Mục lục

Theme là gì? Làm sao để cài đặt và lựa chọn theme phù hợp cho website WordPress 

Bạn bắt đầu làm quen với website bạn sẽ không còn xa lạ với Khái niệm theme là gì. Một trang website với giao diện đẹp mắt, thu hút người đọc luôn là điều mọi người mong muốn. Vậy, bạn đã hiểu rõ về khái niệm theme là gì? Các loại theme hiện nay và cách chọn theme phù hợp cho WordPress.Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được các thông tin hữu ích nhé! 

Tìm hiểu thêm công ty thiết kế web

Khái niệm theme là gì?

Theme hay chủ đề nó là một giao diện dành riêng cho website về các yếu tố như hình ảnh, màu sắc, bố cục… Nó được xem là nộ mặt của một website, nơi cung cấp các layout giúp website trở nen sinh động, đẹp và nhiều tính năng độc đáo, nhiều màu sắc,.. Nhờ đó website hoạt động mượt hơn.

Theme hay là chính là một giao diện mẫu đã được thiết kế và căn chỉnh các yếu tố hợp lý. Tại đây người dùng chỉ việc cài đặt vào website của họ và sử dụng.

Lựa chọn một giao diện sinh động với bố cục hợp lý giúp cho website của bạn được nhiều người yêu thích hơn và đây cũng là một yếu tố tiên quyết mà một người thực hiện thiết kế website cần chú ý tới.

Nên chọn theme miễn phí hay mua theme?

Hiện nay, trên thị trường theme có 2 loại đó là: Một loại có phí và một loại miễn phí (free). Đây cũng là một lý do khiến nhiều người phân vân không biết nên chọn theme nào cho website của mình. 

Theme miễn phí hay theme mất phí đều có những tính năng, ưu điểm riêng. Và không ai chắc chắn được theme miễn phí sẽ không có những tính năng như theme có phí, hay theme miễn phí sẽ không tốt,… 

Nhưng theo chúng tôi nếu bạn chỉ dùng để viết blog vui hay dùng blog bán chuyên nghiệp thì bạn chỉ cần sử dụng theme free là được. Không cần thiết bạn phải sử dụng theme mất phí, vì với những nội dụng blog bán chuyên các theme miễn phí đã có rất nhiều chức năng phù hợp cho bạn sử dụng.

Với những người sử dụng yêu cầu nhiều hơn bạn nên lựa chọn sử dụng theme cps phí. Vì khi mục đích sử dụng cao hơn, sử dụng theme có phí giúp bạn thể tùy chỉnh theme theo ý muốn của mình. Bên cạnh đó, việc sử dụng theme có phí nó đã được thiết lập chuẩn SEO trong khi theme free lại chưa có điều này. 

Khi sử dụng theme cho website của mình bạn có thể sử dụng từ google hoặc từ các trang cung cấp theme uy tín. Lưu ý khi bạn lựa chọn theme, tuyệt đối không được sử dụng theme không rõ nguồn gốc hay trên các trang mạng được người khác chia sẻ. Vì nó có thể chưa mã độc khiến bạn bị hư website và mất website. 

QUyết định lựa chọn theme trả phí hay theme miễn phí nó tùy thuộc vào mục địch sử dụng website của bạn để làm gì? 

Xem thêm thiết kế website wordpress chuyên nghiệp

Làm sao để chọn được theme hợp lý nhất với website 

Một website phù hợp, thu hút người đọc là điều ai cũng mong muốn. Nhưng để chọn được một theme phù hợp cho website của mình là điều là không hề dễ. 

Để có được theme đẹp, phù hợp cho web của mình bạn hãy chú ý vào các tiêu chí sau đây:

Lựa chọn theme phù hợp với chủ để hoặc sản phẩm của website

  • Thiết kế web đáp ứng và phù hợp với mục đích mà trang web hướng tới 
  • Chọn theme thân thiện với seo nhằm nhận được đánh giá cao từ google, từ đó tăng thứ hạng website và giúp nhiều người biết tới website của mình. 
  • Lựa chọn những theme đạt tiêu chuẩn W3C, đảm bảo với bất kỳ một trình duyệt nào (Chrome, Firefox, Safari,…)  web đều hiển thị tốt nhất.
  • Chọn theme thân thiện, phù hợp với mọi thiết bị truy cập như máy tính xác tay, mày bàn, điện thoại, máy tính bảng,…

Cách cài đặt theme cho WordPress

Trên kho WordPress.org có rất nhiều các mẫu theme khác nhau cho bạn lựa chọn tải về và sử dụng miễn phí. Ngoài ra, người sử dụng còn có rất nhiều các khác để cài đặt theme cho web của mình. Dưới đây là 2 cách để cài đặt theme WorPress.

Cách 1 – Cài đặt theme từ nguồn sẵn có trong kho giao diện WordPress

Trong kho theme WordPress nó hoàn toàn miễn phí với rất các mẫu theme khác nhau cho bạn lựa chọn. Để cài đặt theme trong kho này, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 01: Trong phần trang chủ Dashboard bạn kéo vào mục Apperance sau đó chọn Theme.

Bước 02: Mở kho giao diện miễn phí của WordPress, sau đó nhấn chọn Add New

Bước 03: Tiến hành lựa chọn mẫu theme phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau đó nhấn chọn vào nút Install của mẫu theme bạn lựa chọn sử dụng.

Bước 05: Sau đó nhấn vào Activate để kích hoạt mẫu theme vừa cài đặt. Nếu bạn muốn xem trước các thay đổi khi lựa chọn mẫu theme này bạn hãy nhấn vào Live Preview để xem trước.

Bước 06: Sau đó cài đặt và nhấn chọn kích hoạt theme WordPress. Như vậy bạn đã có thể sử dung và xem thử giao diện website đó đã phù hợp chưa. 

Xem thêm giá thiết kế website

Cách hai – Sử dụng theme từ một bên khác

Ngoài theme trong kho WordPress, bên ngoài còn có rất nhiều các theme khác nhau cho bạn lựa chọn và sử dụng. Chúng có thể là mẫu miễn phí hoặc có phí. Các mẫu theme vậy sẽ được đóng thành một tập tin có định dạng zip.

Trên các trang mạng có rất nhiều nguồn khác nhau cho bạn lựa chọn theme và chúng sẽ có định dạng .zip này rất nhiều. Sau khi lựa chọn được theme phù hợp, để cài vào website thì bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây: 

Bước 01: Như cách 1, bạn chọn vào mục và nhấn Upload Theme. Trường hợp bạn chưa vào trang này thì bạn nhấn theo trình tự: Vào Appearance >> chọn Theme >> sau đó chọn Add New >> sau đó nhấn Upload Theme.

Bước 2: Sau đó bạn nhấn chọn vào nút tệp và đi đến nới chứa file theme đã tải về.

Bước 3: Nhấn chọn Select, sau đó nhấn double click vào nó để đưa file đó lên.

Bước 4: Sau đó nhấn chọn Install Now và tiến hành cài đặt.

Bước 6: Nhấn nút Activate để kích hoạt theme vừa cài đặt.

Qua bài này bạn đã hiểu được Theme là gì? và biết được cách cài đặt, kích hoạt theme WordPress theo 02 ở trên. Hy vọng trên đây là những thông tin bổ ích cho bạn!

Xem thêm làm web giá rẻ

Nhận Xét Của Khách Hàng