Mục lục

Bài viết giới thiệu ca sĩ mới debut viết sao để thu hút?

Ca sĩ mới debut là những ngôi sao giải trí mới lần đầu được trình làng trước công chúng. Lúc này, một bài viết giới thiệu ca sĩ với những nội dung thông tin cơ bản là điều cần thiết để công chúng có thể nhớ mặt gọi tên. Vậy, viết bài giới thiệu ca sĩ làm sao cho hay, tạo được ấn tượng tốt, những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên bài viết hấp dẫn.

Bài viết giới thiệu ca sĩ mới debut

Gợi ý thực hiện bài viết giới thiệu ca sĩ mới debut

Nội dung thông tin cần có trong bài viết giới thiệu ca sĩ mới debut

Muốn viết một bài giới thiệu ca sĩ hay, tạo ấn tượng với khán giả, chắc chắn nội dung content không nên thiếu những thông tin dưới đây:

Thông tin lý lịch

Thông tin đầu tiên và quan trọng nhất cần được nhắc đến ở ngay đầu bài viết giới thiệu ca sĩ mới debut chính là sơ yếu lý lịch cá nhân. Khán giả muốn được biết chính xác tên, tuổi thật của ca sĩ là gì, quê quán ở đâu. Nếu ca sĩ không dùng tên thật để đi hát mà dùng nghệ danh thì cần nêu rõ tên nghệ danh mà khán giả có thể gọi là gì. Thêm một số lý do vì sao lại lấy nghệ danh đó để tham gia nghệ thuật.

Nếu ca sĩ đó có quan hệ họ hàng với các ca sĩ đã có tên tuổi thì bạn cũng có thể đưa vào như Mono khi trình làng thường được nhắc đến là em trai của Sơn Tùng MTP hay Phương Ly em gái nữ ca sĩ Phương Linh.

Đề cập đầy đủ các thông tin về lý lịch cá nhân

Đề cập đầy đủ các thông tin về lý lịch cá nhân

Thông tin trước khi debut làm ca sĩ

Vì chưa phải là người của công chúng, chưa có nhiều thành tựu nổi bật nên điều mà khán giả quan tâm sẽ là những thông tin trước khi debut, cụ thể là thời niên thiếu. Nhân vật học trường nào, có phải theo đuổi trường thanh nhạc ngay từ đầu không hay đột ngột rẽ ngang, cơ hội bén duyên với nghề ca sĩ là gì.

Một số nhân vật trước khi chính thức ra mắt công chúng thường sẽ tham gia các cuộc thị truyền hình thực tế về âm nhạc. Nếu nhân vật ca sĩ bạn nhắc đến trong bài viết cũng từng là thí sinh của các cuộc thi này thì có thể đề cập nội dung này vào bài viết giới thiệu.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại VN4U nhanh, đúng deadline, triển khai bài viết chỉn chu.

Thông tin về định hướng, màu sắc âm nhạc

Là một ca sĩ mới, chưa có nhiều sản phẩm âm nhạc nên khán giả sẽ rất khó để biết chính xác màu sắc âm nhạc, hình ảnh mà người đó sẽ theo đuổi. Vì thế, khi viết bài giới thiệu ca sĩ, bạn cần nói chi tiết về định hướng âm nhạc, hình ảnh mà ca sĩ đó sẽ lựa chọn thiên về dòng nhạc rap, hiphop, ballad,…

Một số ca sĩ muốn định hướng mình trở thành nghệ sĩ toàn năng, có thể hát được nhiều thể loại nhạc, muốn thử sức mình với nhiều dòng nhạc khác nhau. Tuy nhiên, điều này cần thời gian để thể hiện,  bạn không nên vẽ ra quá nhiều thứ, chỉ nên tập trung vào hình ảnh âm nhạc mà ở thời điểm hiện tại ca sĩ muốn thể hiện trước khán giả.

Thông tin về định hướng, màu sắc âm nhạc

Thông tin về định hướng, màu sắc âm nhạc

Sản phẩm âm nhạc đầu tay

Thông thường, các ca sĩ khi mới debut đều sẽ đi kèm với các sản phẩm âm nhạc đầu tay, đó có thể là ca khúc thu âm đơn thuần hoặc làm MV cho bài hát ra mắt. Trong bài viết giới thiệu ca sĩ, bạn nên tập trung nhiều thời gian để nói về sản phẩm âm nhạc đầu tiên.

Các thông tin như MV nói về nội dung gì, có sự tham gia diễn xuất của ai, có collab với nghệ sĩ nào không, định hướng âm nhạc, phong cách hình ảnh trong MV đầu tay là gì, âm nhạc có giai điệu ra sao, những phản hồi của khán giả ở lần nghe đầu tiên như thế nào,…Những thông tin này sẽ giúp khán giả có cái nhìn tổng quan, chi tiết hơn về ca sĩ, từ đó, họ sẽ từng bước theo dõi sự phát triển của ca sĩ này trong tương lai.

Bài viết giới thiệu ca sĩ

Thông tin sản phẩm âm nhạc đầu tay

Sự khác biệt của nghệ sĩ

Điểm mấu chốt để giúp bài viết giới thiệu trở nên thu hút, hấp dẫn hơn chính là sự khác biệt mà ca sĩ đó mang đến với thị trường âm nhạc Việt Nam thời điểm hiện tại. Hào quang không dành cho tất cả mọi người, dù bạn có sở hữu giọng hát hay nhưng định hướng phát triển âm nhạc không đúng, xây dựng hình ảnh, phong cách mờ nhạt thì sẽ không thể hy vọng trở thành ngôi sao khi số lượng ca sĩ trẻ xuất hiện ngày càng nhiều.

VN4U là công ty thiết kế website tại Hà Nội có dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, hỗ trợ chỉnh. sửa chu đáo.

Lưu ý gì khi viết bài giới thiệu ca sĩ debut lần đầu

  • Khi viết bài giới thiệu, bạn cần triển khai các thông tin mạch lạc, rõ ràng, chia nhỏ các phần nội dung để người xem dễ dàng theo dõi. Tập trung vào các ý chính, không viết lan man, dài dòng vì thường những bài giới thiệu sẽ được xem như một thông cáo báo chí nên rất cần sự chỉn chu.
  • Sử dụng văn phong đơn giản, dễ hiểu, tạo sự gần gũi, không cần PR, quảng cáo quá lố, đặc biệt không tạo các tiêu đề giật gân, scandal để lôi kéo sự chú ý của khán giả vì có thể bị tẩy chay.
  • Đầu tư hình ảnh nhân vật chỉn chu, chuyên nghiệp sẽ lấy được thiện cảm của khán giả ngay từ đầu. Nếu hình ảnh hời hợt, làm cho có thì khán giả sẽ không đánh giá cao sự nỗ lực của ca sĩ với con đường âm nhạc mà mình theo đuổi.

Viết bài giới thiệu ca  không khó nhưng cần nắm được những yếu tố cơ bản để triển khai đúng, mạch lan, thu hút sự chú ý. Những lưu ý trong bài viết giới thiệu ca sĩ hy vọng sẽ giúp các bạn content đang làm việc cho các công ty quản lý ca sĩ biết cách tạo ra bài viết chỉn chu, chuyên nghiệp.

Thiết kế website bằng wordpress chuyên nghiệp, tối ưu chi phí tại VN4U.

Nhận Xét Của Khách Hàng