Mục lục

Top 10 theme wordpress đẹp và miễn phí bạn không nên bỏ qua

Có hàng nghìn theme wordpress đẹp trên mạng để bạn sử dụng cho trang web của mình. Thế nhưng cũng chính điều đó làm cho bạn cảm thấy bị lúng túng vì không biết chọn cái nào. Do vậy, với 10 gợi ý được chia sẻ trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết được nên lựa chọn theme miễn phí nào là đẹp nhất.

Xem thêm dịch vụ thiết kế website

OceanWP

OceanWP là một theme dành cho wordpress miễn phí và đa năng với nhiều cách sử dụng khác nhau. Cụ thể như bạn có thể dùng để kinh doanh, làm portfolio online hay viết blog, thương mại điện tử,… Đặc biệt bạn sẽ thích sự linh hoạt trong OceanWP vì nó giống như các theme chuyên nghiệp. 

Không chỉ có tiêu đề tĩnh và cho phép để hình ảnh nổi bật ở trang đầu tiên, OceanWP còn có 13 demo và nhiều phần mở rộng khác. Cho dù bạn cần trình bày sản phẩm và muốn làm nổi bài viết mới nhất, hay bạn muốn giới thiệu dịch vụ Hot theme này đều có thể làm được.

Audioman

Audioman là một theme thích hợp với những bạn là ca sĩ, nhạc sĩ hay producer. Vì nó gần như là một theme miễn phí tốt nhất có thể giúp bạn dựng website mới ấn tượng. Audioman mang đến cho người nhìn một phong cách hiện đại và hợp với xu hướng thị hiếu. Nó nhanh chóng thu hút và lôi kéo người dùng truy cập vào trang web của bạn lâu hơn. Đặc biệt Audioman được thiết kế để giúp bạn quảng bá âm nhạc và những sự kiện nổi bật.

Bạn có thể trình bày những bài hát, video hoặc các hình ảnh album trên Header của trang web. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng các page slider để tăng thêm tính thú hút và ấn tượng hơn. Ngoài ra Audioman còn có nút social media để bạn kết nối với tài khoản website của mình.

Xem thêm dịch vụ thiết kế website wordpress

Freddo

Freddo là một trong những theme wordpress đẹp và miễn phí mà bạn không nên bỏ qua nhất. Nó là một mẫu theme bạn có thể sử dụng để dựng website hoạt động ngay trong vài phút. Đồng thời đây cũng là theme thích hợp với những ai yêu thích viết Blog về ẩm thực, du lịch, nhiếp ảnh và lối sống. Bên cạnh đó, Freddo còn thích hợp để dùng cho wordpress bán hàng và tiếp thị marketing. Ngoài ra, Freddo còn tương thích với WooCommerce và nếu bạn muốn tạo một site nổi bật thì hãy điều chỉnh với page builder. 

Zerif Lite

Zerif Lite là theme wordpress miễn phí dạng một trang và khá phổ biến trên thế giới. Vì nó có đến hơn 90 nghìn bộ cài được kích hoạt nên thích hợp cho các doanh nghiệp, freelancer hay những cá nhân thích làm về hình ảnh. Zerif Lite tương thích với WooCommerce nên bạn có thể dễ dàng kiếm tiền khi cần. Đồng thời theme này còn thân thiện với những trang web muốn được tối ưu SEO. Nó sẽ hỗ trợ website gia tăng thứ hạng tốt hơn sau khi được hoàn thành chuẩn SEO.

The Minimal

Đây là một theme free khá đơn giản thích hợp với những nhà báo, blogger và tác giả. Với The Minimal bạn có thể làm điểm sáng cho trang của mình bằng nội dung bên trong. Cụ thể bạn sẽ tận dụng các widgets tiện ích như những bài viết phổ biến, những bài viết gần đây hay liên kết với mạng xã hội. 

Ngoài ra bạn còn có thể tổ chức trang web của mình theo ý riêng và làm cho nội dung được hiển thị tốt hơn với độc giả mà không bị khô khan hay nhàm chán. Bên cạnh đó The Minimal có cấu trúc thân thiện với những công cụ tìm kiếm như Google. Từ đó trang web sẽ dễ dàng leo lên thứ hạng kết quả cao hơn mỗi khi được tìm kiếm.

Portfolio Lite

Đối với những nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ hay nhà thiết kế,… Portfolio Lite sẽ là cách thức tốt nhất để bạn giới thiệu về mình trên trang web. Vì nó cung cấp phong cách theme wordpress đẹp vô cùng tối giản nhưng lại hiện đại và sáng tạo. Bạn có thể giới thiệu những sản phẩm nổi bật nhất với mẫu hiển thị dạng trình chiếu. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng layout đa cột để mang đến ánh nhìn truyền thống hơn. Thậm chí nhiều bạn kết hợp cả hai cách trên và mang đến hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Ribosome

Ribosome là theme wordpress tạp chí miễn phí có chức năng tùy chỉnh tiêu đề và background. Đồng thời Ribosome không bị giới hạn về màu sắc và có một menu điều hướng khá đơn giản. Ngoài ra trên Ribosome còn có những biểu tượng mạng xã hội ở đầu trang để bạn kết nối với tài khoản cá nhân.

Với thiết kế 2 cột và thanh sidebar ở bên phải Ribosome mang đến sự khác biệt và mới lạ. Bạn có thể dùng 6 font chữ Google hay dùng các thumbnail hình tròn và hình vuông trong bài viết. Đặc biệt Ribosome còn có 2 khu vực widgets ở phần đầu và cuối của bài viết. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cho phép hiển thị quảng cáo và những bài viết liên quan khác.

Responsive 

Responsive là theme được thiết kế khá linh hoạt và thích hợp với các trang web dạng cá nhân hoặc kinh doanh. Nó đi kèm với 11 widget area, 9 page template, 6 template layout và 4 vị trí menu. Đồng thời Responsive còn bao gồm những theme option đơn giản nhưng mạnh mẽ để bạn upload logo. Ngoài ra nó còn tương thích với WooCommerce, hỗ trợ ngôn ngữ RTL, đa ngôn ngữ và dịch thuật sẵn.

Baskerville

Baskerville là một theme wordpress đẹp và nổi bật với phần hình ảnh header full chiều rộng. Ngay bên dưới sẽ là menu điều hướng tuy trông đơn giản nhưng lại bắt mắt nhờ nền màu sẫm tối. Phần layout của Baskerville được chia làm 3 phần với danh sách những bài viết mới được bố trí ở phía trái và giữa còn phần thứ 3 bên phía phải sẽ là sidebar. Đặc biệt bạn có thể ghim bài viết nổi bật trên trang chủ để tạo sự thu hút truy cập. Do đó Baskerville khá thích hợp với những bạn muốn wordpress của mình trông khác lạ và mới mẻ.

Xem thêm https://vn4u.vn/bang-gia-thiet-ke-website/

MadHat

MadHat là theme được xây dựng trên Bootstrap framework và tương thích tốt với Woocommerce. Thế nên nó có thể sử dụng trong wordpress với nhiều mục đích khác nhau nhưng phù hợp nhất vẫn là dùng MadHat để làm trang Blog cá nhân. Về layout MadHat nổi bật với 2 tông màu đen trắng và bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn. Đồng thời bạn có thể sử dụng nhiều phông chữ đẹp để thích hợp với từng bài viết khác nhau. Ngoài ra theme còn có khả năng tùy biến linh hoạt và điều chỉnh khá dễ dàng. Chính vì thế nếu bạn muốn xây dựng một trang blog cho riêng mình thì hãy lựa chọn MadHat.

Kết luận

Với những theme wordpress đẹp và miễn phí vừa được giới thiệu trên đây, nếu bạn chỉ mới làm quen trang web hoặc muốn tạo blog cá nhân thì hãy sử dụng những theme này. Vì chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng ngân sách mà lại đẹp không kém theme tính phí. 

Tìm hiểu thêm web giá rẻ

Nhận Xét Của Khách Hàng