Mục lục

Cách đăng bài viết bán hàng trên facebook đạt hiệu quả

Facebook ngoài mục đích thư giãn giải trí, kết nối các thành viên với nhau còn được sử dụng để bán hàng. Thực tế đã có rất nhiều người thành công khi có số lượng thành viên mua lớn thông qua mạng xã hội này. Tuy nhiên để đạt hiệu quả bạn cần hiểu được cách đăng bài viết bán hàng trên facebook được cập nhật trong bài viết sau đây nhé.

Lợi ích của việc đăng bài viết bán hàng trên facebook

Trước khi đi vào tìm hiểu cách đăng bài viết bán hàng trên facebook mời bạn cùng khám phá lợi ích của việc thực hiện hành động này. Thực tế ngày nay khi thời đại công nghệ phát triển sẽ đẩy theo xu hướng mạng xã hội trở nên thịnh hàng. Trong đó Facebook không chỉ là nơi để thư giãn, tán gẫu với bạn bè mà còn biến thành địa chỉ kinh doanh trực tuyến và tiện lợi với sự đơn giản.

Cách đăng bài viết bán hàng trên facebook rất dễ thực hiện và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Đồng thời mọi người mọi người còn tận dụng được khách hàng từ chính những người trong danh sách bạn bè của mình. Thế nhưng muốn phát triển bền lâu bạn hãy tìm thêm mạng lưới khách hàng mới.

Xem thêm đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài SEO chất lượng, giá rẻ.

Việc đăng bài viết bán hàng trên facebook giúp tiếp cận khách hàng

Việc đăng bài viết bán hàng trên facebook giúp tiếp cận khách hàng

Hướng dẫn quy trình đăng bài bán hàng trên Facebook

Việc đăng bài viết bán hàng trên Facebook đã trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn vì mang lại hiệu quả cao. Thế nhưng vẫn có một số bộ phận không biết các thao tác để thực hiện công việc này ra sao. Sau đây là cụ thể cách đăng bài bán hàng trên Facebook theo quy trình cụ thể:

 • Bước 1: Bạn mở trang mạng xã hội Facebook trên chính thiết bị của mình như máy tính hoặc điện thoại thông minh.
 • Bước 2: Sau khi đã vào được Facebook bạn bấm vào mục Marketplace
 • Bước 3: Tiếp đó, mọi người chọn tạo bài niêm yết mới và bấm vào hạng mục mình muốn đăng bán.
 • Bước 4: Thêm ảnh liên quan tới sản phẩm đăng bán và điền thông tin về mặt hàng.
 • Bước 6: Khi đã hoàn tất mọi thông tin, bạn hãy bấm vào nút Đăng.
Thao tác thực hiện đăng bài trên facebook rất đơn giản

Thao tác thực hiện đăng bài trên facebook rất đơn giản

Cách đăng bài viết bán hàng trên facebook thu hút lượng mua cao

Không phải ngẫu nhiên cứ đăng bài trên Facebook là có lượng người xem và mua đông. Để có được hiệu quả mọi người cần biết cách để update nội dung hiệu quả, thu hút. Dưới đây là gợi ý một số cách đăng bài bán hàng trên Facebook mà nhiều người áp dụng thành công, gia tăng doanh thu:

Nội dung chất lượng, hình thức bài đăng đẹp

Chắc chắn điều đầu tiên mà mọi người quan tâm khi thấy bài viết trên Facebook chính là hình thức và nội dung. Vì thế để thu hút khách hàng nó cần trình bày đẹp, dễ nhìn không rối mắt. Đồng thời nội dung của bài đăng phải hay với nhiều ý tưởng sáng tạo sẽ mang đến hiệu quả cao hơn trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng. Một số điều mà bạn cần tham khảo vận dụng trong cách đăng bài viết bán hàng trên facebook như:

 • Để tiêu đề ngắn gọn chỉ trong khoảng từ 1 tới 2 dòng.
 • Không được viết dính vào nhau và các đoạn cách nhau 1 dòng.
 • Hạn chế việc sử dụng quá nhiều icon trong bài viết.
 • Nếu được hãy sử dụng gạch đầu dòng để liệt kê ngắn gọn, rõ ràng.
Nội dung bài đăng bán hàng phải hay và hình thức trình bày đẹp

Nội dung bài đăng bán hàng phải hay và hình thức trình bày đẹp

Thiết kế hình ảnh thu hút

Cách đăng bài viết bán hàng trên facebook hiệu quả cao được chia sẻ cho bạn đó là thiết kế hình ảnh thu hút. Bởi điều này có tầm quan trọng đặc biệt khi thứ đập vào mắt khách hàng đầu tiên chỉ vài giây và quyết định tới việc họ có tiếp tục xem nội dung không. Thế nên nếu muốn tiếp cận để bán hàng hãy quan tâm sáng tạo hình ảnh đẹp mắt.

Tham khảo thêm thông tin về địa chỉ nhận thiết kế web Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín.

Thiết kế hình ảnh thu hút là cách đăng bài viết bán hàng trên facebook hay

Thiết kế hình ảnh thu hút là cách đăng bài viết bán hàng trên facebook hay

Chọn nơi tiềm năng để đăng bài viết

Mọi người có thể thực hiện việc đăng bài viết nhằm mục đích bán hàng trên Facebook ở trang cá nhân hay các Fanpage, group tương ứng với mục đích của mình để phù hợp với sản phẩm. Tuy nhiên để có kết quả tốt, bạn cần cân nhắc cẩn thận để chọn đúng nơi đăng phù hợp nhất và nhận thấy tiềm năng thu hút được nhiều người quan tâm.

Bạn có thể đăng bài trên trang cá nhân hay group phù hợp

Bạn có thể đăng bài trên trang cá nhân hay group phù hợp

Cách đăng bài viết bán hàng trên facebook vào khung giờ vàng

Bên cạnh việc biết cách đăng bài bán hàng trên mạng xã hội facebook chú trọng xây dựng hình ảnh và nội dung thu hút lựa chọn khung giờ đăng cũng khá quan trọng. Bởi trong khoảng thời gian này sẽ có lượng truy cập nhiều trong ngày. Vì thế việc tiếp cận được khách hàng để bán sản phẩm sẽ khả quan hơn rất nhiều. Thế nên bạn hãy chú ý tới các khung giờ vàng để băng bài thu hút nhiều lượt tương tác như:

 • Khung giờ vàng từ 7:00-9:00 sáng rất thích hợp vì đây là thời điểm mọi người ăn sáng và theo dõi các tin tức của ngày mới.
 • Khung giờ vàng từ 11:30 đến 13:30 trưa là thời gian mọi người ăn trưa và nghỉ ngơi lướt mạng xã hội và thư giãn bằng việc xem bảng tin, video.
 • Khung giờ vàng từ 20h00 đến 22h30 tối là lúc mọi người thư giãn sau ngày dài làm việc, học tập nên có thể lướt Facebook để cập nhật những tin tức mới dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng.
Cách đăng bài viết bán hàng trên facebook là chọn giờ vàng

Cách đăng bài viết bán hàng trên facebook là chọn giờ vàng

Khi đăng bài bán hàng trên Facebook cần chú ý gì?

Ngoài việc áp dụng cách đăng bài viết bán hàng trên facebook được chia sẻ ở trên, mọi người cần chú ý đến một số vấn đề sau để mang lại hiệu quả, hạn chế rủi ro:

 • Mọi người nên chú ý trong việc cung cấp ảnh đại diện và để tạo sự tin cậy của khách hàng bạn cần sử dụng hình ảnh thật của mình, đừng nên dùng ảnh ảo sẽ mất niềm tin.
 • Khi đăng bài bán hàng bạn nên tăng cường thêm ảnh của sản phẩm hay ảnh thương hiệu cá nhân để người xem biết được mục đích kinh doanh của bạn.
 • Không nên tập trung đăng bài bán hàng mà chỉ khoảng 20% nội dung bán hàng còn lại bạn hãy chia sẻ nguồn tin về sản phẩm là chủ yếu.
 • Nếu mới tham gia đăng bài bán hàng bạn hãy chủ động kết nối với những khách hàng tiềm năng ở các trang web và like các nhóm về chủ đề về sản phẩm của mình. Đây chính là cách tốt để số lượng người xem có nhu cầu mua gia tăng.
Mọi người cần lưu ý gì khi đăng bài bán hàng ở Facebook?

Mọi người cần lưu ý gì khi đăng bài bán hàng ở Facebook?

Cách tắt bài viết bán hàng trên Facebook dễ dàng

Đi kèm với việc tìm hiểu cách đăng bài viết bán hàng trên facebook chắc chắn bạn cũng quan tâm tới cách để tắt để mọi người không thấy thông tin. Dưới đây là cụ thể các bước để mọi người tham khảo thực hiện.

 • Bước 1: Đăng nhập Facebook và thực hiện đăng tải bài viết bất kỳ
 • Bước 2: Sau khi đăng tải hoàn thành bạn sẽ thấy bài đăng được gắn định dạng mặc định.
 • Bước 3: Bạn sử dụng điện thoại thông minh để xóa định dạng bán hàng trên  Facebook của mình.
 • Bước 4: Mọi người bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên phải của bài post và sẽ thấy hiển thị mục “Tắt định dạng bán hàng”. Sau đó bạn bấm vào nút tắng tính năng bán hàng cho bài viết cá nhân là có thể hoàn thành việc tắt không cho người khác thấu về tin của mình.
Việc tắt định dạng bán hàng trên facebook rất đơn giản

Việc tắt định dạng bán hàng trên facebook rất đơn giản

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp các thông tin hữu ích để độc giả nắm được cách đăng bài viết bán hàng trên facebook mang đến hiệu quả cao. Hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn phù hợp để thu hút khách hàng tiềm năng. Chúc mọi người đạt được doanh thu cao chính nhờ áp dụng các cách hữu ích được chia sẻ này nhé.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website bằng WordPress uy tín tại Hà Nội.

Nhận Xét Của Khách Hàng