Mục lục

Mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng độc đáo nhất cho dân content

Bài viết quảng cáo đóng vai trò là cầu nối giữa nhà hàng và khách hàng. Thông qua bài viết, khách hàng sẽ hiểu thêm về các sản phẩm, dịch vụ cũng như các ưu đãi của nhà hàng. Bài viết muốn hay và thu hút được nhiều người cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây, VN4U sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng hấp dẫn, mang hiệu quả cao trong việc đưa thương hiệu nhà hàng đến gần hơn với khách hàng.

Một vài mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng độc đáo

Viết quảng cáo cho nhãn hàng bên cạnh việc dùng văn phòng phù hợp thì hình ảnh và video đi kèm cũng sẽ khiến bài viết mang tính thuyết phục hơn. Hiện nay, có rất nhiều cách viết dạng bài này. Bạn có thể tham khảo những mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng độc đáo dưới đây để lên ý tưởng cho bài viết của mình.

Bài viết giới thiệu thương hiệu nhà hàng

Mỗi thương hiệu sẽ có một cách riêng để tạo ấn tượng với khách hàng. Bạn có thể viết bài quảng cáo theo kiểu giới thiệu thương hiệu có gì, phục vụ những gì, dịch vụ ra sao… Đừng quên đề cập đến các ưu điểm của nhà hàng để tạo ấn tượng. Bài quảng cáo dạng giới thiệu thương hiệu này phù hợp với các nhà hàng đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, hoặc giới thiệu những chương trình mới. Hãy thêm các phương thức liên hệ như số điện thoại, địa chỉ, email… để khách hàng dễ dàng liên lạc hơn.

Mẫu bài viết giới thiệu nhà hàng mới khai chương

Mẫu bài viết giới thiệu nhà hàng mới khai chương

Bài viết quảng cáo món ăn mới

Mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng tiếp theo bạn có thể tham khảo đó là giới thiệu món ăn mới. Đây là kiểu bài thông dụng, hầu như thương hiệu nào cũng áp dụng. Đây là cách thu hút sự chú ý của những khách hàng cũ, giúp họ có cơ hội trải nghiệm thêm những món ăn lạ miệng, mang phong cách riêng của nhà hàng.

Có thể sáng tạo bài viết dựa theo món ăn mới

Có thể sáng tạo bài viết dựa theo món ăn mới

Bài viết quảng cáo món ăn mới cũng sẽ giúp nhà hàng có thêm khách hàng mới dễ dàng hơn. Trong bài viết, hãy mô tả thành phần của món ăn, có gì đặc biệt, hương vị như thế nào. Như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy tò mò và muốn được thưởng thức khi ghé thăm nhà hàng.

Tìm hiểu dịch vụ viết bài chuẩn SEO của VN4U với giá rẻ, chất lượng tốt.

Content giải đáp thắc mắc

Nếu không biết làm sao để đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng thì bạn hãy thử tham khảo mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng theo hướng giải đáp thắc mắc. Độ dài ngắn của bài viết tùy vào câu trả lời được cung cấp. Hãy thật khéo léo đan xen những lời mời, hay thông tin về món ăn vào bài viết. Như vậy, khách hàng sẽ ngày càng tin tưởng và chọn đến nhà hàng của bạn nhiều hơn.

Mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng giải đáp thắc mắc

Mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng giải đáp thắc mắc

Content về chương trình ưu đãi

Những chương trình ưu đãi chính là cách mà các nhà hàng thu về một lượng khách không hề nhỏ. Vì thế, hãy tận dụng để viết content theo dạng chương trình khuyến mại. Khuyến mãi cần được làm nổi bật ngay trong dòng đầu tiên của bài viết để tập trung sự chú ý. Bên cạnh đó, hãy thiết kế thêm banner, hình ảnh bao quát về ưu đãi để khách hàng hiểu hơn về nội dung khi chưa đọc bài viết.

Bài viết quảng cáo nhà hàng dựa trên ưu đãi hấp dẫn

Bài viết quảng cáo nhà hàng dựa trên ưu đãi hấp dẫn

Theo nhiều cuộc khảo sát, hình ảnh gây ấn tượng với khách hàng nhiều hơn so với chữ viết. Vì vậy, trong mỗi bài viết quảng cáo nhà hàng, hãy tập trung thể hiện những gì khách hàng sẽ nhận được. Như vậy, người đọc sẽ gia tăng hứng thú, muốn đến nhà hàng để trải nghiệm.

Bạn đang tìm kiếm công ty thiết kế website tại Hà Nội uy tín? Liên hệ với VN4U để được hỗ trợ nhanh nhất.

Content feedback từ khách hàng

Những đánh giá từ phía khách hàng vừa là động lực để cải thiện thương hiệu vừa giúp nhà hàng đến gần hơn với người đọc. Một số mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng sẽ dùng thêm nội dung feedback của khách hàng để chứng tỏ uy tín. Trong feedback bao gồm cả ưu điểm và nhược điểm nhà hàng chưa thể khắc phục được.

Mẫu bài viết quảng cáo dựa theo feedback của khách hàng

Mẫu bài viết quảng cáo dựa theo feedback của khách hàng

Khi nhận được các ý kiến đánh giá, nhà hàng sẽ nắm được tâm lý của khách hàng khi thưởng thức món ăn. Từ đó, nhà hàng sẽ tiến hành cải thiện chất lượng thực phẩm, hương vị, gia tăng tỷ lệ quay lại nhà hàng của các thực khách. Tóm lại, bài viết cung cấp feedback của khách hàng sẽ đem đến cho thương hiệu của bạn rất nhiều lợi ích.

Vấn đề ở đây là cung cấp đánh giá sao cho phù hợp. Không nên dựa nguyên văn lời feedback mà hãy tóm gọn các ý lại để tránh tình trạng dài dòng, lan man. Hãy có thêm lời cảm ơn đối với cá nhân đưa ra bình luận. Như vậy họ sẽ cảm thấy được tôn trọng và gửi đến nhiều đánh giá tích cực hơn.

Bài viết quảng cáo theo trend

Mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng cuối cùng được đề cập đến trong bài viết này đó là quảng cáo theo xu hướng hay quảng cáo theo trend được giới trẻ quan tâm. Yếu tố trend hãy lồng vào chương trình giảm giá hoặc viết câu văn bình thường nhưng phải hấp dẫn. Như vậy, bài viết mới có thể gia tăng sự thú vị, thu hút nhiều người quan tâm hơn.

Mẫu bài viết quảng cáo theo trend cho nhà hàng

Mẫu bài viết quảng cáo theo trend cho nhà hàng

Tuy mang hiệu quả quảng bá cao nhưng kiểu viết này nếu nội dung xây dựng không tốt dễ bị lạc đề. Người viết hãy đảm bảo nắm được chắc chắn các sự kiện, xu hướng đang diễn ra. Từ đó, việc cải tiến nhà hàng sẽ phù hợp và khoa học hơn.

Viết bài quảng cáo nhà hàng – Những nguyên tắc cần biết

Viết bài quảng cáo về nhà hàng cũng giống như kiểu bài viết PR khác, phải tuân theo nhiều nguyên tắc đặc biệt. Cả về nội dung, thiết kế bố cục hay hình ảnh đều cần đáp ứng đúng yêu cầu.

Về nội dung

Phần nội dung trong bài viết đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tiếp cận khách hàng. Nội dung mang nhiều giá trị, nội dung hấp dẫn giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Nhà hàng của bạn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng ghé thăm.

Trong mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng, người viết phải thiết kế caption cuốn hút, đúng trọng tâm, liên quan mật thiết đến nội dung. Như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm được thông tin về nhà hàng, thông tin ưu đãi… Không nên viết những câu văn mập mờ, không rõ ý, gây phản cảm, mất lòng tin. Những dòng đầu tiên của bài viết rất quan trọng, giúp khách hàng quyết định xem có nên tiếp tục đọc bài viết hay không.

Tham khảo dịch vụ thiết kế website bằng WordPress uy tín và chuyên nghiệp của VN4U.

Yêu cầu về hình ảnh

Không chỉ nội dung, hình ảnh cũng cần phải trau chuốt. Nhất là khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn thì việc thiết kế hình ảnh lại càng quan trọng. Hãy sắp xếp các chi tiết decor trong quán để đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ. Món ăn khi bày lên đĩa cũng cần phải ưa nhìn, gia tăng thiện cảm cho người thưởng thức.

Hình ảnh trong bài viết phải giống ngoài đời thực

Hình ảnh trong bài viết phải giống ngoài đời thực

Nếu không biết cách chụp làm sao cho đẹp, ấn tượng hãy thuê photographer để đạt được mục đích. Hình ảnh chuyên nghiệp là yếu tố gây được sự chú ý đặc biệt với khách hàng. Lưu ý, món ăn trên hình và món ăn thực tế phải giống nhau, không được “đầu voi đuôi chuột”. Nếu khách hàng đến nhà hàng của bạn ăn mà được phục vụ một món khác với hình ảnh đăng tài trên bài viết họ sẽ một đi không trở lại, trừ khi món ăn của bạn phải thật sự xuất sắc. Tuy nhiên, việc món ăn trên hình ảnh sai với thực tế cũng sẽ khiến nhà hàng bị mất điểm.

Về bố cục

Để bài viết không khô khan hay nhàm chán, bố cục hãy sắp xếp sao cho khoa học. Bên cạnh hình ảnh được đăng tải, hãy lồng ghép thêm trend mới để tạo viral cho bài đăng. Xuyên suốt các bài viết nên chọn một tông màu chủ đạo, thống nhất từ việc thiết kế đến content dễ giúp khách hàng nhớ lâu hơn.

Những mẫu bài viết quảng cáo nhà hàng ở trên không chỉ độc đáo mà còn giúp nhà hàng của bạn thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm hơn. Hãy linh hoạt trong lối hành văn, không dùng những từ ngữ dễ gây hiểu nhầm. Tham khảo những bài viết sau của VN4U để được xem thêm các mẫu content quảng cáo hấp dẫn hơn.

Nhận Xét Của Khách Hàng