Mục lục

Google Search Console – công cụ quản trị website

Mỗi ngày website của bạn có thể bị dính nguy cơ bị xâm nhập bởi nhiều hacker muốn đặt malware, chèn mã độc hay chèn link ẩn,… Những nội dung hack này thường vô hình đối với người dùng và kể cả nhân viên quản trị website nhưng nó lại có hiểm họa khôn lường đối với website của bạn.
Đó là lí do tại sao các quản trị website cần phải theo dõi trang web của mình thường xuyên để kịp thời phát hiện cũng như tìm ra giải pháp xử lý khi website có dấu hiệu bị hack hay xâm nhập, nhằm bảo vệ người dùng có một trải nghiệm trực tuyến an toàn cũng như thứ hạng của website. Nhưng làm sao để người quản trị web biết được website của mình bị hack? Google cung cấp cho quản trị web công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc phát hiện ra lỗi website. Với bất kì người quản trị website nào khi tôi nói như vậy thì chắc mọi người cũng đã biết đó là công cụ nào rồi phải không? Đó không phải là công cụ nào khác ngoài Google Search Console. Nó không chỉ giúp các quản trị website theo dõi sự xuất hiện của website mình trên trang kết quả tìm kiếm Google, mà nó còn gửi thông báo đến cho họ khi phát hiện ra nội dung nguy hiểm hay có liên kết ẩn trên website của họ.
Google Search Console – công cụ đắc lực của nhà quản trị website

Nếu bạn là một người quản trị website, ngoài công việc bảo mật web của mình thật tốt thì bạn còn cần phải lắm được website của mình có khỏe mạnh hay không, vận hành có tốt không là điều vô cùng quan trọng. Và Google Search Console là một công cụ miễn phí để giúp quản trị website theo dõi, quản lý website bán hàng và chăm sóc website. Google sẽ thông báo cho quản trị website khi tìm thấy bất kỳ sự cố nào với website và đưa ra hướng giải quyết thích hợp để quản trị website khắc phục sự cố thông qua Search Console.
Với Search Console, bạn có thể:
– Gửi nội dung mới để Google thu thập dữ liệu và xóa nội dung mà bạn không muốn xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm.
– Theo dõi và đưa ra giải pháp để xử lý các vấn đề độc hại hay spam trên trang web của bạn.
– Biết những trang web nào liên kết đến website của bạn?
– Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không?
Seach Console giữ cho website được an toàn bằng cách nào?

Chẳng hạn website của bạn đang bị xâm hại, các hacker có thể chèn mã độc hoặc liên kết để thao túng kết quả tìm kiếm mà mắt thường người quản lý website cũng như người đọc không thể thấy được, nếu không được xử lý thì có thể gây hại đến uy tín website và sự an toàn của người đọc.
Nhưng nếu website của của bạn đã được đăng ký và xác minh trong Search Console, thì khi Google tìm thấy nội dung độc hại hoặc link ẩn trên website của bạn nó sẽ thông báo cho bạn ngay qua Search Console và email. Ngoài tra, Google cũng sẽ đưa ra một số hướng dẫn để bạn khắc phục vấn đề giúp website trở về trạng thái khỏe mạnh, bảo vệ người dùng an toàn.
Trên đây là những kiến thức cơ bản về Google Search Console – công cụ quản trị trang web mà bất kì một người quản trị web nào cũng phải lắm được.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website của VN4U tại https://vn4u.vn/thiet-ke-website

Nhận Xét Của Khách Hàng
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments