Mục lục

Kinh nghiệm xin việc làm Copywriter “nộp đâu trúng đó”

Hiện nay, việc làm Copywriter đang là một trong những nghề HOT được nhiều bạn trẻ săn đón. Tại các công ty, doanh nghiệp nhu cầu tuyển dụng Copywriter cũng rất nhiều. Tuy nhiên, bạn đã biết cách để xin được một công việc tốt, phù hợp với mình chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay kinh nghiệm tìm việc làm Copywriter dưới đây.

Khái quát về nghề Copywriter

Copywriter hay chính là người sáng tạo nội dung, làm việc trong lĩnh vực marketing và quảng cáo. Nhiệm vụ của một Copywriter chính là sản xuất nội dung bằng văn bản. Những nội dung này được sử dụng trong xây dựng thương hiệu, quảng cáo và truyền thông. Tuy nhiên, yêu cầu quan trọng nhất của nội dung content chính là thu hút và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ.

Việc làm Copywriter hiện nay đang khá Hot

Việc làm Copywriter hiện nay đang khá Hot

Nhiều người cho rằng Copywriter chỉ là việc viết lách những con chữ. Tuy nhiên, thực tế đó chỉ là một phần của công việc này mà thôi. Việc làm Copywriter gồm viết bài, nghiên cứu, lên ý tưởng, chỉnh sửa và trình bày bản thảo… Một người Copywriter thực chất phải làm rất nhiều công việc khác nhau. Cụ thể các công việc như dưới đây:

 • Viết bài thông báo, giáo dục, truyền cảm hứng cho người đọc…
 • Nghiên cứu từ khóa, thông tin, chủ đề, sản phẩm, khách hàng…
 • Phỏng vấn các bên liên quan nhằm thu thập tư liệu viết bài.
 • Biên tập nội dung, chỉnh sửa ngữ pháp, văn phong… bài viết.
 • Lên kế hoạch và thực hiện chiến dịch marketing.
 • Tìm kiếm hình ảnh liên quan nội dung content, làm việc với bộ phận thiết kế lên ý tưởng về hình ảnh.

VN4U cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp, chi phí thấp. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Vì sao nghề Copywriter đang HOT như vậy?

Việc làm Copywriter hiện nay đang khá Hot và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy lý do được các bạn trẻ yêu thích là bởi:

Là công việc thú vị và “quyền lực”

Nội dung bạn muốn truyền tải chính là “vũ khí” để truyền cảm hứng và thuyết phục khách hàng/người đọc. Hiểu đơn giản, Copywriter sẽ truyền tải tiếng nói của doanh nghiệp tới khách hàng. Hoặc nói lên tiếng lòng của khách hàng thông qua từ ngữ một cách lôi cuốn nhất.

Người làm nghề Copywriter sẽ được tự do sáng tạo không giới hạn. Thông qua từ ngữ của mình, bạn có thể tác động tích cực tới người đọc thông qua nhiều hình thức, độ dài khác nhau.

Copywriter là một công việc thú vị

Copywriter là một công việc thú vị

Cơ hội việc làm Copywriter rộng mở

Dù là doanh nghiệp nào, quy mô nhỏ hay lớn cũng đều cần quảng cáo tới khách hàng. Trong đó, vị trí copywriter đóng vai trò không thể thiếu để hoàn thành công việc đó. Hiện nay, công nghệ và trí tuệ nhân tạo đang ngày càng phát triển và nhiều nghề nghiệp đứng trước nguy cơ bị thay thế. Mặc dù vậy, Copywriter vẫn yên tâm đứng vững bởi đây là nghề sáng tạo mà máy tính không thể thay thế được.

Hơn thế, ngoài làm chính thức ở các công ty thì bạn cũng có thể làm Freelance. Mức lương của bạn sẽ tương đương với khả năng biến hóa câu chữ. Vì vậy, hãy không ngừng sáng tạo để có nhiều cơ hội việc làm Copywriter tốt.

Click tham khảo ngay đơn vị thiết kế WordPress chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay để được tư vấn.

Bật mí kinh nghiệm xin việc làm Copywriter 100% được chọn

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm Copywriter khá lớn nên các doanh nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn. Vậy, làm sao để trúng tuyển vào công ty mình ưng ý? Bạn hãy tham khảo ngay các kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây nhé.

Xác định loại công việc Copywriter mình muốn

Khi tìm việc làm Copywriter bạn sẽ cần xác định xem mình muốn làm theo kiểu nào. Sẽ có hai tùy chọn cho bạn đó là:

Copywriter tại một Agency: Đây thường là một công ty truyền thông, quảng cáo, marketing, cung cấp dịch vụ nội dung số… cho khách hàng doanh nghiệp. Công việc chính của bạn khá đa dạng: Viết nội dung website, bài đăng trên mạng xã hội, kịch bản quảng cáo, email mẫu… Lúc này, bạn không chỉ viết cho một mà nhiều công ty với đủ các ngành nghề khác nhau.

Copywriter cho một công ty: Việc làm Copywriter nội bộ cho một công ty cụ thể. Nhiệm vụ của bạn có thể viết nhiều nội dung khác nhau, trên các nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, so với làm cho Agency bạn sẽ ít có sự đa dạng trong công việc. Tuy nhiên, điều này không quá ảnh hưởng vì bạn có thể tìm việc Copywriter tại nhà để nâng cao khả năng của mình.

Xác định loại công việc Copywriter bạn muốn

Xác định loại công việc Copywriter bạn muốn

Tạo cho mình một CV ấn tượng

Hãy tạo cho mình một CV ấn tượng, hoàn hảo để thu hút nhà tuyển dụng. Đặc biệt, với những bạn mới vào nghề, ít kinh nghiệm hãy tận dụng tất cả ưu điểm của mình. Hoặc đưa vào CV những bài báo đã cộng tác, ấn phẩm trực tuyến, blog cá nhân… Nhà tuyển dụng sẽ thông qua CV đã đánh giá kỹ năng của bạn và quyết định có tuyển hay không. Đồng thời, là người làm việc Copywriter cần chú ý các lỗi đánh máy, lỗi chính tả hay ngữ pháp. Có thể nói, đây là những lỗi tối kỵ bạn cần hết sức chú ý.

Nắm rõ kiến thức về cách viết nội dung web

Nhiệm vụ chính của hầu hết Copywriter đó là liên quan đến nội dung cho website. Do đó, là người làm công việc này, bên cạnh cách viết thì bạn cũng cần nắm rõ một số kiến thức dưới đây:

 • Hiểu cách hoạt động của các trang web
 • Biết cách lập kế hoạch cho chủ đề và lên ý tưởng nội dung
 • Dựa vào dữ liệu cụ thể biết cách phân tích hiệu suất bài viết
 • Hiểu về SEO, SEM và các công cụ tìm kiếm khác
 • Biết cách phát triển nội dung theo xu hướng khách hàng.

Am hiểu về Marketing

Bên cạnh viết tốt, người làm Copywriter cũng cần am hiểu về Marketing. Tuy nhiên, không dễ dàng để bạn chứng minh được năng lực của mình với nhà tuyển dụng. Lời khuyên dành cho bạn đó là:

 • Nghiên cứu, thực hành về tiếp thị để nói chuyện với nhà tuyển dụng trôi chảy.
 • Trên blog của mình hãy cài đặt Google Analytics và cố gắng đạt chứng nhận để chứng minh khả năng của mình.
 • Đưa ra dẫn chứng về nội dung Marketing ở các kênh: Mạng xã hội, Email, Facebook…

Khi làm được một trong những điều trên bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao trong công việc. Hầu như nhà tuyển dụng nào cũng thích nhân viên có nhiều kinh nghiệm, đa nền tảng. Ngược lại, nếu bạn chỉ biết viết content thôi sẽ khó vượt qua được các ứng viên khác.

Am hiểu về Marketing

Am hiểu về Marketing

Hoàn thành bài Test khả năng viết

Thông thường, đối với việc làm Copywriter khi tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên thực hiện bài test khả năng viết. Ở mỗi công ty khác nhau sẽ đưa ra yêu cầu cụ thể về lĩnh vực của họ. Bài test sẽ đánh giá năng lực của bạn đối với nhà tuyển dụng. Nếu vượt qua bài test thì cơ hội trúng tuyển là hoàn toàn có thể.

Trên đây là kinh nghiệm xin việc làm Copywriter 100% thành công mà các bạn có thể tham khảo. Hãy chứng minh khả năng của mình thông qua năng lực hiểu biết và khả năng viết bài. Tuy nhiên, nếu bạn là mới vào nghề thì hãy chuẩn bị có mình một CV thu hút để “hạ gục” nhà tuyển dụng nhé.

Sở hữu ngay Website giá rẻ, chất lượng không khó ở công ty thiết kế web tại Hà Nội. Liên hệ để được chúng tôi tư vấn miễn phí.

Nhận Xét Của Khách Hàng