Mục lục

Top 8 plugin viết bài cho WordPress thân thiện nên dùng nhất

Hiện nay, hầu hết người dùng WordPress đều ưu tiên sử dụng plugin viết bài cho WordPress để nâng cao hiệu quả chỉnh sửa nội dung, hình ảnh… Bởi web WordPress thông thường chỉ cung cấp trình chỉnh sửa nội dung cơ bản. Trong khi đó, nếu bạn cần chỉnh sửa nội dung nâng cao thì phải sử dụng plugin Editor. Dưới đây là Top 8 plugin viết bài “xịn sò” nhất dành cho WordPress mà các bạn nên tham khảo.

Tác dụng của plugin viết bài cho WordPress

Trên các nền tảng xây dựng nội dung, soạn thảo văn bản là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó, nhiệm vụ chính của soạn thảo văn bản là: Nhập, lưu và sửa đổi văn bản để đưa nội dung tới khách hàng một cách tốt nhất.

Trong SEO web, soạn thảo văn bản còn đóng vai trò là “thước đo” điểm số cho trang web trên Google. Vì vậy, người dùng luôn phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn về: Cỡ chữ, định dạng, dãn dòng, dấu câu, cấu trúc câu…  Đây đều là những yếu tố giúp bài viết được tối ưu hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trình soạn thảo văn bản còn giúp người đọc tiếp cận thông tin dễ dàng hơn và giảm tỷ lệ thoát trang. Tuy nhiên, WordPress chỉ là trình soạn thảo cơ bản. Vì vậy, nếu muốn website của bạn đa dạng nội dung và đẹp mắt hơn thì nên kết hợp plugin viết bài.

Tác dụng của plugin trong soạn thảo văn bản

Tác dụng của plugin trong soạn thảo văn bản

Gợi ý Top Công ty thiết kế web ở Hà Nội giá rẻ, chuyên nghiệp nhất

Top 8 plugin viết bài cho WordPress nên dùng nhất hiện nay

Hiện nay, các bên thứ 3 cung cấp rất nhiều công cụ plugin viết bài cho WordPress khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn một plugin viết bài thân thiện, dễ sử dụng là ưu tiên hàng đầu của người dùng. Dưới đây là Top 8 plugin đang được đánh giá cao về ưu điểm mà các bạn có thể tham khảo.

Visual Editor Custom Buttons

Đây là một trong những plugin viết bài cho WordPress dễ dàng tùy chỉnh và thêm các nút chức năng trong trình soạn thảo văn bản. Visual Editor Custom Buttons còn hỗ trợ tăng giảm kích cỡ font chữ cho bài viết thu hút hơn. Bạn có thể thêm plugin này một cách dễ dàng bởi đây là một mã nguồn mở HTML.

Plugin viết bài Visual Editor Custom Buttons

Plugin viết bài Visual Editor Custom Buttons

TinyMCE advanced

TinyMCE advanced là plugin viết bài cung cấp đầy đủ các tính năng trong trình soạn thảo văn bản WordPress. Công cụ này hiện đang được đông đảo người dùng lựa chọn bởi dễ tùy chỉnh. Thậm chí, kể cả những người mới cũng có thể thao tác nhanh chóng.

TinyMCE advanced cung cấp nhiều tính năng thú vị như: Soạn thảo văn bản dễ dàng, ký tự đặc biệt, tạo mục lục, tạo table… Điểm cộng nữa của plugin này đó là hoàn toàn miễn phí và dễ dàng cài đặt.

HTML Editor Syntax Highlighter

HTML Editor Syntax Highlighter là một plugin viết bài cho WordPress miễn phí. Công cụ này hỗ trợ người dùng tùy chỉnh phối màu trình chỉnh sửa trên nền tối hoặc sáng. Hơn thế, sau khi tải lại trang, HTML Editor Syntax Highlighter sẽ tự động khôi phục vị trí con trỏ như ban đầu. Người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa văn bản với công cụ plugin này.

Client-proof Visual Editor

Đây là một trong những plugin không thể bỏ quên khi nói tới công cụ viết bài cho WordPress. Client-proof Visual Editor là plugin hiệu quả nhất với các tính năng hỗ trợ dễ dàng. Dù bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm thiết kế WordPress, code thì công cụ này là lựa chọn hoàn hảo.

WP Edit

WP Edit là plugin hoàn hảo dành cho những ai chưa có kỹ năng về CSS hay HTML. Với nhiều tính năng nổi bật, plugin này cho phép người dùng thực hiện các công việc sau: Tạo bảng, cỡ chữ, lựa chọn font chữ và nhiều định dạng khác. Dành cho những ai chưa biết thì WP Edit chính là một dạng biến thể của TinyMCE.

CKEditor for WordPress

CKEditor for WordPress là plugin tương thích được với nhiều trình duyệt và hệ điều hành khác nhau. Phổ biến trong đó là: Google Chrome, Firefox, Opera, Internet Explorer… Đồng thời, người dùng có thể dễ dàng đổi chiều chỉnh sửa, kết quả chỉnh sửa sẽ được trả về ngay sau đó. Theo đó, plugin này cung cấp nhiều tính năng cho WordPress như: Tích hợp cho GD Star Rating, tích hợp video Quicktags của Viper, tích hợp nút phương tiện WordPress…

Visual Editor Font Size

Bên cạnh các plugin rút gọn bài viết trên WordPress thì còn có plugin tăng giảm kích cỡ font chữ trong WordPress. Visual Editor Font Size chính là một trong số đó với khả năng tăng giảm kích cỡ chữ trong trình soạn thảo văn bản.

Plugin tăng giảm size chữ Visual Editor Font Size

Plugin tăng giảm size chữ Visual Editor Font Size

Client-Proof Visual Editor

Client-Proof Visual Editor là plugin rất dễ sử dụng với các tính năng cần thiết. Nhờ đó, người dùng sẽ không bị choáng ngợp vì các nút chức năng quá nhiều.

Tham khảo đơn vị thiết kế website bằng WordPress chuyên nghiệp để được tư vấn miễn phí

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng plugin soạn thảo văn bản trong WordPress

Khi sử dụng plugin viết bài cho WordPress, người dùng cần lưu ý một số điều dưới đây để mang lại hiệu quả cao:

Không dùng cùng lúc nhiều plugin

Thay vì cài đặt nhiều plugin thì tốt nhất nên lựa chọn plugin có tính năng phù hợp với yêu cầu của Website. Việc cài đặt nhiều plugin cùng lúc sẽ khiến website chạy chậm hơn, người đọc dễ thoát trang.

Kiểm tra kỹ lỗi chính tả

Khách hàng thường không mấy thiện cảm với những bài viết dính nhiều lỗi chính tả. Đồng thời, Google cũng không đánh giá cao những bài viết này. Vì vậy, hãy dùng plugin có tính năng thông báo lỗi chính tả.

Tránh dùng hiệu ứng và định dạng thiếu quy tắc

Trong một bài viết nếu sử dụng quá nhiều định dạng gạch chân, in đậm, cách dòng, in nghiêng… sẽ gây rối mắt. Vì vậy, một bài viết được trình bày đẹp mắt sẽ thu hút người đọc tốt hơn.

Trên đây là Top 8 plugin viết bài cho WordPress nên dùng nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo. Mỗi plugin sẽ có ưu điểm riêng, hãy lựa chọn plugin phù hợp nhất với yêu cầu của website đang dùng. Qua đó, giúp trải nghiệm soạn thảo văn bản trở nên dễ dàng hơn.

VN4U cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín, giá rẻ. Liên hệ ngay để được tư vấn!

Nhận Xét Của Khách Hàng