Mục lục

Cách đăng bài viết bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin cùng “cơn bão” chuyển đổi số Facebook không chỉ là trang thông tin cá nhân bình thường mà nó còn là “mảnh đất màu mỡ” giúp nhiều người có thêm thu nhập. Tuy nhiên, cách đăng bài viết bán hàng online sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây, là những cách đăng bài viết bán hàng online giúp bạn thu hút được lượng lớn người quan tâm và truy cập.

Cách đăng bài đối với trang Facebook cá nhân

Đối với những người mới tập bán hàng online trang Facebook cá nhân chính là nơi bắt đầu để bạn đăng bài và giới thiệu sản phẩm mình bán. Việc đăng bài trên Facebook cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiếp cận được nhóm khách hàng là bạn bè mà không tốn chi phí.

Tuy nhiên, sau một thời gian bạn nên mở rộng tệp khách hàng của mình rộng hơn để nhiều người biết đến bạn. Và việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân là rất cần thiết lúc này.

Tham khảo các dịch vụ viết content tại Hà Nội

Đăng bài viết bản hàng trên trang cá nhân

Khi đăng bài trên Facebook cá nhân bạn cần lưu ý:

  • Ảnh đại diện phải sử dụng hình ảnh có mặt thật của bạn để tạo uy tín, tăng sự tin cậy cho người mua. Nếu đã có hướng phát triển lâu dài, bạn nên có sẵn một album ảnh để sử dụng cho từng giai đoạn kinh doanh khác nhau. Việc đầu tư cho hình ảnh của bản thân thật đẹp mắt giúp bạn tạo ấn tượng với khách hàng tốt hơn.
  • Cách đăng bài trên Facebook giúp người đọc hiểu được sản phẩm kinh doanh của bạn là gì. Trong mỗi bài viết đều thêm ảnh sản phẩm hoặc ảnh thương hiệu cá nhân của bạn. Với ảnh sản phẩm, bạn cần chụp sao cho rõ ràng, tạo thiện cảm với mọi người về sản phẩm của bạn. Ngoài ra, hình ảnh phải phù hợp với cá tính của khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng đến.
  • Không nên chỉ đăng bài bán hàng trên Facebook mà còn phải tạo ra các nội dung hữu ích khác để tạo hứng thú với người đọc, khách hàng. Một số dạng nội dung bạn có thể áp dụng như công dụng của sản phẩm, các vấn đề liên quan đến sản phẩm, cách sử dụng,…
  • Đặc biệt, nếu bạn muốn bán hàng bằng Facebook cá nhân thì không thể bỏ qua bước chủ động gửi lời mời kết bạn đến những người đang quan tâm đến sản phẩm bạn bán. Bạn có thể tìm kiếm những khách hàng tiềm năng này trong các hội nhóm cùng chủ đề.

Việc kết bạn bằng cách thủ công sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian cũng như không mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, việc sử dụng phần mềm kết bạn Facebook được nhiều người biết đến và sử dụng phổ biến, vì đây là những phần mềm tự động nên giúp bạn tối ưu thời gian cũng như mang đến cho bạn lượng lớn khách hàng thực trên Facebook.

Ngoài ra, khi bạn xác định kinh doanh mặt hàng nào đó bạn cần tham gia vào các nhóm, các cộng đồng liên quan đến mặt hàng mà bạn bán. Đồng thời, bạn cùng nên thường xuyên tương tác và đăng bài trên nhóm để tìm kiếm và mở rộng tệp khách hàng.

Cách đăng bài bán hàng online trên Fanpage

Nếu các bạn có ý định bán hàng lâu dài và muốn bán hàng bằng Fanpage thì bạn phải xâu dựng được trang của mình thật ấn tượng.

Cách đăng bài bán hàng trên fanpage

Các yếu tố quyết định chất lượng của trang fanapge:

  • Tên trang fanpage.
  • Mô tả trang.
  • Ảnh bìa, ảnh đại diện, các ảnh đăng trong bài.
  • Nội dung để đăng bài Facebook hiệu quả.

https://vn4u.vn/thiet-ke-website/top-5-cong-ty-thiet-ke-website-uy-tin-chuyen-nghiep-tai-ha-noi/

Khác với bán hàng trên Facebook cá nhân, trang fanpage giúp bạn có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng ở phạm vi lớn. Bất cứ ai ở bất cứ nơi đâu cũng có thể biết đến bạn và mua hàng của bạn. Vì vậy, hãy tận dụng những ưu thế này kết hợp với Facebook Ads để bán hàng hiệu quả hơn. Ngoài ra, kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn cũng sẽ giúp cho Fanpage của bạn trông đẹp mắt và chất lượng hơn.

Đối với các group Facebook

Bạn có thể bán hàng trong các group Facebook bằng 2 hình thức: Sử dụng Facebook cá nhân để đăng bài bán hàng trong các group có sẵn, hoặc khi sở hữu một tài khoản Facebook cá nhân có độ uy tín cao cùng một trang fanpage chất lượng thì bạn sẽ xây dựng một group bán hàng riêng của mình.

Đăng bài bán hàng online trên hội nhóm

Group vừa là nơi để bán hàng, vừa là nơi để bạn kết nối với cộng đồng khách hàng, biến họ trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu. Tuy nhiên, nếu bạn không có các kế hoạch để kêu gọi mọi người tham gia vào group của mình thì việc bán hàng trong group sẽ không thể phát triển được.

Sau đây là một số gợi ý bạn có thể sử dụng để kêu gọi sự tham gia của mọi người:

Nhận ưu đãi dành riêng cho khách hàng thân thiết khi tham gia vào group.

Các chương trình khuyến mãi định kỳ dành cho những thành viên trong group.

Group phải có nhiều thông tin bổ ích và kích thích các thành viên hoạt động sôi nổi.

Các bước đăng bài bán hàng trên Facebook

Sau đây là hướng dẫn các bước cách đăng bài bán hàng trên Facebook để mang lại hiệu quả và tiếp cận được nhiều khách hàng.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook của bạn trên điện thoại hoặc máy tính.

Bước 2: Chọn vào mục Marketplace

Bước 3: Chọn Tạo bài niêm yết mới.

Bước 4: Tại đây bạn chọn vào hạng mục bạn muốn đăng bán.

Bước 5: Thêm ảnh và điền thông tin về sản phẩm.

Bước 6: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn Đăng.

Với những cách đăng bài phổ biến và được xem là hiệu quả nhất như trên thì đây là sẽ là nguồn tìm ra những khách hàng tiềm năng của bạn.

Dịch vụ thiết kế website bằng wordpress chuyên nghiệp

Nhận Xét Của Khách Hàng