Mục lục

Widget – tiện ích cho người dùng web không thể bỏ qua

Thời đại công nghệ phát triển, con người được kết nối với nhau qua mạng internet nhiều hơn. Chính bởi lẽ đó, nhiều người trẻ hiện nay muốn kinh doanh online, viết blog, tạo website riêng rất nhiều và giao diện WordPress luôn được lựa chọn nhiều nhất để hỗ trợ mục đích đó. Và Widget là một tiện ích mà bạn không thể bỏ qua khi dùng web.

Xem thêm thiết kế website wordpress

Widget là gì ?

Khi dùng giao diện của WordPress thì chắc chắn widget là tiện ích không thể không biết đến. Nhưng tìm hiểu sâu hơn về tác dụng của widget thì trước hết bạn cần hiểu được widget là gì.

Widget được biết đến là một tiện ích quan trọng trong mọi giao diện WordPress. Nó có vai trò chỉnh sửa, cấu ảnh giao diện và được sử dụng để chèn thêm vào thanh sidebar của giao diện web. Mỗi thanh widget sẽ có một tính năng nhất định giúp bạn thực hiện một tác vụ nào đó trên blog của mình.

Widget là gì ?

Tác dụng của widget đối với wordpress là gì?

Widget như cánh tay phải của người làm website, blog. Tiện ích này giúp việc thao tác chỉnh sửa website hay theo dõi những cập nhập mới cho người sử dụng. Vậy tác dụng của Widget đối với wordpress là gì ? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn với những thông tin dưới đây.

Trong website, widget có những tác dụng hữu ích đối với wordpress đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời như:

 • Hỗ trợ người dùng chỉnh sửa bố cục website dễ dàng hơn bằng cách thêm hoặc bớt các widget. 
 • Giao diện web của bạn sẽ được chỉnh sửa như mong muốn mà không cần đến các quy trình cod phúc tạp, rắc rối.
 • Giao diện web trở nên chuyên nghiệp hơn, thu hút hơn, tăng sự trải nghiệm, tương tác với người dùng và người tiếp cận trang web
 • Tạo một giao diện có hệ thống cho website, blog của bạn trông một cách logic, dễ hiểu và dễ hình dung
 • Một số các widget phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng như tìm kiếm thông tin, các bài viết mới, thống kê lượt xem, lượt truy cập của trang,…
 • Các tính năng WordPress cũng được các widget hỗ trợ quản lý hiệu quả và đơn giản hơn.
 • Cài đặt những Widget hợp lý giúp người quản trị tiết kiệm thời gian trong việc theo dõi và quản lý hiệu quả website, blog của mình.
 • Dễ cài đặt, dễ sử dụng và thao tác trên các Widget.

Một số những widget phổ biến có trong WordPress

Có rất nhiều những widget mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và tiêu chí của bạn để thiết kế cho các trang web trở nên hấp dẫn hơn. Hay đơn giản là sử dụng cho những sinh hoạt hằng ngày, lên kế hoạch cho bản thân và hỗ trợ bạn nhiều điều trong cuộc sống.

Dưới đây là một số những widget phổ biến có trong WordPress được rất nhiều người sử dụng:

 • Recent Posts Widget: là widget giúp bạn tìm kiếm những bài viết gần đây một cách nhanh nhất
 • Category Posts Widgets: widget này giúp bạn đăng bài lên web của mình với những danh mục hấp dẫn người xem.
 • Google Maps Widget: tiện ích giúp dẫn đường chỉ lối cho bạn với bản đồ đường đi
 • YouTube Channel Gallery: những kênh youtube có trong thư viện cũng được tìm thấy dễ dàng
 • Date and Time Widget: lịch và đồng hồ giúp bạn cân đối thời gian của bản thân một cách hiệu quả nhất 

Ngoài ra còn một số những widget banner, quảng cáo giúp bạn có những giao diện thú vị, thu hút người xem.

Sử dụng Widget như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất ?

Sau khi tìm hiểu về những tác dụng tuyệt vời mà Widget đem lại thì chắc hẳn người dùng sẽ muốn tiến sâu hơn xem cách sử dụng khó khăn hay dễ dàng. Chỉ cần một vài thao tác hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ biết được cách sử dụng cực kì dễ của tiện ích này.

Những bước cho người bắt đầu sử dụng Widget:

Bước 1: Bắt đầu sử dụng Widget

Bạn cần vào trang quản trị để bắt đầu sử dụng Widget. Hãy bấm vào phần giao diện rồi chọn widget

Bắt đầu sử dụng widget

Click here

Bước 2: Các widget được hiển thị

Tại đây nhìn lên trên bên góc phải sẽ là các widget đã được thêm vào mục sidebar. Bên trái là các Widget mà bạn có thể sử dụng và kéo vào sidebar hoặc các khu vực khác mà bạn muốn.

Để hiển thị các chức năng lên sidebar bạn kéo từng widget lên và muốn thêm vào hay thả ra. Hoặc bạn có thể click chuột vào những tiện ích widget mà bạn cần chọn vị trí muốn thêm vào rồi ấn add widget và có thể thêm vào sidebar rồi.

Thêm vào những widget mà bạn cần 

Xem thêm giá thiết kế web

Bước 3: Kiểm tra lại

Sau khi hoàn thành hai bước đơn giản trên bạn có thể xem lại website của mình đã được hiển thị các phần widget đã chọn thêm vào hay chưa. Nếu có rồi là hoàn thành và bắt đầu chỉnh sửa theo ý muốn thôi.

Kiểm tra lại thao tác đã thêm

Với bài viết trên cùng với những thông tin cơ bản về tiện ích widget có trong wordpress chắc hẳn bạn đã chọn ngay cho mình những widget để bắt đầu công việc phải không ? Widget là cánh tay phải đắc lực giúp các trang web của bạn trở nên nổi bật và hấp dẫn, thu hút người xem đến với website bạn tạo ra.

Tìm hiểu thêm về làm web giá rẻ

Nhận Xét Của Khách Hàng