Mục lục

Làm sao để quản trị website kiểm tra được lỗi 404

Hiện nay, các quản trị website rất dễ dàng kiểm tra được các đường link bị gãy (lỗi 404) bởi có rất nhiều công cụ miên phí để kiểm tra lỗi này. Dó đó mà các quản trị web có thể nhanh chóng xử lý lỗi giúp website của doanh nghiệp bạn được đánh giá cao hơn.
Lỗi 404 là nỗi ám ảnh của các nhân viên quản trị website vì thế mà họ luôn phải kiểm tra mỗi ngày và nếu gặp phải sẽ tìm cách khắc. Dưới đây chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc 4 công cụ kiểm tra lỗi 404 trong website.
1. Webmaster Tools

Công cụ rất quen thuộc với bất kỳ một người quản trị website nào và hầu như là họ sử dụng nó hằng ngày như một thói quen. Webmaster Tools có khả năng thu thập và thống kê lại các url bị lỗi có trong website của bạn bằng cách bạn vào phần Thu thập dữ liệu → Lỗi thu thập dữ liệu.
2. LinkChecker

Người quản lý web có thể dùng công cụ LinkChecker để kiểm tra lỗi 404. Đây là công cụ hỗ trợ đặc biệt trên nhiều nền tảng như Linux, Windows, Ubuntu và đặc biệt hơn là bạn còn có thể cài nó vào Web Server và sử dụng trên môi trường web.
3. Xenu Link Sleuth

Nói chính xác hơn thì nó là một công cụ quản trị website truy tìm toàn bộ url của một website chứ không chỉ đơn giản là tìm url bị lỗi 404. Cách hoạt động là crawl các liên kết từ trang này tới trang khác và sau khi nó crawl xong nó sẽ thống kê đầy đủ các url cho bạn. Nhưng nhược điểm lớn nhất của nó là mất nhiều thời gian bởi một website sẽ tồn tại rất nhiều url do đó sẽ mất thời gian để nó crawl xong đấy.
Sau khi kiểm tra xong và phát hiện ra có link bị gãy thì bạn có thể nhấp chuột phải vào đó và chọn URL Properties để xem link lỗi là link nào.
4. ScreamingFrog Spider SEO

Nếu Xenu Link Sleuth có nhiệm vụ thu thập toàn bộ liên kết của website thì ScreamingFrog lại có vai trò giống như là một phần mềm hỗ trợ quản lý website tốt hơn bởi nó có thêm nhiều tính năng như phân tích các chỉ số của một liên kết, kiểm tra liên kết,….
Tuy miễn phí nhưng nó vẫn giới hạn thu thập tối đa là 500 liên kết. Còn nếu muốn dùng nhiều hơn thì sẽ phải trả thêm phí. Thực ra thì đây là một công cụ rất hữu ích, nó quyết định nên sự thành công của một quản trị web nên khoản phí tính thêm cũng không quá đắt.
Dưới sự hỗ trợ của công cụ kiểm tra lỗi các link bị gãy, các nhân viên quản lý web thương mại điện tử sẽ dễ dàng phát hiện ra các liên kết gãy và nhanh chóng tìm cách xử lý chúng nhằm giúp website thân thiện với người dùng hơn, nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhận Xét Của Khách Hàng
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments