Mục lục

Bạn đã biết xu hướng thiết kế website dẫn đầu năm 2020 là gì chưa?

Khi mà lĩnh vực thiết kế website đang ngày càng phát triển mạnh mẽ thì kéo theo đó sẽ là xu hướng thiết kế website cũng liên tục được cập nhật từng ngày từng giờ. Tương lai và xu hướng thiết kế website 2020 được các lập trình viên đánh giá có sức ảnh hưởng rất lớn. Vậy xu hướng thiết kế website 2020 là gì? cùng tìm kiếm thông tin tại đây nhé!

  1. Đổ bóng tạo chiều sâu cho website

Với sự phát triển của công nghệ web, nhiều nhà thiết kế đã tận dụng kỹ thuật đổ bóng tạo chiều sâu cho website. Đây không phải là một giải pháp của riêng cá nhân nào mà nó là sự phát triển trong xu hướng thiết kế phẳng to. Đổ bóng tạo chiều sâu giúp làm thanh khiết hình ảnh và tăng độ sâu cho thiết kế phẳng. Nó sẽ mang đến cho website bạn nhiều hình ảnh đẹp vượt ra khỏi màn hình, mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị.

  1. Hệ màu sống động, sặc sỡ

Nghịch ngợm các hệ màu, đưa ra những ý tưởng táo bạo là việc quá bình thường đối với dân thiết kế. Với dải hệ thống màu đa dạng cho phép các nhà thiết kế tạo nên hiệu ứng llusional tuyệt đẹp. Màu sắc của website trở nên sống động, có sự tương phản sẽ gây được ấn tượng mạnh với người xem, đây chính là điểm giúp website để lại được ấn tượng sâu trong khách hàng.

  1. Tích hợp Background chuyển động

Khi truy cập bất kỳ websiten nào, các hình ảnh chuyển động ngay lập tức thu hút người đọc. Với background chuyển động, giao diện website sẽ trở nên sinh động hơn, giảm sự nhầm chán cho quá trình lướt web của mọi người. Chúng tôi tin rằng tích hợp background chuyển động sẽ mang lại hiệu quả cực kì tốt đối với các thiết kế web năm 2020.

  1. Di động đầu tiên Mobile First

Ưu tiên thiết kế website dành cho thiết bị di động. Bạn đang thắc mắc đã có responsive tương thích với thiết bị di động rồi thì tại sao phải quan tâm đến Mobile – first? Bạn phải biết rằng responsive thực chất được điều chỉnh từ phiên bản nào đó. Cơ sở của nó chính là các giao diện màn hình rộng, nó được thiết kế từ thời các thiết bị di động màn hình nhỏ chưa ra đời và phổ biến như hiện nay. Nên khi lấy màn hình điện thoại để làm cơ sở thực hiện thiết kế web sẽ giúp web có độ tương thích cao, tương tác với người đọc tốt hơn. Cũng nhờ tích hợp Mobile – first mà số lượng người truy cập cũng tăng lên đột biến. Chính vì thế Mobile – first đang được ưu tiên và quan tâm cho xu hướng thiết kế website 2020.

  1. Sử dụng hình ảnh hoạt họa để minh họa ý tưởng

Hình ảnh được xem là phương tiện truyền thông tạo sự thân thiện và vui vẻ cho một website. Với một nhà thiết kế website chuyên nghiệp họ có thể tạo ra những hình ảnh thể hiện rõ các thông điệp mà doanh nghiệp bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Đó là lí do vì sao bạn cần có một phong cách minh họa đồ họa phù hợp.

 

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website của VN4U tại https://vn4u.vn/thiet-ke-website/

  1. Các typography to, rõ, đậm Sử dụng kiểu chữ to, lớn, đậm

Tiêu đề chính là yêu tố chính trong SEO, chính vì vậy phông chữ quyết định rất lớn đến việc thu hút người đọc ở lại trang lâu hơn. Những kiểu chữ sáng tạo chính là phương tiện trực quan để truyền tải thông tin đến người dùng.

  1. Bố cục lưới bất đối xứng

Vì sao bố cực lưới bất đối xứng lại là xu hướng thiết kế thịnh hành? Nhưng hình bất đối xứng phá vỡ lối tư duy cũ, đem lại sự mới mẻ kích thích thị giác hơn. Ý tưởng là luôn mang đến sự khác biệt. Và dường như sự khác biệt này mang lại hiệu quả tích cực.

  1. Tích hợp animations

Animation có nghĩa là ảnh động, một phần trong thể thiếu của mỗi website, giúp câu chuyện, nội dung của mỗi trang web trở nên sống động, thu hút hơn. Những hình ảnh chuyển động như màu sắc mới giúp website trở nên đặc biệt hơn. Tuy nhiên không thể tùy tiện sử dụng chúng, bạn cần cân nhắc để có lựa chọn các hình ảnh hợp lý.

  1. Các hiệu ứng chuyển màu – Color transitions

Màu sắc luôn là điểm làm mới website hiệu quả nhất. Hiệu ứng chuyển màu được biết đến vào năm 2016 và nhanh chóng lan rộng trong thị trường thiết kế website. Hiện nay xu hướng này dường như có mặt ở khắp mọi nơi, mọi hình ảnh từ logo, các lớp phủ ảnh cho đến các nút bấm chuyển hướng. Nếu bạn là người có con mắt thẩm mỹ, dám táo bạo phối các hiệu ứng chuyển màu sắc cùng nhiều ý tưởng lạ hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều hình ảnh, logo đầy sức cuốn hút.

  1. Các menu điều hướng nổi bật

Menu điều hướng rất quan trọng, yếu tố quyết định đến sự chuyển hướng của người dùng. Menu điều hướng nối bật sẽ kích thích sự chuyển hướng của người dùng. Nhiều nhà thiết kế hiện nay đã có một ý tưởng rất đặc biệt, họ tách toàn bộ menu điều hướng ra khỏi phần còn lại của trang web do đó khi cuộn trang thì menu điều hướng vẫn giữ nguyên ở vị trí ban đầu.

Tất cả các xu hướng thiết kế website được cúng tôi nêu ra ở trên hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho các nhà thiết kế website năm 2020. Hãy cùng chúng tôi đón chờ sự xuất hiện của các xu hướng này trên các website được khởi tạo trong năm 2020 này nhé! và  biết đâu được sẽ có những xu hướng vượt bậc khác mới được tạo ra trong năm nay thì sao? Vì sáng tạo chưa bao giờf có điểm dừng, vì vậy hãy theo dõi trang tin tức của Doanh Nghiệp VN4U để update xu hướng thiết kế website kịp thời nhé.

 

Nhận Xét Của Khách Hàng
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments