Mục lục

Cách ghim bài trên FB nhanh, đơn giản, ai cũng làm được

Ghim bài trên Facebook giúp các bài viết quan trọng, bài viết đáng chú ý của bạn được nhiều người nhìn thấy hơn. Làm thế nào để ghim bài viết trên Facebook? Cách ghim bài trên FB như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện đơn giản, nhanh gọn một phát ăn ngay. Cùng theo dõi nhé!

Ghim bài viết là gì? Ai có quyền ghim bài viết?

Ghim bài viết không còn là một việc làm xa lạ đối với người dùng Facebook. Ghim bài viết lên đầu trang Facebook mang lại rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như là:

  • Đánh dấu nội dung, bài viết quan trọng, nổi bật
  • Thu hút sự chú ý của người dùng, khách truy cập vào trang
  • Tăng tương tác vào nội dung chỉ định
  • Quảng cáo, truyền tải nội dung nhanh chóng đến đối tượng cần lưu ý
  • Lưu giữ những nội dung quan trọng, dễ dàng tìm kiếm khi cần
Cách ghim bài trên FB đơn giản mang lại hiệu quả tương tác lớn

Cách ghim bài trên FB đơn giản mang lại hiệu quả tương tác lớn

Đối với trang cá nhân, bạn có toàn quyền để quyết định mọi thiết lập với trang bao gồm ghim bài viết. Tuy nhiên, trong Group hoặc trong Page thì không phải ai cũng có quyền ghim bài viết lên đầu. Đối với page/ group, người có quyền thực hiện lệnh ghim bài viết sẽ là Quản trị viên của page/ group đó.

Dịch vụ viết bài thuê uy tín, viết bài chuẩn SEO cho website, bài quảng cáo Facebook, bài viết chạy ADS chuyên nghiệp.

Cách ghim bài viết viết trên trang cá nhân

Trang cá nhân của bạn có những bài viết đáng lưu ý như những khoảnh khắc, kỉ niệm đáng nhớ, sự kiện quan trọng trong đời,… Bạn muốn ghim bài viết đó lên đầu trang cá nhân thì phải làm như thế nào? Xem ngay những bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang cá nhân của mình trên Facebook. Tìm đến bài viết mà mình muốn ghim và ấn chọn vào mục “…”

Bước 2: Lựa chọn tùy chọn mà bạn muốn thực hiện => Ghim bài viết.

Cách ghim bài trên FB ở trang cá nhân nhanh gọn, ai cũng thực hiện được

Cách ghim bài trên FB ở trang cá nhân nhanh gọn, ai cũng thực hiện được

Bước 3: Sau khi bạn ấn chọn bài viết của bạn sẽ được ghim lên đầu trang cá nhân. Bạn có thể tải lại trang để xem kết quả nhé!

Cách ghim bài viết trên Fanpage

Đối với Fanpage, bạn phải là Quản trị viên của page thì mới có thể thực hiện lệnh ghim bài viết. Để thực hiện ghim bài viết lên đầu trang bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn chuyển đổi trang cá nhân của mình thành Fanpage. Cách thực hiện là bạn ấn vào Avatar nhỏ bên góc phải để hiện danh sách Trang và Trang cá nhân mà bạn đang sở hữu => Tích chọn vào Trang mà bạn muốn thực hiện lệnh ghim bài.

Bước 2: Các bạn tìm đến bài viết mà mình muốn ghim, ấn vào mục “…” để hiện các tùy chọn thêm của Facebook.

Cách ghim bài trên FB đối với Page siêu dễ giúp tăng tương tác cho page

Cách ghim bài trên FB đối với Page siêu dễ giúp tăng tương tác cho page

Bước 3: Các bạn chọn Ghim bài viết, sau khi ấn bài viết của bạn sẽ lập tức được ghim lên đầu trang.

Cách ghim bài viết trên Group

Cách ghim bài viết trên FB đối với Group như thế nào? Trong Group sẽ có nhiều nội dung quan trọng mà bạn cần phải ghim như nội quy của Group, các thông báo Group,… Lúc này, để ghim bài viết bạn sẽ phải có vai trò là Quản trị viên hoặc tối thiểu là Biên Tập Viên.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn sử dụng nick Quản Trị Viên, truy cập vào nhóm của mình.

Bước 2: Các bạn tìm đến bài viết có nội dung cần ghim, ấn vào mục “…” để hiện các tùy chọn thêm từ Facebook.

Hướng dẫn cách ghim bài trên FB đối với Group đơn giản, tiện lợi

Hướng dẫn cách ghim bài trên FB đối với Group đơn giản, tiện lợi

Bước 3: Lựa chọn “Ghim lên đầu” để đưa bài viết lên mục chú ý đầu trang.

Cách bỏ ghim bài viết trên Facebook

Nếu bạn không muốn ghim bài viết đó lên đầu trang nữa thì phải làm như thế nào? Cách bỏ bài viết đã ghim trên Facebook có khó không?

Cách bỏ ghim bài viết trên FB không phải ai cũng biết

Cách bỏ ghim bài viết trên FB không phải ai cũng biết

Sau khi bài viết đã hoàn tất nhiệm vụ của mình, bạn có thể bỏ ghim bài viết bằng cách thực hiện tương tự như trên. Tuy nhiên, trong phần tùy chọn thay vì chọn “Ghim Bài Viết” bạn sẽ chọn “Bỏ Ghim Bài Viết” hoặc “Bỏ Ghim Khỏi Phần Đáng Chú Ý” đối với Group/ Page. Lúc này, bài viết của bạn sẽ được gỡ xuống và chỉ còn hiển thị như các bài viết bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Top công ty thiết kế web Hà Nội được nhiều người lựa chọn nhất

Nguyên nhân ghim bài thất bại

Dù đã thực hiện đầy đủ và chính xác các hướng dẫn trên nhưng bài viết của bạn vẫn không được ghim lên đầu trang? Nguyên nhân bài viết không thể ghim thành công thường gặp nhất là do:

  • Vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Facebook (ngôn từ, hình ảnh,…)
  • Tài khoản không nằm trong phạm vi quyền Ghim bài viết (không phải Quản Trị Viên)
  • Tài khoản không đáng tin cậy (tài khoản clone, tài khoản mới tạo chưa xác thực hay cung cấp đủ thông tin theo quy định của facebook
  • Tài khoản của bạn từng bị báo cáo, bị đánh dấu là spam

Trong nhiều trường hợp, do người dùng chưa cập nhật ứng dụng lên Facebook phiên bản mới nhất nên không có hỗ trợ tính năng này. Hãy đảm bảo tài khoản, nội dung và ứng dụng đạt điều kiện để ghim bài viết của mình thành công nhé!

Một số câu hỏi thường gặp khi ghim bài viết

Ghim bài viết có tác động trực tiếp lên bài viết của bạn. Vì thế, khá nhiều người vẫn còn lo lắng về việc ghim hay bỏ ghim bài viết. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi ghim bài viết mà bạn có thể tham khảo.

Có thể ghim cùng lúc nhiều bài hay không?

Hiện tại, Facebook chưa hỗ trợ người dùng ghim nhiều bài viết cùng lúc. Để ghim bài viết bạn phải thực hiện thủ công từng bài. Bài ghim sau sẽ bị trôi dần và chỉ có 1 – 2 bài viết đáng chú ý còn được nhìn thấy ở vị trí đắc địa này.

Một số câu hỏi thường gặp khi ghim bài viết trên Facebook

Một số câu hỏi thường gặp khi ghim bài viết trên Facebook

Ai có thể nhìn thấy bài viết mà tôi đã ghim

Tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy bài viết mà bạn đã ghim khi truy cập vào trang cá nhân, hội nhóm, page của bạn. Bạn sẽ phải để tùy chọn Công khai với bài ghim này. Vì thế, hãy cân nhắc bài cần ghim nếu không muốn có đối tượng ngoài vòng bạn bè xem được nhé.

Thiết kế website bằng WordPress chuyên nghiệp, công ty thiết kế website chuẩn uy tín hàng đầu Hà Nội không thể bỏ qua

Bài viết đã từng xóa ghim có ghim lại được không?

Câu trả lời là có. Bất cứ bài viết đạt tiêu chuẩn này cũng có thể được ghim trên đầu trang. Nếu muốn ghim lại bài viết đã từng xóa ghim bạn chỉ cần tìm lại bài viết và thực hiện các bước ghim bài như hướng dẫn nhé!

Được ghim tối đa bao nhiêu bài viết?

Facebook không giới hạn số lượng bài viết mà bạn muốn ghim trên mục đáng chú ý này. Tuy nhiên, bạn không nên ghim quá nhiều mà chỉ nên chọn lọc bài viết để ghim thôi nhé.

Cách ghim bài trên FB cực hiệu quả cho page/ group

Cách ghim bài trên FB cực hiệu quả cho page/ group

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách ghim bài trên fb. Chúc các bạn áp dụng thành công và thu hút được nhiều tương tác cũng như tạo hiệu ứng truyền thông mong muốn từ tính năng Ghim bài viết này. Theo dõi website để xem thêm nhiều bài viết hữu ích!

Nhận Xét Của Khách Hàng