trên Shrink Me thực hiện như sau :

Bước 1 : Truy cập website https://shrinkme.app.

Bước 2 : Tại giao diện trang quản trị giống hình ở bước 1 . Bạn kéo hình ảnh vào ô Drag and Drop hoặc select chọn hình ảnh vào khu vực đó sau đó chờ website thực hiện tiến trình nén ảnh. Khi website thông báo thành công như ảnh dưới

Sau đó bạn nhấn Save và lưu ảnh vào vị trí mà bạn muốn.

Ưu Điểm : 

Thời gian chuyển đổi ảnh nhanh.

Giảm dung lượng ảnh PNG, JPG ..

Hiển thị dung lượng ảnh giảm được sau quá trình.

Không giới hạn số file và dung lượng ảnh.

Giảm dung lượng ảnh trực tuyến với Compressnow

Compressnow cũng cung cấp dịch vụ giảm dung lượng ảnh miễn phí và thực hiện cũng khá đơn giản. Nhưng cũng giống như TinyPNG thì Compressnow cũng giới hạn ảnh có dung lượng 9MB đổ lại.

Các bước thực hiện nén ảnh nhưu sau :

Bước 1 : Truy cập website https://compressnow.com

Bước 2 : Bạn kéo ảnh vào mục “DRAG AND DROP IMAGE(S)” và chọn mục Compression Level chọn tỉ lệ phần trăm bạn muốn nén và nhấn vào Compress 

“ORIGINAL IMAGES” sẽ ghi thông số như dung lượng ảnh và loại ảnh, “COMPRESSS RESULT” sẽ hiển thị thông số như Dung lượng ảnh sau khi nén và ảnh hiển thị sau khi nén. Sau đó bạn nhấn download để tải về máy

Ưu điểm : 

So với những ứng dụng ở trên thì Compress image có 1 ưu điểm hơn đó là cho phép người dùng tùy chỉnh mức độ nén. Ngoài ra thì cũng giống các ứng dụng trên nó đều hỗ trợ giảm dung lượng ảnh các file định dạng đuôi PNG,JPG,GIF

Nhược điểm : 

Nó không cho phép người dùng up quá 10 ảnh trên một lần nén.

Kraken – Giải pháp giảm dung lượng ảnh online

Tương tự như các ứng dụng trên thì Kraken cũng cho phép người dùng nén dung lượng ảnh nhưng không làm giảm chất lượng ảnh .

Các bước thực hiện :

Bước 1 : Truy cập website https://kraken.io/web-interface

Bước 2 : Trong mục Select source of images bạn click chọn File uploader để tải hình ảnh lên. Hoặc bạn có thể dán đường dẫn URL ảnh nhưng để lựa chọn loại này bạn cần đăng ký tài khoản.

Mục “Select optimization mode” bạn có thể tùy chọn loại nén ảnh để thực hiện

Bước 3 : Bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên “Click to upload or drag-and-drop your images here” rồi chọn hình ảnh bạn muốn giảm dung lượng ảnh để tải lên

Sau khi tải lên thì website tiến hành giảm dung lượng ảnh và ghi ra các thông số như dung lượng ảnh gốc, dung lượn giảm được và link download bạn tiến hành download về máy để tận hưởng thành quả.

Nhận Xét Của Khách Hàng
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments