Mục lục

Bài viết đầu tiên khi bán hàng online viết là ra đơn

Đầu tiên đối với bất cứ một công việc gì cũng rất khó khăn và gặp nhiều thách thức. Thế nhưng, vạn sự khởi đầu nan khi bắt đầu kinh doanh online là học viết thế nào cho hay, cho hấp dẫn. Những bài viết đầu tiên khi bán hàng online sẽ là chìa khoá giúp bạn thành công hơn trong việc kinh doanh của mình.

1. Lựa chọn cách thể hiện nội dung

Lựa chọn cách thể hiện, cách viết phù hợp với sản phẩm mà mình kinh doanh là việc đầu tiên bạn cần thực hiện khi bắt tay vào công việc kinh doanh. Có rất nhiều cách thể hiện nội dung các sản phẩm để bán hàng online như: viết bài đăng, đăng hình ảnh, đăng video…

Với từng sản phẩm khác nhau sẽ có cách thể hiện nội dung với nhau.

Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO

https://vn4u.vn/dich-vu-viet-bai-chuan-seo

Ví dụ đối với sản phẩm quần áo việc thể hiện nội dung chủ yếu là bằng hình ảnh, vì thế bài viết đầu tiên khi bắt đầu bán hàng online là phải biết lựa chọn những hình ảnh đẹp, những mẫu thiết kế mới, độc, lạ, chất.

Ngoài hình ảnh cũng nên có những dòng stt đưa đẩy, hoa mĩ tạo điểm nhấn cho bài đăng của bạn.

Lựa chọn hình thức thể hiện bài viết là cách viết bài online thành công

2. Lựa chọn cách viết

Hiện nay, khi bắt đầu bán hàng online việc viết bài và đăng bài nên lựa chọn cách viết đơn giản, dễ hiểu và đi trực tiếp vào vấn đề. Với cách viết trực tiếp bạn dễ dàng tiếp cận được với đối tượng khách hàng và cũng không làm mất quá nhiều thời gian của bạn.

Ví dụ: 👌👌THỨ NHẤT TAM THẤT, THỨ NHÌ NHÂN SÂM.

Tam thất tươi và tam thất khô có công dụng:

  1. Chống xơ vữa động mạch, điều hòa huyết áp
  2. Giúp Cầm máu, chống xuất huyết, tiêu sưng
  3. Ngăn chặn sự phát triển các loại khối u, tiêu viêm
  4. Chữa đau lưng nhức mỏi cơ thể
  5. Tăng sức đề kháng, điều hòa hệ miễn dịch
  6. Hỗ trợ bệnh tiểu đường.
  7. Chống trầm uất, giúp an thần

Cách sử dụng củ tam thất

👉Đối với củ tam thất chúng ta có 2 cách sử dụng sau đây:

👉Củ tam thất để nguyên ngâm với nước khoảng 5 tiếng cho mềm rồi thái lái mỏng đun nước uống hoặc chưng cách thủy với mật ong để dùng. Ngày dùng 2-3 lần. Mỗi lần dùng 1 củ.

👉Củ tam thất nghiền thành bột rồi pha với nước uống hoặc trộn với mật ong ăn liền. Ngày dùng 1-2 lần mỗi lần dùng 1 muỗng cà phê.

Lựa chọn cách viết phù hợp với nội dung muốn truyền tải

Dịch vụ thiết kế website tại hà nội

3. Lựa chọn khung giờ đăng bài

Lựa chọn khung giờ đăng bài sẽ quyết định đến lượt tương tác, lượt tiếp cận và quyết định đến việc có ra đơn cho sản phẩm của bạn.

Thông thường, người bán hàng online sẽ thường xuyên cập nhật và update các bài viết của mình trên trang cá nhân, trang fanpage…với tính chất thường xuyên như vậy sẽ giúp bài viết của bạn tiếp cận được đến với khách hàng nhanh hơn.

Dịch vụ thiết kế website bằng wordpress chuyên nghiệp

Các khung giờ đăng bài được xem là hiệu quả nhất là:

Khung giờ buổi sáng: 6h30 – 8h00

Đây là một trong những khung giờ mà người dùng có thể mới ngủ dậy. Và quán tính đầu tiên thường chính là cầm điện thoại để update thông tin của một ngày mới hoặc kiểm tra lượt tương tác trên tài khoản cá nhân của họ.

Do đó có thể xem đây là khung giờ vàng để bạn tiếp cận đối tượng tiềm năng là giới trẻ. Nhìn chung thì đây chính là khung giờ lý tưởng để upload bài đăng bán hàng hay. Thời điểm này nên đăng những bài năng lượng, tích cực vui vẻ để thu hút khách hàng.

Khung giờ buổi trưa: 12h00 – 13h00

Đây là thời gian nghỉ trưa của đa số mọi người. Thường họ sẽ dành một khoảng thời gian ngắn để lướt mạng xã hội. Do đó đây cũng là khung giờ mà mọi người có xu hướng tương tác với bài đăng bán hàng của bạn. Khung giờ này nên đăng những bài liên quan đến sản phẩm.

Khung giờ buổi tối: 19h30 – 21h30

Đây hầu như là khung giờ mà mọi người sẽ dùng mạng xã hội nhiều nhất. Thường sẽ rô vào sau bữa tối và trước khi đi ngủ. Khung giờ này người dùng sẽ có thời gian để phản hồi các cuộc trò chuyện trên Facebook. Vì thế nếu đăng bài vào khung giờ này, bạn có thể đăng các nội dung như: Livestream, Minigame, Bán hàng…

Lựa chọn khung giờ đăng bài giúp bài viết đạt tương tác cao hơn

Lưu ý khi viết bài bán hàng online

Viết bài bán hàng trên Facebook cần chú ý ảnh trong bài đăng: Nên thêm ảnh sản phẩm hoặc ảnh thể hiện thương hiệu cá nhân của bạn. Mỗi khi khách hàng hay bạn bè vào xem trang cá nhân của bạn, họ sẽ biết rõ mục đích kinh doanh của bạn, mặt hàng bạn đang bán.

Đừng chỉ tập trung viết bài bán hàng sản phẩm: Bạn chỉ nên đăng 20% nội dung bán hàng, 80% nội dung còn lại, hãy chia sẻ các thông tin hữu ích của sản phẩm, giúp tạo lòng tin với khách hàng, xây dựng sự chuyên nghiệp khi kinh doanh, buôn bán lâu dài.

Khi viết bài cần có bố cục bài viết rõ ràng, xây dựng kế hoạch viết bài chi tiết, cụ thể cho từng tuần, từng tháng. Việc xây dựng kế hoạch nội dung khi viết bài sẽ giúp bạn điều chỉnh được thông tin, kiểm soát nội dung một cách khoa học và chính xác nhất.

Điều lưu ý nữa khi viết bài bán hàng online là không chỉnh sửa nội dung sau khi đăng, việc chỉnh sửa nội dung sau khi đăng sẽ khiến bài viết mất tương tác và hiển thị khiến lượt tiếp cận ít hơn.

Nhận Xét Của Khách Hàng