Mục lục

Các loại content Facebook phổ biến dân content phải biết

Content Facebook là một trong các yếu tố quan trọng được doanh nghiệp xây dựng để tạo ra lợi nhuận, giúp bán được nhiều sản phẩm hơn. Hiện nay, có nhiều loại bài viết được xây dựng nhằm thu hút sự quan tâm từ phía khách hàng. Cùng VN4U tìm hiểu về các loại content Facebook thông qua bài viết dưới đây.

Content dạng video – Một trong các loại content Facebook ấn tượng

Trong những năm gần đây, kiểu content thiết kế dưới dạng video hay viral video marketing luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người đọc. Các doanh nghiệp, công ty sử dụng video như một giải pháp để tạo dựng thương hiệu, thu hút sự quan tâm của khách hàng. Nội dung của video tùy vào nhu cầu cũng như mục đích của doanh nghiệp.

Video content là một trong những loại content phổ biến trên Facebook

Video content là một trong những loại content phổ biến trên Facebook

Hiện nay, Facebook cũng ưu tiên các quảng cáo dạng video nhiều hơn các hình thức khác. Khi lướt bảng tin, bạn cũng có thể thấy đến 60% số bài viết được thiết kế dưới dạng video. Trong video có đầy đủ âm thanh, ảnh động, chữ, hiệu ứng… theo nhiều chủ đề khác nhau. Ở đó người xem có thể bình luận, chia sẻ hoặc tương tác.

Có nhiều chế độ hỗ trợ đăng tải nội dung lên Facebook mà không cần phải chia sẻ link dẫn. Một vài chế độ hữu ích phải kể đến như chèn sub, tự động chuyển video, tự động chạy… Có một dạng Visual content hiện đang rất được ưa chuộng đó là ảnh động, GIF dùng để miêu tả trạng thái vui nhộn hoặc một status nào đó.

Giá bài viết chuẩn SEO là bao nhiêu? Liên hệ với VN4U để nắm được chi tiết hơn.

Content trích dẫn (Quote/ Meme)

Trong các loại content Facebook, content trích dẫn với các câu Quote hay Meme cũng là nơi dân viết lách “bung lụa” và kéo thêm traffic cho fanpage. Theo đó, các câu trích dẫn có thể hài hước, vui nhộn, cũng có thể theo một xu hướng đặc biệt nào đó để thu hút sự quan tâm của người đọc. Hiện nay, có một vài sự khác biệt giữa Quote và Meme mà bạn cần lưu ý như:

Content trích dẫn có thể gồm Quote hoặc Meme

Content trích dẫn có thể gồm Quote hoặc Meme

  • Quote: Đây là kiểu trích dẫn với các câu tục ngữ, danh ngôn, câu nói từ người nổi tiếng… Những câu nói này mang ý nghĩa về chiều sâu, “đánh” thẳng vào tâm lý người đọc.
  • Meme: Kiểu trích dẫn này hướng đến mục đích giải trí, vì thế ý nghĩa của các câu Meme thường là vui nhộn, hài hước hoặc mang yếu tố tình cảm.

Điểm chung của việc đưa trích dẫn vào bài viết đó là khiến người đọc nhớ mãi. Từ đó, lượt tương tác gia tăng, đi kèm với các lượt share, like, tag hay bình luận. Nếu chăm chỉ chia sẻ video đúng lúc, lượt like trên fanpage sẽ tăng nhanh chóng, giảm bớt tiền đầu tư cho quảng cáo. Cách làm Quote hoặc Meme khá đơn giản với công thức “ Hình ảnh – câu nói – logo fanpage”.

Content Infographics

Một trong những cách đem lại hiệu quả cho quá trình xây dựng fanpage đó chính là xây dựng content Infographics. Kiểu bài viết này có dạng hình ảnh và chữ viết phổ biến giới thiệu về công ty, các dịch vụ, sản phẩm, mẹo vặt… Content Infographics mang tính hiệu quả cao, áp dụng cho nhiều lĩnh vực như IT, marketing, bất động sản…

Content Infographics là một trong các loại content Facebook hay nhất

Content Infographics là một trong các loại content Facebook hay nhất

Điều đặc biệt của Content Infographics đó chính là những thông tin bạn cần được tổng hợp và tái hiện trên một trang hình ảnh duy nhất. Có thể kết hợp nhiều hình nhỏ đi kèm với câu chữ ngắn gọn. Chú ý, ngôn từ càng dài dòng, càng làm giảm bớt hiệu quả của bài viết.

Công ty nào thiết kế web Hà Nội uy tín nhất? Tham khảo ngay nhé!

Content sử dụng biểu đồ nhiều màu sắc

Bài viết về các loại content Facebook sẽ làm gia tăng hiệu quả trong việc xây dựng fanpage này không thể không nhắc đến loại content có chèn biểu đồ. Biểu đồ thể hiện quá trình tăng trưởng của công ty, của dịch vụ, sản phẩm hay của một xu hướng nào đó. Ngoài ra, hãy thiết kế bản đồ với màu sắc đa dạng, không cầu kỳ nhưng phải khác biệt.

Những bài viết có biểu đồ với màu sắc tươi sáng luôn chiếm được sự chú ý của người đọc. Từ đó, số lượng tương tác và số traffic cũng gia tăng. Lưu ý, các số liệu trên biểu đồ cần chính xác để tránh nhầm lẫn cũng như củng cố niềm tin của người đọc vào fanpage.

Content với hình ảnh và câu hỏi gợi mở

Content với hình ảnh thôi chưa đủ, hãy chèn thêm các câu hỏi gợi mở cho bài viết trên Facebook của bạn. Câu hỏi gợi mở là một cách kích thích, khiến người đọc cần suy nghĩ để xem câu trả lời là gì. Họ tò mò về mọi thứ liên quan đến câu hỏi, nhu cầu tìm hiểu thông tin gia tăng, lượt traffic và tương tác cũng vì thế mà nhiều hơn. Rất nhiều người bỏ qua việc xây dựng câu hỏi gợi mở mà không biết rằng nó có khả năng giúp thương hiệu tạo ấn tượng cũng như được nhiều người biết đến hơn.

Trong các loại content Facebook, content với câu hỏi gợi mở kéo traffic khá tốt

Trong các loại content Facebook, content với câu hỏi gợi mở kéo traffic khá tốt

Content hướng dẫn mẹo vặt

Content hướng dẫn mẹo vặt với các bí quyết đơn giản sẽ mang đến lượng tương tác khá cao cho bài viết của bạn. Chẳng hạn như công ty bạn kinh doanh sản phẩm chăm sóc sức khỏe thì hãy khéo léo đăng tải thêm các bài viết về mẹo chăm sóc cơ thể bên cạnh bài viết quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Hãy chèn thêm hình ảnh sản phẩm kèm hướng dẫn sử dụng để làm gia tăng hứng thú. Khéo léo lồng ghép các mẹo hữu ích là một cách hoàn hảo để thương hiệu vừa tạo dựng uy tín, vừa bán sản phẩm tốt hơn.

Dịch vụ thiết kế web bằng wordpress của VN4U luôn đáp ứng tiêu chí chất lượng, giá rẻ và phục vụ tận tâm.

Content với Call-to-Action

Call-to-Action (CTA) là yếu tố rất quan trọng. Không chỉ dùng cho content website mà các loại content Facebook cũng cần phải có thêm CTA. Như vậy, sau khi cung cấp nội dung về đặc tính sản phẩm, dịch vụ thì bài viết sẽ có thêm một vài câu để kêu gọi hành động, thúc đẩy việc người đọc ấn vào link để để mua hàng.

Các loại content Facebook có Call-to-Action sẽ làm gia tăng hiệu quả bán hàng

Các loại content Facebook có Call-to-Action sẽ làm gia tăng hiệu quả bán hàng

Call-to-Action cũng giống như một kiểu thêm lời gợi mở, đánh vào nhu cầu của người dùng để bán hàng. Hãy sử dụng đi kèm với font chữ ấn tượng, hình ảnh khoa học để kêu gọi hành động tốt hơn. CTA thường được đặt vào phần nội dung cuối của bài viết trên fanpage.

Content có chứa hình ảnh thương hiệu

Các hình ảnh đăng tải trên fanpage cần chứa hình ảnh thương hiệu để người đọc có thể biết đến công ty của bạn nhanh nhất. Hình ảnh visual marketing có thể đơn giản, đẹp và khác biệt là được không cần phải kiểu cách, cầu kỳ. Nếu hình ảnh quá màu mè, người đọc sẽ chú ý đến hình ảnh nhiều hơn, nội dung bài viết của bạn ngay lập tức bị lu mờ. Có thể thêm link rút gọn để khuyến khích khách hàng mua sản phẩm.

Đầu tiên, cần xác định phong cách viết bài, hình ảnh lựa chọn để làm nổi bật sản phẩm muốn truyền tải mang ý nghĩa như thế nào. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn khi xây dựng hình ảnh, làm nổi bật những yếu tố cần thiết. Tóm lại, bài viết của bạn phải đúng phong cách, đúng chủ đề và rõ ràng về thương hiệu. Mỗi công ty, tổ chức sẽ mang định hướng kinh doanh khác nhau nên việc nhận diện thương hiệu rất quan trọng.

Các loại content Facebook được cung cấp trong bài viết ở trên sẽ giúp bạn xây dựng fanpage hiệu quả, ổn định và quảng bá thương hiệu tốt hơn. Đặc biệt, hãy chú ý xây dựng các bài viết tin tức bên cạnh bài viết về sản phẩm, dịch vụ. Như vậy, bạn sẽ thu về lượt tiếp cận tự nhiên cao hơn cũng như coi trọng trải nghiệm của người đọc. Họ sẽ không cảm thấy trang web của bạn lập ra chỉ đến bán hàng mà còn có thể chia sẻ rất nhiều điều hữu ích.

Nhận Xét Của Khách Hàng