Mục lục

Cách viết bài bán hàng trên Fb – Mẹo hữu ích cho dân viết

Cách viết bài bán hàng trên Fb như thế nào? Thực tế, dù bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm làm content nhưng vẫn có thể mắc lỗi sai trong quá trình viết bài. Từ đó, bài content trở nên kém thu hút, không tập trung được sự chú ý của khách hàng. Những mẹo hữu ích trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn viết bài bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn.

Cách viết bài bán hàng trên Fb hướng đến khách hàng mục tiêu

Hiện nay, Facebook không chỉ là nơi bạn có thể chia sẻ các thông tin về cuộc sống cá nhân cho mọi người mà còn dùng để quảng cáo, bán hàng. Cách viết bài bán hàng trên Fb đó là phải xác định được khách hàng mục tiêu. Bạn phải biết được khách hàng muốn gì, quan tâm đến vấn đề nào từ sản phẩm và họ có thực sự cần đến sản phẩm đó không.

Cách viết bài đăng bán hàng trên Facebook là phải xác định khách hàng mục tiêu

Cách viết bài đăng bán hàng trên Facebook là phải xác định khách hàng mục tiêu

Có rất nhiều yếu tố tác động đến tâm lý của người đọc trong một bài viết. Dựa vào các yếu tố dưới đây khách hàng sẽ quyết định có nên mua sản phẩm của bạn hay không:

 • Những lợi ích họ nhận được từ sản phẩm.
 • Lợi ích khách hàng đạt được sẽ tồn tại trong thời gian bao lâu?
 • Hiệu quả của sản phẩm đã được kiểm chứng chưa?
 • Những điểm khác biệt của sản phẩm so với sản phẩm khác trên thị trường.

Bạn phải hiểu được những mong muốn cũng như nỗi băn khoăn của khách hàng. Từ đó, việc xây dựng nội dung bài content sẽ dễ dàng và đi được đúng trọng tâm hơn.

Tìm hiểu về dịch vụ viết bài chuẩn SEO của VN4U chất lượng và giá rẻ nhất thị trường.

Nội dung trong bài viết

Trong cách viết bài viết bán hàng trên Facebook, nội dung là yếu tố đóng vai trò trọng tâm. Nội dung cần phải đúng, đủ ý, không lan man và được sắp xếp một cách khoa học. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách viết bài bán hàng Facebook ở phần nội dung.

Sắp xếp nội dung hợp lý

Cách viết content bán hàng trên Facebook hiệu quả là bạn cần sắp xếp nội dung trong bài viết một cách phù hợp. Bài viết bán hàng thành công phải làm gia tăng số lượng người tương tác. Muốn làm được điều đó không nên viết content quá dài dòng mà cần phân chia tỷ lệ hợp lý. Quy tắc ngón tay cái 80/20 sẽ phù hợp và hữu ích nhất.

Với quy tắc này, bài content chỉ chiếm khoảng 20% là nội dung bán hàng. 80% nội dung còn lại tập trung chia sẻ các thông tin khảo sát, giải trí, chia sẻ kinh nghiệm hữu ích… Từ đó, bài viết thu hút được nhiều sự quan tâm từ người đọc. Khi người đọc tương tác với bài viết, cơ hội gia tăng tỷ lệ chốt đơn sẽ cao hơn.

Lên kế hoạch về nội dung

Bài viết phân chia rõ ràng là một chuyện, nội dung trong bài viết như thế nào cũng là vấn đề cần được đặt lên hàng đầu. Hãy suy nghĩ logic và làm việc một cách khoa học. Bài viết của bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Cách viết bài để bán hàng trên Facebook là hãy lên kế hoạch nội dung chi tiết

Cách viết bài để bán hàng trên Facebook là hãy lên kế hoạch nội dung chi tiết

 • Nội dung được đề cập đến là gì?
 • Thời gian đăng bài là khi nào?
 • Mỗi ngày cần lên bao nhiêu bài viết?
 • Xác định ngày cụ thể đăng bài để gia tăng tương tác.

Viết content bán hàng Facebook không phải cứ viết bừa, nội dung thế nào cũng được. Bạn hãy xây dựng cho mình một kế hoạch chi tiết trong thời gian ít nhất là một tuần. Dần dần, người viết sẽ có kinh nghiệm và học cách viết bán hàng trên Facebook dễ dàng mà hiệu quả.

Nội dung ngắn gọn

Mỗi bài viết muốn bán được hàng cần phải hiểu và nắm được tâm lý của người đọc. Bài viết của bạn cần có trọng tâm, ngắn gọn và đi theo một cấu trúc nhất định. Những bài viết quá dài sẽ làm giảm sự hứng thú, số người đọc hết nội dung của một bài viết dài cũng ít hơn so với bài viết ngắn.

Tóm lại, mấu chốt của một bài viết bán hàng thành công trên Facebook nằm ở việc xây dựng nội dung không chỉ độc đáo mà còn phải ngắn gọn. Có thế áp dụng các thủ thuật về tâm lý nhưng cần đúng mục đích, chuyên sâu nhưng vẫn đảm bảo độ dài vừa phải. Ngắn gọn không có nghĩa là cụt ý, là viết sơ sài mà hãy truyền tải nội dung cho hợp lý.

Hình ảnh nổi bật

Cách viết bài bán hàng trên Fb là bạn cần dùng những hình ảnh sắc nét, ấn tượng và nổi bật. Một bài đăng Facebook nếu chỉ có nội dung dài dằng dặc mà không có hình ảnh sẽ không giúp bạn thực thi được chiến lược kinh doanh. Theo nhiều cuộc khảo sát, số đông người đọc bị ấn tượng bởi hình ảnh trong bài viết nên quyết định nán lại để đọc thêm về nội dung.

Bạn cần biết rằng, bài đăng trên Facebook của bạn cần phải cạnh tranh với các thương hiệu khác, các bài viết khác. Khán giả cũng chỉ mất từ 2 đến 6 giây để quyết định xem có nên theo dõi bài viết của bạn tiếp hay không. Vì thế, người viết cần chắc chắn rằng những hình ảnh được cung cấp luôn phải nổi bật, khác biệt và sinh động.

Bài viết cần có thêm hình ảnh minh họa

Bài viết cần có thêm hình ảnh minh họa

Có rất nhiều định dạng hình ảnh được sử dụng trong bài viết như Gif, video, ảnh dạng tĩnh… Người viết khi lên nội dung và thiết kế ảnh phải lưu ý:

 • Kích thước ảnh phù hợp với nội dung bài viết.
 • Có thể chèn thêm chữ vào ảnh nhưng hãy đảm bảo rằng nội dung thêm vào này không chiếm quá 20% hình ảnh. Có nghĩa là hình ảnh vẫn phải là trọng tâm, chữ thêm vào chỉ nhằm mục đích lý giải thêm thông tin.
 • Nếu có thể, hãy tự chụp ảnh thay vì dùng ảnh có sẵn trên mạng.
 • Để nổi bật, hãy dùng ảnh có độ tương phản cao.
 • Hãy kiểm tra hình ảnh thật kỹ trước khi đăng tải xem hình có phù hợp với thiết bị di động hay không.

Dùng thêm các emotion

Cách viết bài bán hàng trên Facebook hiệu quả là gì? Có thể bạn không biết việc sử dụng thêm emotion là một cách để làm gia tăng hơn 30% số lượng người bình luận trong bài viết của bạn. Nếu chỉ dùng văn bản dạng tex thuần túy sẽ khá cứng nhắc và khó để có thể biểu đạt được hết nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Cách viết bài bán hàng hiệu quả trên Facebook là dùng thêm emotion

Cách viết bài bán hàng hiệu quả trên Facebook là dùng thêm emotion

Theo một vài cuộc khảo sát, emotion được dùng trong bài sẽ làm tăng khoảng 33% số lượng người bình luận và tới 57% số lượng người bấm nút Like. Ngoài ra, dùng các ký hiệu, hình ảnh đặc biệt này có tác dụng làm cầu nối gắn kết giữa khách hàng và doanh nghiệp. Qua đó, bạn có thể thể hiện cảm xúc một cách dễ dàng hơn, đặc biệt với những từ ngữ khó diễn tả cảm xúc thì dùng emotion sẽ giúp bạn thực hiện được điều này.

Tham khảo danh sách các công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội. Liên hệ với VN4U để có thêm thông tin.

Cập nhật khuyến mãi đặc biệt

Cách viết bài bán hàng trên Fb muốn đem lại hiệu quả cao nhất đó là doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật thêm các ưu đãi đặc biệt. Khách hàng luôn muốn sở hữu được những sản phẩm có chất lượng tốt và họ đương nhiên sẽ quan tâm đặc biệt đến vấn đề giá cả. Thậm chí, có nhiều người like fanpage nào đó chỉ để tham gia các chương trình khuyến mãi đặc biệt hoặc nhận về voucher giảm giá từ doanh nghiệp.

Việc tung ra voucher hay coupon giảm giá, ưu đãi đặc biệt là một trong những chiến lược giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Một số chương trình thường được áp dụng và đem đến hiệu quả cao là vòng quay may mắn, rút thăm trúng thưởng, chọn số đặc biệt… Khi người đọc ấn tham gia và cảm thấy thú vị sẽ ngay lập tức giới thiệu thêm với bạn bè để cùng tham gia. Số lượng người biết đến sản phẩm và thương hiệu của bạn ngày càng nhiều hơn.

Viết hoa và dùng hashtag

Trong cách viết bài bán hàng đăng lên Facebook có một mẹo bạn có thể tham khảo đó là sử dụng thêm hashtag đi kèm với chữ viết hoa. Đối với viết hoa chữ cái, bạn chỉ nên chọn những từ ngữ đặc biệt, những từ mà bạn muốn làm nổi bật trong bài. Viết hoa cũng có thể áp dụng cho tiêu đề nhưng không nên viết hoa toàn bộ nội dung. Như vậy, chữ viết khó nhìn cũng sẽ khiến người đọc chán nản, không muốn tiếp tục theo dõi bài viết.

Cách viết bài bán hàng trên Fb là thêm hashtag hoặc viết hoa chữ cái đặc biệt

Cách viết bài bán hàng trên Fb là thêm hashtag hoặc viết hoa chữ cái đặc biệt

Bài viết bán hàng trên Facebook của bạn nên dùng thêm các hashtag đi kèm. Cách này được áp dụng nhiều trên Twitter và Instagram hướng đến nội dung, chương trình đặc biệt để người dùng dễ dàng tìm kiếm hơn. Hashtag nên đặt cuối bài để làm nổi bật từ khóa trọng tâm của content.

Nên đăng video trực tiếp lên fanpage

Video trên Youtube sẽ nhận về số lượng tương tác thấp hơn hẳn so với các video trực tiếp trên Facebook tại thời điểm đăng tải. Youtube đóng vai trò là mạng xã hội cung cấp các video. Người dùng dựa theo nội dung video để tương tác trực tiếp trên Youtube chứ không phải để lại bình luận ở bài viết Facebook của bạn. Vì thế, các video được đăng trực tiếp lên fanpage sẽ cho hiệu quả quảng bá cao hơn, đi đúng mục đích của doanh nghiệp.

Hiện nay, có nhiều công cụ hữu ích giúp bạn biên tập nội dung, cắt và chỉnh sửa video cho hoàn hảo và đúng ý. Nên nhớ, video đăng tải không nên quá dài cũng không nên quá sơ sài. Hãy cung cấp nội dung chính xác, phù hợp với đối tượng hướng đến và không quên giới thiệu về sản phẩm, doanh nghiệp.

Hợp tác với KOL

KOL là những người có sức ảnh hưởng đến cộng động trong một lĩnh vực nào đó. Đó có thể là nghệ sĩ, người mẫu, TikToker, Youtuber… Bằng việc hợp tác với họ, doanh nghiệp và sản phẩm của bạn sẽ càng có thêm cơ hội đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, khi chọn hợp tác với KOL, các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với một vài vấn đề như:

Có thể hợp tác với KOL để đại diện cho sản phẩm, thương hiệu của mình

Có thể hợp tác với KOL để đại diện cho sản phẩm, thương hiệu của mình

 • KOL không phải chỉ đại diện cho mỗi nhãn hàng của bạn mà họ sẽ hợp tác với rất nhiều thương hiệu khác nhau.
 • KOL sẽ am hiểu về lĩnh vực mà họ hoạt động chứ không có chuyên môn về lĩnh vực họ quảng cáo.

Vì vậy, khi quyết định chọn KOL nào đó đại diện cho thương hiệu cần quan tâm đến hai yếu tố chính là tầm ảnh hưởng đến ngành hàng và kiến thức về sản phẩm. Chẳng hạn, công ty bạn làm về du lịch thì hãy chọn KOL là các Travel blogger nổi tiếng để quảng bá.

Khám phá dịch vụ thiết kế trang web bằng wordpress chất lượng nhất tại đường link https://vn4u.vn/thiet-ke-website/thiet-ke-website-bang-wordpress/.

Cách viết bài bán hàng trên Fb như thế nào cho hiệu quả đã được VN4U bật mí chi tiết qua bài viết trên đây. Viết bài là một quá trình với nhiều bước từ nội dung, hình ảnh, video, khuyến mãi… Vì thế, hãy cân nhắc xem nội dung nào thật sự hữu ích để đưa vào bài viết của mình.

Nhận Xét Của Khách Hàng