Mục lục

Bài viết review khách sạn – Mẹo viết bài “full lịch booking”

Khi đi du lịch, bên cạnh điểm đến thì chỗ ở cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì thế, muốn níu kéo được một lượng lớn khách hàng trải nghiệm dịch vụ thì bạn cần xây dựng bài viết review khách sạn độc đáo, đúng tâm lý của khách đi kèm với sự chính xác, chân thật. Sau đây VN4U sẽ giúp bạn tạo nên một bài viết hoàn hảo nhất.

Thế nào là một bài viết review khách sạn hiệu quả?

Có rất nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ khách sạn nhưng làm thế nào để có nhiều người lựa chọn chỗ ở của bạn để làm nơi nghỉ dưỡng? Việc xây dựng bài viết review khách sạn hiệu quả sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi thế. Hãy đặt nội dung chính xác lên hàng đầu rồi nêu bật ưu điểm, nhược điểm. Việc cung cấp thông tin đi theo 2 hướng là tập trung vào nhu cầu của khách và nêu bật những điểm mạnh của khách sạn là hợp lý nhất.

Đề cập đến điểm mạnh của khách sạn

Du khách trước khi lựa chọn khách sạn thường có xu hướng tìm hiểu kỹ về các dịch vụ, trải nghiệm được cung cấp. Việc nêu bật những điểm mạnh mà khách sạn đang có đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chẳng hạn như bạn có thể đề cập đến các yếu tố như tìm kiếm dễ dàng, an ninh tốt, cơ sở vật chất hiện đại, gần các điểm du lịch…

Bài viết review khách sạn cần nêu được các điểm mạnh của chỗ nghỉ

Bài viết review khách sạn cần nêu được các điểm mạnh của chỗ nghỉ

Ngoài ra đừng quên đề cập đến những ưu đãi nếu có hoặc hướng dẫn quãng đường di chuyển đến khách sạn để khách hàng dễ hình dung hơn. Mỗi khách sạn sẽ có những ưu điểm riêng nên hãy viết một cách khéo léo để bài viết của bạn trở nên thật sự nổi bật. Bên cạnh việc đưa ra lý do vì sao khách hàng nên chọn khách sạn thì những trải nghiệm thực tế sẽ góp phần củng cố thêm lòng tin, khiến chỗ nghỉ của bạn kín lịch booking trong thời gian ngắn.

Dịch vụ viết bài thuê do VN4U cung c ấp luôn giá tốt, chất lượng và uy tín số một thị trường.

Hướng đến nhu cầu của khách hàng

Bài viết chỉ cung cấp các thông tin liên quan đến điểm mạnh của khách sạn thôi chưa đủ, điều quan trọng là bạn hãy hướng đến nhu cầu mà khách hàng đang tìm kiếm. Hãy xây dựng nội dung bài viết một cách chân thực, rõ ràng nhưng không làm mất đi sự lôi cuốn cần thiết. Cách đơn giản đó là viết nội dung theo kiểu cung cấp các tiện ích như khu spa, khu vui chơi, dịch vụ bể bơi, ăn uống… của khách sạn.

Bài viết đánh giá khách sạn cần hướng đến nhu cầu của khách hàng

Bài viết đánh giá khách sạn cần hướng đến nhu cầu của khách hàng

Một điều quan trọng nữa đó chính là thái độ phục vụ của nhân viên cũng như lối thiết kế khách sạn, phòng ốc sạch sẽ, chất lượng của các loại đệm, giường… Tuy các yếu tố này rất nhỏ nhưng sẽ tác động lớn đến quá trình tạo ấn tượng, tác động đến tâm lý khách hàng. Người viết cần có sự nghiên cứu thật kỹ về tâm lý khách hàng để đưa ra phương án xây dựng bài viết review khách sạn hiệu quả.

Cách tạo bài viết cuốn hút

Hãy xác định các ý tưởng cụ thể mà bạn muốn cung cấp cho bài viết của mình. Một gợi ý không tồi đó là áp dụng mô hình Attention – Interest – Desire – Action hay AIDA vào bài viết của mình. Cụ thể:

Người viết có thể áp dụng cấu trúc Attention - Interest - Desire - Action cho bài viết

Người viết có thể áp dụng cấu trúc Attention – Interest – Desire – Action cho bài viết

 • Attention: Bài viết cần phải tạo được sự chú ý. Có nghĩa là bạn hãy dùng cách kích thích người đọc tò mò, muốn khám phá những thông tin liên quan đến khách sạn. Có thể đưa ra các quan điểm trái chiều, con số dữ liệu… nhưng phải khoa học.
 • Interest: Bài viết review khách sạn cần phải tạo được sự thích thú. Hãy cung cấp mọi thứ một cách chân thực. Lời khen chê phải hợp lý từ đó làm nổi bật ưu điểm dựa trên trải nghiệm thực tế. Có thể đề xuất thêm cải thiện cho khách sạn.
 • Desire: Hãy lấy ưu điểm để kích thích sự mong muốn trải nghiệm dịch vụ của khách hàng. Đừng quên nêu lên những điểm đặc biệt để tạo được sự hứng thú.
 • Action: Đây là lời kêu gọi hành động với việc sử dụng thông điệp một cách khéo léo. Lời kêu gọi thông minh sẽ giúp lôi kéo được nhiều khách hàng hơn.

VN4U chuyên thiết kế web Hà Nội với chất lượng tốt, uy tín và giá cả phải chăng.

Những lưu ý quan trọng khi viết bài

Bài viết review khách sạn đơn giản nhưng không phải muốn viết gì cũng được. Tất cả những nội dung bạn cung cấp phải đúng hướng, chân thực, chính xác và rõ ràng. Người viết cũng cần đặc biệt quan tâm những vấn đề sau đây:

Lưu ý xây dựng bài viết với lời lẽ chân thực, khoa học, không dùng từ ngữ địa phương

Lưu ý xây dựng bài viết với lời lẽ chân thực, khoa học, không dùng từ ngữ địa phương

 • Xác định nhóm đối tượng khách hàng trung tâm để xây dựng cấu trúc bài viết thích hợp.
 • Đề cập đến ưu điểm của khách sạn một cách khéo léo, không phô chương.
 • Các chi tiết về dịch vụ, phòng nghỉ cần được đánh giá rõ ràng, chính xác, chân thực.
 • Hình ảnh trong bài viết mô tả chính xác, không cung cấp ảnh ảo. Ảnh sai thông tin về chỗ nghỉ sẽ làm giảm uy tín của khách sạn.
 • Đề cập đến yếu tố chi phí với mức giá hấp dẫn cũng là cách để review chân thật. Qua đó, bạn sẽ kích thích khách hàng lựa chọn dịch vụ.
 • Lời văn trong bài chi tiết, khoa học, không dùng từ ngữ địa phương, từ dễ gây hiểu nhầm.
 • Khuyến khích bài viết có thêm thông tin hướng dẫn đặt phòng.
 • Có thể đề cập thêm một vài hạn chế của khách sạn nếu có nhưng hãy thật khéo léo.

Thiết kế website wordpress giá tốt, uy tín, chất lượng hoàn hảo, hãy liên hệ với VN4U.

Bài viết review khách sạn là một cách để giới thiệu thông tin tổng quan về chỗ nghỉ, đánh giá chất lượng dựa trên các điểm mạnh, hạn chế. Mọi thông tin bạn cung cấp cần chính xác, rõ ràng, không mang đến các tin ảo, dễ gây hiểu nhầm. Xem những bài viết sau của VN4U để có thêm kinh nghiệm xây dựng bài viết ấn tượng hơn.

Nhận Xét Của Khách Hàng