Mục lục

Hướng dẫn viết bài cho website chuẩn SEO, tăng thứ hạng trang web

Viết bài cho website chuẩn SEO mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Bài viết chất lượng là công cụ không thể hữu ích hơn để giao tiếp với khách hàng. Đây là cách giúp nhiều tổ chức, công ty thành công quảng bá thương hiệu và đẩy nhanh việc bán hàng.

Hiểu đúng về viết bài cho website chuẩn SEO

Viết bài cho website chuẩn SEO là bài viết đáp ứng được nhu cầu thông tin và ý định tìm kiếm của người dùng. Những bài viết chuẩn SEO đã được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật để thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn.

Google sẽ dễ dàng hiểu được nội dung và phân phối đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Chính vì thế, việc viết bài cho web chuẩn SEO bao gồm khá nhiều công đoạn.

Bài viết SEO mang lại rất nhiều lợi ích cho website

Bài viết SEO mang lại rất nhiều lợi ích cho website

Vì sao nên viết bài cho website chuẩn SEO?

Tạo ra những bài viết chuẩn SEO mang đến rất nhiều lợi ích cho website doanh nghiệp. Bạn nên hiểu rõ những vấn đề này trước khi viết bài trên web để định hướng tốt hơn. 

Viết bài cho website chuẩn SEO giúp website tăng thứ hạng trên Google

Google là một công cụ tìm kiếm thông minh, luôn ưu tiên cung cấp thông tin có ích cho người dùng. Họ có thuật toán riêng để đánh giá độ thân thiện và hữu ích của một bài viết. 

Khi bài viết của bạn tối ưu SEO tốt thì công cụ tìm kiếm cũng sẽ đánh giá cao website hơn. Khi thứ hạng của trang web tăng lên thì việc quảng bá thương hiệu và bán hàng dễ dàng hơn. 

Xem thêm: Những công ty thiết kế web tại Hà Nội.

Cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả

Khi thứ hạng website tăng, đặc biệt là khi vào được top 10, bạn có thể sẽ là lựa chọn của khách hàng tiềm năng. Công việc còn lại của bạn sẽ là làm sao để giữ chân khách hàng và kích thích sức mua. 

Muốn làm được điều này thì đầu tiên nội dung website phải thu hút. Đặc biệt, dịch vụ, sản phẩm phải được thiết kế hấp dẫn đi kèm hậu mãi chu đáo. Tất cả phải để lại ấn tượng thật tốt khiến khách hàng muốn quay lại khi cần mua hàng. 

Tạo dựng và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Website có nhiều bài viết tốt, thường xuyên giữ thứ hạng cao trên Google thì càng dễ ghi điểm với khách hàng. Chỉ khi tin tưởng bạn thì họ mới mua hàng. Vì thế, chú trọng viết bài cho website chuẩn SEO cũng là một cách xây dựng và quảng bá thương hiệu rất tốt. 

Viết bài cho website là nhiệm vụ quan trọng trong Marketing

Viết bài cho website là nhiệm vụ quan trọng trong Marketing

Góp phần tiết kiệm chi phí quảng cáo

Bài viết chuẩn SEO đưa website lên thứ hạng cao giúp thương hiệu dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho quảng cáo truyền thống hoặc quảng cáo Google. 

Chỉ cần bài viết của bạn hữu ích thì lượng người dùng truy cập vào sẽ không giới hạn. Điều này tạo ra một nguồn khách hàng tiềm năng lớn cho doanh nghiệp khai thác. 

Hướng dẫn cách viết bài cho website chuẩn SEO chi tiết

Muốn viết bài đăng web chuẩn SEO, bạn phải nắm rõ và tuân theo các quy định của Google. Nếu là người mới, bạn có thể tham khảo quy trình viết bài website theo các bước cụ thể dưới đây. 

Nghiên cứu thị trường, xác định từ khóa và chủ đề phù hợp

Để đảm bảo bài viết tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, bạn cần phải xác định từ khóa phù hợp. Trong số đó, bạn cần một từ khóa chính và một số từ khóa phụ liên quan. Hiện nay, người dùng có một số công cụ đo lường traffic và đề xuất từ khóa khá hữu ích để sử dụng. 

Lên ý tưởng và dàn ý cho bài viết

Cách viết bài trên web có phần tương tự như khi làm tập làm văn ở trường học. Theo những người có kinh nghiệm, bạn nên lập dàn ý cho bài viết trước dựa trên từ khóa chính. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và trả lời những câu hỏi để làm rõ vấn đề. 

Bắt đầu viết bài cho website, hiện thực hóa những ý tưởng kể trên

Sau khi lên dàn bài, bạn hãy mạnh dạn bắt đầu viết. Dù chưa tự tin thì cũng không sao vì bạn còn quá trình bổ sung và chỉnh sửa về sau. 

Nếu trong quá trình viết, bạn “bí văn” và không biết nên biết tiếp ra sao thì hãy tham khảo gợi ý về ý tưởng hoặc dịch vụ viết bài SEO chuyên nghiệp của VN4U. 

Biết cách viết bài website chuẩn SEO giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn

Biết cách viết bài website chuẩn SEO giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn

Bổ sung nội dung phù hợp và chỉnh sửa các yếu tố chuẩn SEO

Sau khi viết bài xong, bạn nên đọc lại để kiểm tra lỗi chính tả và diễn đạt. Sau khi đã hoàn thiện về mặt nội dung, bạn tiến hành bổ sung những dữ liệu liên quan vào web viết bài. Đó là hình ảnh, video, link nội bộ… để tăng độ thuyết phục và tạo ra sự thân thiện với công cụ tìm kiếm. 

Đăng tải và chỉnh sửa bài viết phù hợp với thuật toán Google

Sau khi viết bài, bạn cần đăng tải bài viết lên hệ thống. Ở bước này, bạn có thể chỉnh sửa thêm một lần nữa để bài viết đạt hiệu quả nhất. Ở bước đăng tải, bạn cũng cần tối ưu hóa SEO để thuật toán của Google dễ dàng nhận diện. 

Tham khảo thêm bảng giá website WordPress cập nhật mới nhất 2023.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách viết bài cho website chuẩn SEO. Bài viết SEO là công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu nắm được cách viết bài đăng web thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn. Nếu đang cần tìm dịch vụ viết bài và thiết kế web chuyên nghiệp, đừng quên liên hệ ngay với VN4U

Nhận Xét Của Khách Hàng