Mục lục

Công việc của một người quản trị website là gì ?

  Quản trị website là công việc mà người quản trị website phải làm sau khi website được thiết kế hoàn thành. Nhưng vẫn đề là công việc quản trị website bao gồm những gì? Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết về công việc quản trị website.

Người quản trị website phải xây dựng nội dung cho website

     Sau khi website được bàn giao cho khách hàng thì tất cả các nội dung trên website chỉ là nội dung có tính chất demo, chứ không phải là nội dung mà công ty, doanh nghiệp hay cá nhân, người muốn truyền tải tới người xem thông tin về mặt hàng, sản phẩm của họ. Do đó sau khi tiếp nhập website thì cách quản lý website hiệu quả nhất là phải xây dựng toàn bộ nội dung cho website như viết bài giới thiệu về công ty, thông tin liên hệ, thông tin sản phẩm, dịch vụ cũng như tin tức của công ty lên website.

Người quản trị website phải thường xuyên cập nhật nội dung cho website

       Website phải thường xuyên được cập nhật nội dung như thông tin, hình ảnh, tin tức,… mới hấp dẫn được người xem và sẽ được người xem đánh giá cao. Việc thường xuyên cập nhật nội dung sẽ giúp website có lượng truy cập cao. Từ đó, công ty, doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều khách hàng từ website hơn.

Người quản trị website phải check lỗi website thường xuyên

      Sau khi hoạt động một thời gian, có thể sẽ phát sinh một số lỗi trên website như: bị spam tin nhắn qua website, hình ảnh bị mất, link bị lỗi,… Do đó người quản trị website phải thường xuyên kiểm tra và khắc phục các lỗi này để người truy cập không gặp lỗi. Một sẽ dựa vào đó để đánh giá và quyết định có hợp tác với công ty, doanh nghiệp đó hay không.

Người quản trị website phải tối ưu website

        Quản trị website cơ bản phải biết tối ưu hình ảnh cho website để tốc độ load trang nhanh hơn. Hay là tối ưu website giúp tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… Việc tối ưu website mang lại rất nhiều lợi ích, giúp cho công ty, doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng hơn và đồng thời nâng cao thương hiệu của công ty, doanh nghiệp.

Người quản trị website cần quảng bá website

       Đây cũng là một công việc cần thiết của người quản trị website và người làm dịch vụ quản trị website. Website dù có tốt đến đâu chăng nữa mà không có người truy cập thì website đó cũng không thể mang lại hiệu quả cho công ty hay doanh nghiệp. Vì vậy, người quản trị website cần phải quảng bá website thông qua mạng xã hội, các diễn đàn liên quan đến mặt hàng, sản phẩm của công ty hay doanh nghiệp để nhiều người biết tới.

Bài viết Công việc của người quản trị website là gì là những kiến thức mà mình dựa trên kinh nghiệm của mình để viết lên. Bài viết có sai sót gì mong được các bạn góp ý phản hồi để mình kịp thời sửa chữa. Mình xin cám ơn !

Xem thêm về dịch vụ thiết kế web của VN4U

Nhận Xét Của Khách Hàng
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments