Mục lục

Cách viết mô tả sản phẩm chuẩn seo: 5 bước tạo nên bài viết chất lượng

Mô tả sản phẩm giúp bạn cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm để kích thích khách hàng chọn mua. Tuy nhiên, nhiều người tưởng chừng viết chỉ “để cho có” vì cho rằng không quan trọng. Nhưng bạn có biết đây chính là vũ khí lợi hại nhất giúp chinh phục khách hàng tiềm năng. Vậy cách viết mô tả sản phẩm chuẩn seo như thế nào để thu hút khách hàng?

Thế nào là một bài viết mô tả sản phẩm?

Mô tả sản phẩm là bài viết cung cấp các thông tin về đặc tính, chất lượng, lợi ích, cách dùng… về một sản phẩm được đăng tải trên website. Thông qua đó, cung cấp cho người xem thông tin đầy đủ về sản phẩm để khuyến khích họ mua hàng.

Mô tả các thông tin chi tiết về sản phẩm

Mô tả các thông tin chi tiết về sản phẩm

Hiện nay, viết bài mô tả sản phẩm trên website đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều công ty/doanh nghiệp. Tuy nhiên, một bài mô tả sản phẩm tốt, thu hút khách hàng cần đảm bảo những điều dưới đây:

 • Sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng nào? Dùng cho phụ nữ hay đàn ông? Độ tuổi khách hàng phù hợp?
 • Sản phẩm có đặc điểm nào nổi bật? Kích cỡ, màu sắc, thông số?
 • Vì sao khách hàng nên chọn sản phẩm của bạn thay vì của đối thủ? Chất lượng, dịch vụ của bạn ra sao?
 • Cách sử dụng, bảo quản sản phẩm, lưu ý gì khi sử dụng?

Tham khảo ngay đơn vị thiết kế Website WordPress theo yêu cầu chuyên nghiệp, giá rẻ.

Hướng dẫn cách viết mô tả sản phẩm chuẩn seo chi tiết

Khác với các bài seo thông thường, một bài viết mô tả sản phẩm chuẩn seo cần làm nổi bật được các tính năng của sản phẩm. Hơn thế, thông qua đó còn giúp tăng thứ hạng bài viết trên công cụ tìm kiếm Google. Vậy cách viết mô tả sản phẩm chuẩn seo như thế nào?

Nguyên tắc ngắn và đơn giản (K.I.S.S)

Đầu tiên, bạn cần phải tuân thủ nguyên tắc K.I.S.S bởi không bất kỳ khách hàng nào thích đọc một bài viết dài. Do đó, hãy viết thật xúc tích và ngắn gọn nội dung. Thông thường, một bài viết sản phẩm chuẩn seo chỉ khoảng 500 từ.

Xây dựng dàn ý cụ thể

Một bài viết seo sẽ có đặc điểm là từ khóa được lặp lại. Chính vì vậy, nếu không lập dàn ý rõ ràng, cụ thể sẽ dễ gây dài dòng và nhàm chán. Vì vậy, xây dựng sẵn một dàn ý là cách viết mô tả sản phẩm chuẩn seo chuyên nghiệp nhất. Thông qua đó, bạn sẽ tạo nên một bài viết trôi chảy, thống nhất và thu hút khách hàng.

Đồng thời, nên loại bỏ những thông tin không thực sự cần thiết, dài dòng. Chỉ đưa những thông tin quan trọng và thực sự cần thiết. Cụ thể gồm: Đặc điểm, công dụng, cách dùng, ưu đãi, giá… Đây đều là những thông tin thực sự cần thiết mà khách hàng muốn biết trước khi quyết định mua sản phẩm hay không.

Nên xây dựng dàn ý trước khi viết để không bỏ sót nội dung

Nên xây dựng dàn ý trước khi viết để không bỏ sót nội dung

Kết hợp hình ảnh sinh động

Bất kỳ bài viết nào thì hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng và tác động trực tiếp tới thị giác người xem. Bài viết sản phẩm chuẩn seo kết hợp hình ảnh sinh động sẽ tăng tính thuyết phục khách hàng tiềm năng. Lưu ý, nên sử dụng hình ảnh thật và liên quan đến nội dung bài viết. Đồng thời, đưa kích thước ảnh về phù hợp với bố cục. Ngoài ra, đừng quên chú thích hình ảnh để tăng sự thu hút và giúp khách hàng hiểu rõ hơn nhé.

Hãy tham khảo bài viết sản phẩm của đối thủ

Việc tham khảo bài viết sản phẩm của đối thủ sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hơn cho mình. Đồng thời, qua đó rút kinh nghiệm những mục không cần thiết để hoàn thiện bài viết sản phẩm của bạn hơn. Đặc biệt, nên tham khảo ở những website lớn, chuyên nghiệp với những bài viết chất lượng. Thông qua việc tham khảo từ đối thủ bạn sẽ học được cách trình bày, thể hiện nội dung phù hợp. Tuy nhiên, chỉ nên tham khảo còn nội dung bài viết vẫn phải ở bạn.

Soát kỹ bài viết trước khi đăng

Không ít người bỏ qua việc kiểm tra bài viết trước khi đăng tải lên website. Họ cho rằng trong quá trình viết đã cẩn thận nên không cần kiểm tra kỹ. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng sai sót dù ít hay nhiều. Hơn thế, việc kiểm tra lại không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Đôi khi chúng ta sai lỗi chính tả hay viết lặp ý.

Chính vì vậy, việc soát lại bài trước khi đăng tải vô cùng cần thiết. Qua đó, bạn sẽ nhất quán được nội dung bài viết, chỉnh sửa những lỗi sai nhỏ nếu có. Tránh được sai sót sẽ giúp bài viết hay hơn và đảm bảo đã chuẩn seo.

Kiểm tra kỹ lại bài viết trước khi đăng

Kiểm tra kỹ lại bài viết trước khi đăng

Nhấn vào Link tìm hiểu dịch vụ viết bài website chuyên nghiệp nếu bạn đang có nhu cầu!

Một số lưu ý khi viết bài mô tả sản phẩm trên website

Khi viết bài mô tả sản phẩm, để đạt hiệu quả bán hàng cao và đảm bảo bài viết chuẩn seo thì các bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Hiểu người tiêu dùng mà sản phẩm đang hướng tới
 • Cần làm nổi bật giá trị của sản phẩm bạn viết trên website bán hàng
 • Sử dụng từ ngữ hay, cuốn hút để thu hút khách hàng tiềm năng
 • Dùng hình ảnh sản phẩm thật và đẹp để khách hàng thích thú
 • Luôn nói về sản phẩm của bạn bằng những miêu tả đơn giản
 • Có thể sử dụng cách viết kể chuyện cuốn hút thay vì viết như một người bán hàng
 • Tối ưu hóa seo trong bài viết để tăng thứ hạng trên Google

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã biết cách viết mô tả sản phẩm chuẩn seo trên website. Một bài viết hay và chuẩn seo sẽ được nhiều khách hàng quan tâm và đặt hàng.

Nếu bạn tìm kiếm đơn vị thiết kế web trọn gói giá rẻ Hà Nội thì liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Nhận Xét Của Khách Hàng