Mục lục

Hướng dẫn quản trị website wordpress cơ bản

Khi bạn đã có được một website wordpress rồi thì việc quan trọng tiếp theo là làm sao quản trị website của mình để nó phát triển hơn, duy trì được một cách tốt nhất. Hiểu được nhu cầu và khó khăn mà những bạn mới làm website gặp phải, hôm nay VN4U sẽ chia sẻ đến bạn cách quản trị website wordpress cơ bản mà bạn bắt buộc phải biết .
Xem thêm tại đây dịch vụ thiết kế website của VN4U

Đăng nhập quản trị website wordpress

Để đăng nhập tài khoản quản trị website wordpress, bạn truy cập vào website dưới dạng như sau: domain/wp-admin, đây là khung đăng nhập mặc định trên wordpress. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng nhập theo dạng là domain/admin nếu sử dụng một số plugin khác, và bằng nhiều phương thức bạn có thể đổi tên đăng nhập này để đảm bảo thông tin bảo mật cho website.
Khi vào phần đăng nhập, bạn sẽ nhận được thông tin như hình ảnh sau :
Tên đăng nhập: bạn điền email hoặc tên đăng nhập mà bạn đăng ký với wordpress.
Mật khẩu: Nhập mật khẩu khi bạn đăng ký

Tạo bài viết, chuyên mục trong wordpress

Bài viết: tạo các tác vụ về bài viết, bài đăng trên website.
Tất cả bài viết: Khi chọn mục này, wordpress sẽ hiển thị tất cả những bài viết mà bạn đã viết, bao gồm cả bài đã đăng, bản nháp và được sắp xếp theo thứ tự thời gian, bài mới sẽ ở trên cùng.
XEM THÊM: 10 vấn đề bạn gặp phải khi không có người quản trị website
Viết bài mới: Mục này để bạn bắt đầu viết một bài mới, riêng phần viết bài mình sẽ chia sẻ  trong bài sau.
Chuyên mục: Chuyên mục hay bạn cũng có thể hiểu là danh sách, thư mục mẹ của cácbài viết.
Thẻ: hay còn gọi là tag, có thể được hiểu là nhóm các bài viết có nội dung liên quan mật thiết đến nhau.
Phương tiện: nơi chứa hình ảnh, định dạng media như mp3,mp4. Tại đây chứa toàn toàn bộ dữ liệu media mà bạn có trong tất cả bài viết,
Trang: cũng giống như Post nhưng Trang mang ý nghĩa cố định hơn. Chẳng hạn Trang giới thiệu bản thân, liên hệ,…
Phản hồi: là chuyên mục bình luận website, khi người đọc muốn góp ý cho sản phẩm của bạn hay cám ơn bài viết cũng như thắc mắc về sản phầm thì họ sẽ để lại bình luận trên website của bạn, khi đó cách quản trị web hiệu quả nhất là họ sẽ vào đây để quản lý tất cả bình luận trên website.
Giao diện: Giao diện chính là bộ mặt của website, một website cần có giao diện thật bắt mắt là bước đầu để thu hút sự chú ý của khách hàng. Trong wordpress có rất nhiều giao diện miễn phí đẹp nhưng nếu bạn muốn website của mình chuyên nghiệp hơn, bạn hãy sử dụng theme trả phí. Những giao diện trả phí luôn có chất lượng tốt, thiết kế đẹp và được chăm sóc, nâng cấp đều đặn. WordPress thường xuyên được nâng cấp khác nên lựa chọn cho mình một theme trả phí là hoàn toàn xứng đáng.
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn quản trị website WordPress cơ bản nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ những phần này hơn so với các phần khác. Những mục còn lại bạn có thể sẽ không cần dùng đến. Tuy nhiên nếu có thắc mắc gì hãy vui lòng bình luận để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Xem thêm dịch vụ thiết kế website giá rẻ của VN4U

Nhận Xét Của Khách Hàng
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments