Mục lục

Bài viết chuẩn seo mẫu là gì? Ví dụ minh họa thực tế

Bất kỳ ai khi làm Copywriter hay Marketing đều bắt gặp khái niệm content SEO. Một phần đóng vai trò quan trọng đưa trang web doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Vậy cách viết và tiêu chuẩn như nào, tối ưu ra sao bạn đã biết chưa? Hãy xem ngay 3 bài viết chuẩn seo mẫu mới nhất được VN4U tổng hợp ngay sau đây để tham khảo hướng làm nhé.

Khái niệm về bài viết chuẩn seo mẫu và yêu cầu

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài được tối ưu về nội dung và kỹ thuật SEO. Nó không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng, cung cấp content hữu ích mà còn góp phần thúc đẩy thứ hạng trên trang tìm kiếm giúp người dùng tiềm năng dễ dàng tiếp cận thông tin hơn.

Để có được một bài viết chuẩn seo Google, chúng ta cần thực hiện nhiều bước, từ: nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh đến sản xuất nội dung đảm bảo được những tiêu chí sau:

  • Độ dài bài tối thiểu 300 từ, đảm bảo unique từ 90%
  • Mật độ từ khóa dao động trong khoảng 1 – 3%. Trong đó bắt buộc xuất hiện 1 lần ở tiêu đề/ meta/ URL và phân bổ đều trong bài viết chuẩn seo mẫu.
  • Cung cấp thông tin mang tính hữu ích, chuẩn xác. Ngôn từ văn minh, lịch sự, không phản cảm hay liên quan đến thù hằn chính trị, chia rẽ tôn giáo…
Outline cho những bài viết mẫu chuẩn seo và tối ưu

Outline cho những bài viết mẫu chuẩn seo và tối ưu

Bài viết chuẩn seo mẫu hay áp dụng cho mọi lĩnh vực

Sau đây là những bài viết mẫu chuẩn seo đã được tối ưu đạt chuẩn các chỉ số. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm quý giá để xây dựng content cho website.

Nếu bạn không biết cách viết content sao cho cuốn hút, chuẩn SEO, hãy tham khảo dịch vụ viết bài thuê của VN4U.

Bài viết chuẩn seo mẫu cung cấp kiến thức, chuyên môn

Ở đây chúng tôi lấy ví dụ về content seo từ khóa chính là “trị mụn bọc ở mũi”. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy keyword xuất hiện tại những vị trí quan trọng như tiêu đề, sapo cũng như phân bổ đều trong nội dung bài viết.

Các bài viết seo mẫu bắt buộc phải có từ khóa chính ở tiêu đề, sapo

Các bài viết seo mẫu bắt buộc phải có từ khóa chính ở tiêu đề, sapo

Key “Trị mụn bọc ở mũi” được chèn trong thẻ Heading, gồm cả từ khóa phụ mở rộng. Ví dụ với từ khóa “Cách trị mụn bọc ở mũi” xuất hiện ở H2, thì những từ khóa chèn vào H2, H3 của bài viết chuẩn seo mẫu lần lượt là “Cách trị mụn bọc ở mũi đơn giản” hay “Làm xẹp mụn bọc ở mũi”.

Mẫu bài viết chuẩn seo có Heading chứa từ khóa chính và phụ

Mẫu bài viết chuẩn seo có Heading chứa từ khóa chính và phụ

Hình ảnh tối ưu đầy đủ thẻ Alt và chú thích cụ thể. Trong thẻ đó Alt luôn được chèn bổ sung từ khóa seo là “trị mụn bọc ở mũi”. Lưu ý tên ảnh nên ngắn gọn, có chứa keyword, viết không dấu và cách nhau bởi dấu “-”.

Phần tối ưu SEO ảnh theo mẫu bài viết chuẩn seo 2022

Phần tối ưu SEO ảnh theo mẫu bài viết chuẩn seo 2022

Phần bài viết chuẩn seo mẫu về hướng dẫn cách trị mụn trình bày theo dạng checklist. Điều này giúp độc giả dễ theo dõi và ở lâu trên trang để tìm hiểu cụ thể về “nguyên nhân gây mụn ở ở mũi” (đã được in đậm tạo điểm nhấn).

Ví dụ bài viết chuẩn seo mẫu sử dụng dạng list nội dung thống kê

Ví dụ bài viết chuẩn seo mẫu sử dụng dạng list nội dung thống kê

Internal links có vai trò bổ sung thêm đường dẫn nội bộ tới bài đăng khác là “ nguyên nhân gây mụn bọc ở mũi” giúp điều hướng khách truy cập vào trang có giá trị chuyển đổi cao hơn.

Ngoài ra, ở đoạn nội dung mô tả thông tin về mặt hàng có chèn CTA “Xem thêm các sản phẩm Decumar” theo dạng nút bấm giúp tạo sự kích thích tò mò và hỗ trợ tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn.

Bài viết content mẫu chuẩn seo tối ưu CTA bằng nút “Xem thêm”

Bài viết content mẫu chuẩn seo tối ưu CTA bằng nút “Xem thêm”

Dạng bài viết chuẩn seo mẫu về sản phẩm

Đây là dạng bài đặc thù yêu cầu phải thể hiện rõ ràng và cung cấp thông tin đầy đủ nhất về một mặt hàng hay dịch vụ của doanh nghiệp. Nội dung ví dụ về bài viết chuẩn seo mẫu “Iphone 11 chính hãng” của Cellphones dưới đây sẽ minh họa cụ thể để bạn tham khảo.

Phần tên sản phẩm được nêu rõ và cung cấp thông tin đầy đủ với nhiều phiên bản được bán ở Việt Nam (mã VN/A). Mục đánh giá sao ngay bên cạnh giúp thể hiện mức độ hài lòng về chiếc điện thoại, tăng thêm sự tin tưởng khi mua hàng. Bên dưới là bộ hình ảnh/video minh họa chất lượng cao, chi tiết về kiểu dáng, thiết kế. Những phiên bản khác nhau được cập nhật kèm mức giá cụ thể để khách hàng tự do lựa chọn theo nhu cầu.

Ví dụ một bài viết chuẩn seo về sản phẩm Iphone 11

Ví dụ một bài viết chuẩn seo về sản phẩm Iphone 11

Phần content bài viết chuẩn seo mẫu bên cạnh bắt buộc phải cài đặt nút bấm hỗ trợ mua hàng, kèm các phương án hỗ trợ thanh toán như: “Mua ngay (Giao tận nơi hoặc lấy tại cửa hàng”, “Trả góp 0% (Xét duyệt qua điện thoại)”, “Trả góp qua thẻ (Visa, Master, JCB). Cùng với đó là những thông tin về chương trình khuyến mại nhằm kích thích nhu cầu mua hàng nhanh chóng.

Bài viết chuẩn seo mẫu về giới thiệu điện thoại “Iphone 11”

Bài viết chuẩn seo mẫu về giới thiệu điện thoại “Iphone 11”

Phần mô tả chi tiết giúp khách hàng có cái nhìn đầy đủ nhất về sản phẩm. Trong đó từ khóa chính “Iphone 11” được chèn trong H1 (tiêu đề), các thẻ H2,H3… đồng thời đảm bảo đủ mật độ keyword theo quy định. Đặc biệt ngữ cảnh sử dụng key không nhồi nhét spam mà mở rộng thêm nhiều từ khóa phụ như “iPhone 11 2019”, “iPhone 11 chính hãng”, “iPhone 11 giá bao nhiêu tiền”, “iPhone 11 Pro”,…

Phần viết nội dung chuẩn seo phân bổ từ khóa hợp lý

Phần viết nội dung chuẩn seo phân bổ từ khóa hợp lý

Nội dung mô tả nêu rõ thông tin về tính năng, ưu điểm, lợi ích… mà sản phẩm đem lại giúp khách hàng có cái nhìn đầy đủ nhất. Kết hợp Interlink dẫn tới trang thông tin liên quan vừa nâng cao trải nghiệm người dùng vừa giữ chân họ ở lại trang lâu hơn.

Đoạn nội dung cuối cùng thể hiện CTA lựa chọn mua hàng tại Cellphones S với những thông tin về giá cả, thủ tục mua hàng, chương trình khuyến mại, chế độ bảo hành… Đây đều là những ưu điểm về dịch vụ vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bổ sung thêm phần Media. Một cách hay để người dùng có cái nhìn chân thực nhất về sản phẩm và ở lại trang lâu hơn.

Bài viết chuẩn seo mẫu giới thiệu thương hiệu

Dạng nội dung về brand nhằm mục đích cung cấp thông tin cho khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, đơn vị hay tổ chức. Các bài viết chuẩn seo mẫu ở lĩnh vực này thường được triển khai như sau.

Xem thêm : Top các công ty thiết kế web uy tín tại Hà Nội để có một website hoàn chỉnh, chuẩn SEO.

Đầu tiên thể hiện tên và logo thương hiệu ở vị trí điểm nhấn. Đưa ra những nội dung cơ bản và khái quát liên quan tới công ty một từ 2 – 3 dòng ngắn gọn. Sau đó giới thiệu chi tiết về các yếu tố như tầm nhìn, sứ mệnh, đội ngũ nhân sự, ưu điểm nổi bật…

Bài viết chuẩn seo mẫu giới thiệu thương hiệu công ty MISA

Bài viết chuẩn seo mẫu giới thiệu thương hiệu công ty MISA

Thân bài trình bày thông tin triển khai theo bố cục từng Heading với những yếu tố nổi bật liên quan đến văn hóa/dịch vụ của công ty. Trong đó từ khóa chính tên doanh nghiệp là “MISA” được chèn đầy đủ ở thẻ H1, H2, H3 và phân bổ đều ở tất cả nội dung bài viết. Key phụ mở rộng thêm nhiều ngữ nghĩa, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng như “Công ty Cổ phần MISA”, “Văn hóa MISA”, “thành viên MISA”…

Xem thêm công ty thiết kế web bằng wordpress chuẩn SEO, chuyên nghiệp, uy tín.

Interlink dẫn trang thông tin liên quan bổ sung cho mục Giải thưởng để tăng tính tin cậy cho khi khách hàng tìm hiểu về doanh nghiệp. Kết thúc bài viết chuẩn seo mẫu giới thiệu công ty Cổ phần MISA là phần cung cấp thông tin liên hệ, hướng dẫn mua hàng, thông tin thanh toán hoặc bao gồm địa chỉ, liên hệ, website và nền tảng mạng xã hội khác.

Mẫu nội dung bài viết chuẩn seo giới thiệu tổng quan thương hiệu

Mẫu nội dung bài viết chuẩn seo giới thiệu tổng quan thương hiệu

Tổng kết

Trên đây là các hướng dẫn chi tiết đi kèm 3 dạng bài viết chuẩn seo mẫu mà VN4U đã lựa chọn phân tích tổng hợp. Hy vọng với những kiến thức chúng tôi cung cấp sẽ góp phần giúp độc giả hiểu rõ hơn cách xây dựng content tối ưu SEO đơn giản, hiệu quả. Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ dịch vụ viết bài chuẩn SEO của VN4U nhé.

Nhận Xét Của Khách Hàng