Mục lục

Top 5 website đăng ký tên miền miễn phí

Hiện tại có 2 loại tên miền là tên miền miễn phí và tên miền có phí. Trong đó tên miền không tính phí có ưu điểm giúp bạn tiết kiệm một khoản kinh phí mua tên miền. Tuy nhiên nó cũng tồn tại một số nhược điểm mà bạn cần biết rõ trước khi sử dụng. Vì thế đừng bỏ qua mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hơn.

Xem thêm công ty thiết kế website

Tên miền miễn phí là gì?

Là một giải pháp thường được các cá nhân hoặc những doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng để có thể sở hữu một tên miền riêng mà không cần tốn tiền mua tại các nhà cung cấp. Tương tự như những tên miền thông thường, Free Domain có vai trò như một địa chỉ để người dùng mạng truy cập vào trang web của bạn.

Vậy đăng ký tên miền không tính phí ở đâu?

Top 5 Website đăng ký tên miền không phí

Hostinger.com

Với hơn 16 năm hoạt động, số lượng người dùng Hostinger.com đã lên đến 29 triệu người tại 178 quốc gia trên thế giới. Vì thế Hostinger.com đã trở thành một website cung cấp hosting lớn mạnh nhất hiện nay. Tuy nhiên Hostinger.com sẽ không hoàn toàn miễn phí mà bạn sẽ tốn 0.99$ mỗi tháng cho gói limited shared hosting. Tức là khoảng 20 ngàn đồng tiền Việt Nam cho thời gian 1 tháng sử dụng.

Với mức giá này có thể nói là rẻ nhất trên thị trường lưu trữ và đăng ký tên miền. Đặc biệt thời gian tải trung bình của Hostinger.com được tính chỉ khoảng 355ms. Tuy nhiên Hostinger.com có một hạn chế là giao diện người dùng không sử dụng cPanel mà lại dùng hPanel.

TinoHost.com

Đây là một trong những website đăng ký tên miền miễn phí tốt nhất tại Việt Nam. Điểm nổi bật của TinoHost.com là các dịch vụ có mức độ bảo mật tối đa và tốc độ nhanh chóng. 

Với những bạn sinh viên mong muốn sử dụng web Hosting để phục vụ cho học tập, hay các bạn muốn xây dựng các Blog cá nhân, xây dựng Forum, nghiên cứu Website,… hãy lựa chọn TinoHost.com. Bởi vì nó miễn phí dịch vụ Hosting SSD với dung lượng 1GB và không giới hạn băng thông. Bên cạnh đó, người dùng còn được nhận một tên miền phụ miễn phí nếu không có tên miền riêng.

Xem thêm https://vn4u.vn/thiet-ke-website/thiet-ke-website-bang-wordpress/

000WebHost.com

Điểm nổi bật của 000WebHost.com chính là phí Hosting không đồng và không có quảng cáo. Đặc biệt tốc độ của 000WebHost.com rất ấn tượng và bạn có thể đăng ký tên miền mà không tốn phí. Tuy nhiên nó có một nhược điểm là Uptime trung bình chỉ đạt 99.70% mà thôi. Việc này có nghĩa là mỗi tuần trang web của bạn sẽ bị sập trong thời gian khoảng 60 phút. Nghe thì không nhiều nhưng đối với những trang web bán hàng thì rất đáng e ngại. 

Ngoài ra 000WebHost.com còn có một hạn chế khác là giới hạn băng thông chỉ có 10GB và bộ nhớ chỉ có 1GB. Hơn thế nữa bạn sẽ không được hỗ trợ mỗi khi gặp sự cố vì không live support, không email.

Dot.tk

Dot.tk là website đăng ký tên miền miễn phí quá nổi tiếng và luôn được nhắc đến. Bởi Dot.tk là một trong những nhà cung cấp tên miền .tk được đánh giá nhìn đẹp hơn rất nhiều so với các tên miền không tính phí khác. Ngoài ra Dot.tk có giao diện sử dụng rất dễ dùng và khá đơn giản với người mới. 

Cho nên để đăng ký một tên miền được miễn phí hoàn toàn bạn chỉ cần truy cập vào Dot.tk. Tiếp đến bạn nhập vào ô tìm kiếm tên miền không phí rồi kiểm tra kết quả hiển thị. Nếu chưa trường hợp nào sử dụng tên miền của bạn thì lúc đó bạn có thể nhận nó với giá 0đ.

Biz.nf

Ở Biz.nf bạn có thể tạo tên miễn mà không tốn phí dưới dạng đuôi .co.nf. Đồng thời bạn còn được kèm theo gói Hosting miễn phí và quản lý Hosting chuyên nghiệp mà không hề thua kém một Hosting được tính phí. Ngoài ra, Biz.nf còn có một số tính năng vượt trội khác như:

 • Dung lượng của web 1GB.
 • Băng thông của web 5GB.
 • Hỗ trợ File Manager và FPT.
 • Hỗ trợ MySQL5, PHP5/7, CGI,…
 • Giao diện Control Panel.

Có thể thấy rất ít nhà cung cấp nào lại mang đến nhiều lợi ích cho người dùng như vậy. Vì thế nếu bạn muốn học cách sử dụng WordPress thì hãy nhanh tay đăng ký tên miền tại Biz.nf.

Đọc thêm

Ưu và nhược điểm của việc đăng ký tên miền phí

Ưu điểm

 • Giúp người dùng tiết kiệm một khoản kinh phí mua tên miền.
 • Có thể đăng ký tên miền theo thời hạn hoặc đăng ký miễn phí trọn đời.
 • Quá trình đăng ký tên miền nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng.

Nhược điểm

 • Bị hạn chế một số tính năng liên quan đến cấu hình của tên miền.
 • Đuôi tên miền ít thông dụng và nhìn vào không được đẹp mắt.
 • Tên miền không tốn phí sẽ hoạt động chậm hơn tên miền được mua.
 • Có thể bị buộc gắn quảng cáo của nhà cung cấp trên trang web hay Blog.
 • Có thể bị sự cố bất chợt mà lúc đó bạn không thể nhờ ai hỗ trợ hay chịu trách nhiệm.

Những ai nên sử dụng tên miền miễn phí?

Tuy tên miền không tốn phí tồn tại một vài hạn chế nhưng những trường hợp dưới đây rất thích hợp để sử dụng:

 • Sinh viên lập trình muốn được học tập và tìm hiểu về trang web.
 • Bạn là một coder và bạn muốn kiểm tra code hay kiểm tra web.
 • Bạn muốn xây dựng trang web kinh doanh và chưa cần phải nâng cấp lên chuyên nghiệp.
 • Người dùng muốn tạo một Blog để đăng tải những bài viết cá nhân.
 • Những bạn muốn kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết.

 

Nhìn chung tên miền miễn phí vĩnh viễn có lợi với người dùng nếu nhu cầu sử dụng không cao. Sau đó nếu bạn muốn website chất lượng hơn thì hãy chuyển qua dùng Hosting và tên miền tính phí. Bạn không cần phải lo lắng về việc bị mất dữ liệu vì lúc đấy có thể chuyển toàn bộ qua trang web mới.

Xem thêm website giá rẻ của VN4U

Nhận Xét Của Khách Hàng