Mục lục

Tổng hợp mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới hay ấn tượng

Mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới là một trong các từ khóa được nhiều Content Creator quan tâm tìm kiếm. Đáp ứng nhu cầu đó, VN4U đã mang đến trọn bộ hướng dẫn cách viết, lưu ý cũng như các ví dụ chất lượng ở nội dung bài viết này, mời độc giả cùng theo dõi nhé.

6 bước triển khai mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới

Đối với lĩnh vực kinh doanh online, công đoạn khó nhất phải kể đến đó là việc xây dựng content để đưa một mặt hàng mới ra mắt đến gần khách hàng hơn. Nếu muốn có được một bài viết hay về giới thiệu sản phẩm thì bạn hãy làm theo thứ tự 6 bước sau đây:

Đầu tiên xác định chân dung khách hàng mục tiêu

Định hình đối tượng người tiêu dùng giúp bạn nắm rõ ai sẽ là độc giả của mình. Hãy dựa trên các nghiên cứu về độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích, hành vi, thói quen… để hiểu được điều gì là thực sự cần thiết cho khách hàng. Có như thế, những nội dung của mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả tương tác cao nhất.

Nếu bạn chưa biết viết content bắt đầu từ đâu hãy tham khảo dịch vụ viết bài thuê của VN4U để có hướng đi đúng đắn nhất.

Các yếu tố  để xác định chân dung khách hàng tiềm năng

Các yếu tố  để xác định chân dung khách hàng tiềm năng

Bước 2 Thiết lập danh sách các lợi ích sản phẩm

Nhiều content thường lầm tưởng rằng điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất trong mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới là quy trình sản xuất. Tuy vậy, công dụng mới thực sự trở thành lý do để họ lựa chọn một món hàng. Do đó trước khi bắt tay vào xây dựng phần nội dung hãy chắc chắn rằng bạn đã liệt kê đầy đủ và chính xác những lợi ích mà sản phẩm mang lại để không bỏ sót bất kỳ “key” quan trọng nào.

Liệt kê đầy đủ lợi ích sản phẩm giúp hoàn thiện chất lượng viết bài 

Liệt kê đầy đủ lợi ích sản phẩm giúp hoàn thiện chất lượng viết bài

Bước 3 Lên content mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới

Ấn tượng đầu tiên là ấn tượng khó quên nên hãy đảm bảo rằng nội dung mà bạn cung cấp đủ để truyền tải hết ý đồ về sản phẩm. Một outline chi tiết sẽ giúp chúng ta không bỏ sót bất kỳ chi tiết quan trọng nào. Từ đó khách hàng có thể dễ dàng tìm và nhanh chóng tiếp cận thông tin hơn.

Outline chuẩn SEO giúp cung cấp đầy đủ các ý tưởng và tối ưu tìm kiếm

Outline chuẩn SEO giúp cung cấp đầy đủ các ý tưởng và tối ưu tìm kiếm

Bước 4 Lựa chọn văn phong phù hợp mục tiêu truyền tải

Giọng điệu cho mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới có vai trò tạo nên sự hứng thú, độ tin cậy và lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Những cách cũ theo lối mòn thường không đem lại tính hấp dẫn và đặc biệt cho nội dung.

Có thể bạn đang tìm kiếm : Top các công ty thiết kế web tại Hà Nội giá rẻ, uy tín.

Theo đó hãy lựa chọn phương pháp hành văn dựa trên mục tiêu của sản phẩm. Đó có thể là sang trọng, thân thiện, dễ thương hay hài hước nhưng phải đảm bảo sự xuyên suốt ở mọi bài viết để tạo nên nét đặc trưng khác biệt giúp người tiêu dùng phân biệt với thương hiệu khác.

Cách truyền tải ảnh hưởng tới sâu sắc đến cảm xúc khách hàng

Cách truyền tải ảnh hưởng tới sâu sắc đến cảm xúc khách hàng

Bước 5 Tiêu đề giật tít mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới

Đây là vấn đề mà người sáng tạo nội dung, đặc biệt khi lên content facebook cần lưu ý nhất. Mở đầu bài viết giới thiệu sản phẩm mới hay tùy thuộc rất nhiều vào một tiêu đề đủ hấp dẫn và cuốn hút. Bởi nó là yếu tố đánh trúng tâm lý khách hàng trước khi họ kịp lướt qua mà không tìm hiểu những điều quan trọng về đặc tính mặt hàng/dịch vụ ở phía sau.

Tiêu đề sản phẩm thu hút người đọc nhanh chóng click xem tiếp

Tiêu đề sản phẩm thu hút người đọc nhanh chóng click xem tiếp

Cuối cùng Đầu tư chất lượng hình ảnh, video chuyên nghiệp

Mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới phải đảm bảo hấp dẫn ở cả phần nội dung, nhìn, nghe. Do đó, hình ảnh/video chính là 2 trợ thủ đắc lực để bạn mô tả về mặt hàng một cách sinh động, chân thực và khách quan. Không thể phủ nhận rằng những content được đầu tư về 2 yếu tố này rất dễ tạo được thiện cảm cũng như sự hưởng ứng tích cực từ độc giả.

Những bài viết giới thiệu sản phẩm hay đặc sắc theo lĩnh vực

Sau đây là một số các mẫu content về sản phẩm mới được VN4U đánh giá cao. Bạn hãy tham khảo cách viết để có thêm ý tưởng cho mình nhé.

Mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới ngành ăn uống

Là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực đa dạng nên thị trường ăn uống có sự cạnh tranh khá khốc liệt. Do đó content về một món ăn mới cần được đầu tư bài bản để tạo được sự thu hút và tăng tương tác, góp phần mở đường cho thành công của chiến lược marketing dài hạn. Bạn hãy cố gắng cung cấp thông tin một cách ngắn gọn, kết hợp những xu hướng/hot trend giúp nội dung tiếp cận với khách hàng tốt hơn.

Mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới của Sữa chua trân châu Hạ Long

Mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới của Sữa chua trân châu Hạ Long

Content hay ra mắt mặt hàng lĩnh vực mỹ phẩm

Phương pháp giật tít là cách làm mà các doanh nghiệp mỹ phẩm lựa chọn khi giới thiệu mặt hàng. Nó đặt biệt phát huy tác dụng giúp làm bật lên vấn đề cần truyền tải, thu hút nhiều độc giả quan tâm. Ngoài ra, kết hợp cung cấp đầy đủ thông tin về chất lượng trong mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới sẽ góp phần tạo niềm tin ở khách hàng.

Mẫu content ra mắt combo giảm cân của Cenly Organic

Mẫu content ra mắt combo giảm cân của Cenly Organic

Các bài viết giới thiệu sản phẩm hay ngành thời trang

Thời trang là lĩnh vực đặc thù mà ở đó việc ra mắt một bộ sưu tập luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của các Fashion star. Trong đó, cách truyền tải nên lựa chọn văn phong nhẹ nhàng, sang trọng để mang tới sự gần gũi với khách hàng. Nội dung đi sâu vào thể hiện sự cảm hứng, hứa hẹn để tạo sự thích thú mong chờ.

Mẫu bài viết ra mắt BST INSPIRED BY FLOWER của nhà GUMAC

Mẫu bài viết ra mắt BST INSPIRED BY FLOWER của nhà GUMAC

Quy trình viết bài giới thiệu sản phẩm mới chuyên nghiệp

Những bài viết hay về giới thiệu sản phẩm luôn có sự đầu tư về thời gian và công sức. Sau khi tiến hành việc nghiên cứu kiến thức, phác thảo ý tưởng chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện quy trình như sau:

Viết bài về ra mắt mặt hàng/dịch vụ

Ở bước này, bạn sẽ tiến hành viết nội dung mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới dựa trên những bản phác thảo đã lên trước đó. Bằng cách vận dụng kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân, bạn hãy hoàn thiện bài viết một cách đầy đủ và sáng tạo nhất. Lưu ý, tất cả những yếu tố về tối ưu SEO (từ khóa, độ dài, mật độ key…), hình ảnh, video đều phải được giải quyết hết trong bước này.

Tham khảo thêm: Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp với giá ưu đãi tại đường link: https://vn4u.vn/thiet-ke-website/thiet-ke-website-bang-wordpress/.

Mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới đảm bảo yếu tố SEO

Mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới đảm bảo yếu tố SEO

Kiểm tra và khắc phục ngay các lỗi phát sinh trong bài

Sau khi viết xong, bạn nên đọc lại nội dung thêm 1,2 lần hoặc tham khảo ý kiến của mọi người để được có đánh giá khách quan nhất. Bước này có vai trò phát hiện kịp thời các lỗi sai về chính tả, câu từ, khoảng trắng… và một số sự cố liên quan đến hình ảnh/video như dung lượng, độ nét, thời lượng, chú thích… trong mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới.

Bước kiểm tra giúp cải thiện chất lượng nội dung mượt mà hơn

Bước kiểm tra giúp cải thiện chất lượng nội dung mượt mà hơn

Đăng tải mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới

Sau khi đã kiểm tra và chỉnh sửa thì bước cuối cùng để hoàn thiện một bài quảng cáo sản phẩm mới là đăng tải nó lên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Đừng quên phân tích các số liệu sau đó để đánh giá tính hiệu quả của bài viết để có thêm nhiều phương án tối ưu chiến lược marketing online.

Mạng xã hội facebook địa chỉ lý tưởng để đăng tải nội dung

Mạng xã hội facebook địa chỉ lý tưởng để đăng tải nội dung

Tổng kết

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các thông tin về cách viết và triển khai mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới sao cho hiệu quả, ấn tượng. Hy vọng với những kiến thức mà VN4U tổng hợp, độc giả sẽ có thật nhiều kinh nghiệm cho mình khi triển khai chiến lượng ra mắt một mặt hàng hay dịch vụ nào đó nhé.

Nhận Xét Của Khách Hàng