Mục lục

Cách viết bài review du lịch chân thực, tạo ấn tượng với độc giả

Du lịch là niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ. Trước khi bắt đầu một chuyến đi, nhiều người thường có thói quen tham khảo các bài review, bài chia sẻ kinh nghiệm để có thể xây dựng kế hoạch cho chuyến đi của mình. Người viết bài về chủ đề này cũng cần cung cấp thông tin chân thực, chính xác để tạo uy tín. Cách viết bài review du lịch chi tiết sẽ được VN4U bật mí cụ thể qua bài viết dưới đây.

Lưu ý trong cách viết bài review du lịch

Nhiều người không biết làm sao để có thể tạo nên một bài viết có tâm, chi tiết nhưng không dài dòng, lan man. Cách viết bài review du lịch tưởng dễ nhưng nếu không nắm được một vài quy tắc đặc biệt dưới đây thì bài của bạn sẽ khó được lòng độc giả.

Thông tin cung cấp hữu ích

Cách viết bài review du lịch như thế nào? Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là hãy mang đến những thông tin thật sự hữu ích. Thông thường, khách du lịch sẽ tham khảo về điểm đến qua người quen hoặc thông qua các trang mạng xã hội. Qua đó, họ sẽ cân nhắc về tài chính, về thời gian cho chuyến đi một cách phù hợp nhất.

Bài review du lịch cần cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc

Bài review du lịch cần cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc

Một bài viết hữu ích sẽ mang đến những thông tin dưới đây:

  • Cung cấp các thông tin về địa lý, lịch sử, các đặc điểm nổi bật nhất về điểm đến…
  • Giới thiệu về giá cả, phương tiện di chuyển đến điểm du lịch.
  • Thông tin nơi lưu trú, các điểm tham quan nổi bật không thể thiếu.
  • Bài viết nên có thông tin về thời tiết, các món ăn đặc sản.
  • Đừng quên bổ sung một vài lưu ý cho du khách.

VN4U chuyên cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín, giá tốt hàng đầu thị trường hiện nay.

Yếu tố độc đáo, mới mẻ

Trong cách viết bài review du lịch, có một yếu tố bạn không thể bỏ qua đó chính là sự độc đáo, mới mẻ. Đây không phải chỉ là cung cấp những điều đặc biệt liên quan đến điểm đến mà còn phải độc đáo từ trong lối hành văn của bạn. Hãy để cập thêm những điểm du lịch mới nổi hoặc ít người đến tham quan. Nếu chỉ nhắc đến địa danh nổi tiếng thì đã có quá nhiều thông tin trên mạng nên tính cạnh tranh cũng sẽ rất cao.

Gây ấn tượng từ hình ảnh

Một bài viết review về du lịch thì không chỉ có thông tin dưới dạng text mà hình ảnh cũng cần thêm vào một cách khéo léo. Đây là yếu tố làm gia tăng độ sinh động, gia tăng uy tín và mang tính thuyết phục người đọc. Hình ảnh liên quan đến nội dung của đoạn văn đang diễn tả, không nên chèn những hình ảnh không liên quan.

Bài viết cần có hình ảnh chân thực minh họa cho nội dung

Bài viết cần có hình ảnh chân thực minh họa cho nội dung

Hiện nay, hình ảnh về các điểm đến có rất nhiều trên mạng. Bạn có thể tham khảo hình ảnh và đưa vào bài viết nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu như bài viết của bạn sử dụng hình ảnh tự chụp, tự thiết kế. Để nâng tầm bài viết, bạn phải học hỏi thêm các kỹ năng chỉnh sửa ảnh, quay video…

Tính công tâm

Vì đây là một bài review đồng nghĩa với việc người viết phải đưa ra những ưu điểm và hạn chế của điểm đến. Những lời văn đơn thuần quảng cáo, bán hàng sẽ hoàn toàn không phù hợp và làm mất dần độ uy tín. Bài viết càng chân thực, càng nhận được nhiều đánh giá tích cực. Bên cạnh việc cung cấp ưu điểm, nhược điểm, hãy đưa ra lưu ý hoặc giải pháp cần thiết để chuyến du lịch trở nên trọn vẹn hơn.

Tính trend

Trong cách viết bài review du lịch, người viết nên bổ sung thêm các yếu tố trend, đang hot trên mạng xã hội. Như vậy, bài viết của bạn sẽ thu hút được nhiều lượt xem hơn, số lượng tương tác cũng sẽ gia tăng. Có hai xu hướng quan trọng là:

Nên thêm một vài yếu tố trend vào bài viết

Nên thêm một vài yếu tố trend vào bài viết

  • Xu hướng ngôn ngữ: Xu hướng này gồm có các câu nói, từ ngữ đang là trend. Qua đó, bạn sẽ học hỏi thêm nhiều cấu trúc mới, đưa vào bài viết của mình để biến mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn.
  • Xu hướng du lịch: Hãy tìm hiểu và nắm được sự lựa chọn, điều hứng thú và cách mà du khách chọn khi đi du lịch trong những năm gần đây. Từ đó, bạn đưa ra bài viết đánh giá về đúng nhu cầu đang phát sinh.

Thiết kế web Hà Nội ở đâu uy tín? Tham khảo ngay danh sách những địa chỉ cung cấp dịch vụ giá tốt nhất hiện nay.

Cách viết bài review du lịch cho dân viết lách

Giữa rất nhiều bài review du lịch trên thị trường làm sao để bài viết của bạn trở nên khác biệt? Đây là vấn đề mà rất nhiều người viết đau đầu khi bắt tay xây dựng nội dung. Thực tế, bài viết của bạn không cần phải đi ngược với số đông mới thu hút được nhiều traffic. Bài viết phải chân thực, rõ ràng dựa trên trải nghiệm thực tế sẽ luôn được đánh giá cao.

Lên nội dung chi tiết

Đầu tiên, người viết cần phải biết được mình phải viết những gì. Đó là bài viết chia sẻ trải nghiệm du lịch, lời khuyên, chia sẻ cảm xúc và viết dành cho đối tượng là ai. Chẳng hạn, nếu viết bài về chuyến đi phượt cùng bạn bè bằng xe máy thì văn phong có thể phóng khoáng, thoải mái hơn. Hãy chú ý sử dụng ngôn từ cho thật gần gũi. Với bài viết về tour du lịch, ngôn từ cần chuyên nghiệp hơn khi đối tượng chủ yếu là gia đình, các công ty, tổ chức…

Cần lên kế hoạch xây dựng nội dung cho bài viết

Cần lên kế hoạch xây dựng nội dung cho bài viết

Bài viết không nên quá dài dòng, cố kéo dài câu chữ một cách bất hợp lý. Bạn đưa càng nhiều thông tin cụ thể càng tốt nhưng không có nghĩa là cố đưa mọi thứ không cần thiết vào bài. Hãy chọn lọc và xác định xem thông tin nào thật sự quan trọng.

Đừng quá lo lắng về việc lối hành văn không được hoa mỹ bởi yếu tố này cũng phụ thuộc vào năng khiếu mỗi người. Bạn hãy tập trung vào việc cho độc giả thấy bạn đã trải qua những điều này như thế nào. Mọi thông tin phải rõ ràng, chính xác thì bài viết mới tạo được uy tín.

Xây dựng cấu trúc

Cách viết bài review du lịch cũng như bạn viết một bài văn, cần có mở bài, thân bài và kết luận. Ngay bên dưới tiêu đề sẽ là mở bài, mô tả tổng quát nội dung bài viết của bạn. Phần này cần cô đọng, không được viết mọi thứ lan man và chú ý thêm vào các yếu tố có tính trend. Nếu bạn muốn viết nhiều hơn hãy để dành cho phần thân bài.

Thân bài là phần nội dung chi tiết với nhiều thư mục và đoạn văn khác nhau. Mỗi đoạn văn sẽ trình bày cho một luận điểm hoặc luận cứ nào đó. Hãy cố gắng viết hết ý trong một đoạn. Đoạn tiếp theo là những nội dung mới chứ không nên lặp lại ý của đoạn văn trước. Chú ý, hãy tránh các lỗi về trùng lặp nội dung, lặp từ ngữ để bài viết trở nên hoàn hảo.

Phần kết bài sẽ tổng kết lại những nội dung đã trình bày trong bài viết. Phần này có thể diễn đạt dạng câu hỏi cũng được nhưng phải phù hợp. Có thể thêm lời kêu gọi để người đọc chú ý và muốn tìm hiểu rõ hơn về bài viết của bạn.

Lưu ý khi trình bày

Mỗi trang web sẽ có một quy chuẩn riêng trong cách trình bày. Một số yếu tố bạn cần quan tâm đó là size, font chữ, màu sắc… Một đoạn văn quá dài sẽ làm người đọc cảm thấy rối mắt. Độ dài lý tưởng nhất là khoảng 3 đến 4 dòng cho mỗi đoạn.

Cách trình bày nội dung rõ ràng, dễ nhìn

Cách trình bày nội dung rõ ràng, dễ nhìn

Ngoài ra, một yếu tố vô cùng quan trọng mà người viết không nên bỏ qua đó là phần ảnh. Ảnh sẽ được quy định về kích thước và dung lượng riêng theo trang web mà bạn đang thực hiện. Người viết có thể tự thiết kế ảnh hoặc lấy mẫu có sẵn. Trên ảnh chỉ nên có logo thương hiệu của mình, không lấy ảnh có logo của những thương hiệu khác. Ngoài ảnh thì bài viết nên có thêm video để làm gia tăng tính chân thực.

VN4U chuyên nhận làm website wordpress giá rẻ, cam kết uy tín tuyệt đối với khách hàng.

Cách viết bài review du lịch như thế nào cho độc đáo và ấn tượng? Những thông tin trong bài viết trên đây của VN4U đã giúp bạn hiểu hơn về quá trình xây dựng nên một bài viết cuốn hút. Hãy dùng lời lẽ, ngôn từ phù hợp để cho độc giả thấy được sự chính xác cũng như tính hữu ích mà bài viết của bạn mang lại.

Nhận Xét Của Khách Hàng