Mục lục

Cách viết bài PR – Mẹo xây dựng bài viết chuẩn SEO cực chi tiết

Việc xây dựng bài viết PR đóng góp không nhỏ vào quá trình quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. Thông qua bài viết người đọc hiểu hơn về định hướng hoạt động cũng như như độ uy tín, những giá trị mà doanh nghiệp của bạn sẽ mang đến cho khách hàng. VN4U sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài PR chuẩn SEO qua nhũng thông tin quan trọng dưới đây.

Cách viết bài PR chuẩn SEO dân viết lách cần phải biết

Viết bài PR chuẩn SEO không khó nhưng bạn phải hiểu về sản phẩm cũng như các quy tắc xây dựng bài viết. Từ tiêu đề cho đến nội dung mở bài, thân bài, kết bài phải trau chuốt và đạt chuẩn. Không được thêm những thông tin “ảo”, sai sự thật nếu như bạn không muốn doanh nghiệp của mình phải chịu hậu quả.

Tiêu đề bài PR chuẩn SEO

Tiêu đề trong bất kỳ loại bài viết nào luôn là yếu tố mà người đọc sẽ nhìn thấy đầu tiên. Trong cách viết bài PR chuẩn SEO, việc xây dựng một tiêu đề cuốn hút là những gì mà bạn cần phải thực hiện. Hãy làm sao để họ muốn ấn vào bài và đọc thêm chứ không phải tạo trò lố để “trêu ngươi” người đọc. Trong tiêu đề cần đáp ứng những nội dung quan trọng sau đây:

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO có số ký tự từ 40 đến 60

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO có số ký tự từ 40 đến 60

  • Độ dài của tiêu đề là từ 40 đến 60 ký tự, tương đương với từ 7 đến 14 từ. Bạn không nên viết tiêu đề quá dài dòng hoặc quá ngắn. Con số lý tưởng vừa được đề cập sẽ giúp tiêu đề hiển thị đầy đủ trên Google hay Facebook…
  • Trong tiêu đề không thể không có từ khóa và tên sản phẩm. Hãy đưa những thông tin cần nhấn mạnh lên đầu một cách tự nhiên nhất có thể để tập trung sự chú ý. Có thể dùng các từ ngữ trend, con số, từ nhấn mạnh… nhưng phải đúng ngữ cảnh và văn phong.
  • Có thể tham khảo từ đối thủ nhưng không được copy toàn bộ tiêu đề. Như vậy Google sẽ tính là trùng lặp, bài viết của bạn khó lòng nhận được đánh giá cao.
  • Thêm các yếu tố cảm thán vào tiêu đề cũng là một cách hay trong kỹ thuật viết bài PR quảng cáo. Một số từ được sử dụng nhiều phải kể đến như sale sốc, sale lớn. siêu sale….

VN4U chuyên cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Phần mô tả ngắn gọn, đúng ý

Phần mô tả sẽ không xuất hiện bên trong bài viết mà hiển thị tại trang tìm kiếm. Bên cạnh tiêu đề thì mô tả cũng sẽ quyết định số lượt traffic mà bài viết thu được. Cách viết bài PR chuẩn SEO với phần mô tả đó là bạn cần đáp ứng các tiêu chí như sau:

Phần mô tả trong bài cũng cần ngắn gọn, rõ ràng

Phần mô tả trong bài cũng cần ngắn gọn, rõ ràng

  • Mô tả bao quát nội dung bài viết, ngắn gọn, không dài dòng.
  • Đối với bài viết trên Google, mô tả sẽ từ 160 đến 180 ký tự, còn bài quảng cáo trên Facebook người viết tự điều chỉnh để nội dung hiển thị được đầy đủ trên trang.
  • Mô tả có chứa từ khóa chính cũng như tạo được sự tò mò, thôi thúc người đọc tìm hiểu thêm về các sản phẩm, dịch vụ.

Lưu ý về nội dung chính

Trong cách viết bài PR chuẩn SEO phần nội dung thân bài, bạn cần cung cấp thông tin sao cho có tính thuyết phục. Người viết phải cung cấp được những thông tin rõ ràng và thật sự hữu ích, từ đó khách hàng sẽ hiểu hơn về bạn. Trước khi cung cấp thông tin, hãy nghiên cứu thật kỹ để hiểu hơn về sự khác biệt của sản phẩm với những dòng sản phẩm khác, cũng như thấu hiểu mong muốn của khách hàng. Tóm lại, nội dung cần phải:

Làm khách hàng hài lòng

Bài viết PR chuẩn SEO của bạn phải giải đáp được các vấn đề mà người đọc đang băn khoăn. Nội dung đi theo kiểu giới thiệu, cung cấp, diễn giải, đưa ra giải pháp. Bạn phải đưa ra một bài viết có giá trị chứ không phải là nội dung quảng cáo, giật tít câu view.

Bài viết phải hiểu và nắm được tâm lý người đọc

Bài viết phải hiểu và nắm được tâm lý người đọc

Nhấn mạnh các từ khóa

Cách viết bài PR chuẩn SEO đó là hãy nhấn mạnh các từ khóa chính và phụ trong bài. Bạn có thể in đậm, in nghiêng hoặc dùng hashtag. Như vậy, bài viết của bạn sẽ có được điểm nhấn, người đọc sẽ ghi nhớ và ấn tượng nhiều hơn với những gì bạn muốn truyền tải.

Cung cấp hình ảnh đẹp

Trong cách viết bài PR chuẩn SEO, việc thêm hình ảnh vào bài viết sẽ giúp người đọc dễ dàng hình dung về sản phẩm hơn. Ảnh nên tự thiết kế, có thông tin về sản phẩm và logo công ty sẽ giúp người đọc nhớ lâu hơn. Nhất là những bài PR bạn dùng để đăng tải trên Facebook.

Với bài PR trên website, có thể dùng những hình ảnh có sẵn, không cần thiết kế nhưng phải sắc nét và đúng nội dung. Cách tốt nhất vẫn là dùng hình sản phẩm của chính công ty mình. Mỗi ảnh nên thêm chú thích, thẻ Alt để người đọc hiểu được nội dung muốn truyền tải là gì. Hình ảnh càng ấn tượng, càng thu hút được nhiều khách hàng quan tâm hơn.

Kêu gọi hành động tại kết bài

Kết bài không chỉ đơn giản là nơi bạn tổng kết lại thông tin, dữ liệu mà còn phải kêu gọi hành động để phát sinh đơn hàng. Hãy dùng từ ngữ tác động đến tâm lý người đọc, cuốn hút và chân thật. Đừng quên để lại thông tin liên hệ để khách hàng thuận tiện hơn trong việc kết nối với bạn.

Người viết cần kêu gọi hành động ở cuối bài

Người viết cần kêu gọi hành động ở cuối bài

Tham khảo thêm về danh sách những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web Hà Nội với giá rẻ và chất lượng hàng đầu trên thị trường.

Tầm quan trọng của bài PR chuẩn SEO

Hiện nay, các công cụ tìm kiếm trên Google đang cạnh tranh khá quyết liệt. Những đơn vị kinh doanh cùng một dòng sản phẩm cũng cần phải có cách riêng để tạo sự nổi bật, cần dùng những từ khóa SEO có khả năng lên top cao để tối ưu hóa tìm kiếm. Bài viết PR chuẩn SEO đóng góp một phần không nhỏ vào việc tạo dựng uy tín cho thương hiệu của bạn với vai trò như sau:

Quảng bá thương hiệu

Dựa theo cách viết bài PR ở trên bạn cũng có thể thấy được các bài viết sẽ hướng đến việc giới thiệu hình ảnh, tên tuổi của thương hiệu và sản phẩm đến với người đọc. Khi bài PR được kết hợp thêm các yếu tố SEO thì giá trị càng được đẩy lên cao. Thương hiệu, sản phẩm sẽ thu về lượng traffic lớn và nhận được đánh giá cao từ phía Google.

Tận dụng khả năng người viết

Viết bài PR kết hợp SEO là một cách hay để có thể tận dụng được khả năng của người viết với nhiều vấn đề khác nhau. Bạn sẽ học được cách sử dụng ngôn từ sao cho linh hoạt, khai thác ý tưởng khôn khéo. Ngoài ra, từ khóa sẽ được chèn vào nội dung theo cách tự nhiên nhất để tạo sự nổi bật và dễ dàng lọt top hơn so với bài PR thông thường.

Chẳng hạn, khi bạn viết bài PR thông thường để quảng cáo nồi cơm điện Hàn Quốc. Người viết chỉ cần nêu lên ưu điểm, giá, tính chất và sự khác biệt của sản phẩm. Từ đó so sánh với các sản phẩm khác cũng thể loại để thấy được sự khác biệt.

Cách viết bài PR kết hợp SEO lại có phần khác biệt về cả nội dung lẫn hình thức. Chẳng hạn, bạn sẽ đặt tiêu đề ở thẻ H1 còn trong bài sẽ là thẻ H2, H3… và hệ thống từ khóa chính và từ khóa phụ. Yếu tố SEO còn thể hiện ở hình ảnh, thẻ ALT, cách bôi đen từ khóa, tỷ lệ từ khóa xuất hiện trong bài…. Hiện nay, để xác định tiêu chí SEO người viết có thể dùng công cụ Seoquake.

Tiết kiệm công sức, thời gian

Một trong những lợi ích của việc viết bài PR chuẩn SEO đó là giúp đội ngũ SEOer tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Từ khóa bạn sử dụng cũng đồng thời được đưa lên top nhanh và chuẩn hơn. Từ đó, tạo điều kiện để thực thi thành công cách chiến dịch marketing.

Bài viết PR chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp thực thi thành công chiến dịch marketing

Bài viết PR chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp thực thi thành công chiến dịch marketing

VN4U chuyên thiết kế website wordpress cho các doanh nghiệp. Chỉ cần bạn liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn dịch vụ phù hợp nhất.

Cách viết bài PR chuẩn SEO đã được VN4U giới thiệu chi tiết đến bạn qua phần nội dung ở trên. Việc xây dựng bài viết không quá khó khăn khi bạn nắm được các kỹ thuật cơ bản, cũng như linh hoạt trong lối sử dụng ngôn từ. Đừng quên thêm vào bài hình ảnh, video minh hoạ để làm gia tăng độ chân thực.

Nhận Xét Của Khách Hàng