Mục lục

Cách viết bài quảng cáo trên Facebook gia tăng doanh số

Cách viết bài quảng cáo trên Facebook không khó nhưng cần khéo léo và đúng mục đích. Sản phẩm, thương hiệu của bạn có đến gần hơn với khách hàng hay không phụ thuộc rất lớn vào nội dung bài viết của bạn. Vì thế, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm viết bài thì những mẹo hữu ích trong bài viết sau đây của VN4U sẽ giúp bạn luyện tập nhuần nhuyễn hơn.

Cách viết bài quảng cáo trên Facebook với việc đặt câu hỏi

Một trong những cách viết bài quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất đó là đặt câu hỏi. Đây là cách để làm gia tăng tính tương tác trong bài viết, khiến người đọc cảm thấy vô cùng tò mò, muốn tìm hiểu thêm. Thay vì chỉ viết những câu văn tường thuật thông thường, hãy sử dụng câu hỏi về vấn đề đang khiến khách hàng băn khoăn và hướng đến lời giải đáp. Như vậy, bài đăng của bạn mới trở nên nổi bật và ngày càng có nhiều người đọc hơn.

Đặt câu hỏi để làm gia tăng tính hấp dẫn cho bài viết

Đặt câu hỏi để làm gia tăng tính hấp dẫn cho bài viết

Sử dụng hình ảnh thực tế

Cách viết bài quảng cáo Facebook hiệu quả bạn có thể chưa biết đó là sử dụng những hình ảnh thức tế. Bạn hãy để ý khi lướt cac bài đăng trên Facebook, chúng ta thường tập trung sự chú ý vào các hình ảnh đi kèm trước khi đọc bài viết. Nội dung hay kèm theo hình ảnh sinh động là một cách hay để truyền tải thông điệp của thương hiệu lại thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Một số loại content hiện đang visual trên Facebook có thể kể đến như sau:

  • Content dùng ảnh Photo Quotes hay trích dẫn bằng hình ảnh.
  • Bài viết dùng ảnh GIF, ảnh chụp màn hình.
  • Content kiểu đồ họa thông tin.
  • Bài viết có kèm video, memes

Cách viết nội dung quảng cáo Facebook hay là hãy đa dạng các loại visual content. Các hình ảnh được dùng cần phải được tối ưu đi kèm với hashtag nếu cần thiết. Sau khi khách hàng đã chú ý đến bài viết, hãy chuyển sang nội dung định hướng để cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ.

VN4U chuyên cung cấp dịch vụ viết bài thuê chất lượng, giá tốt, uy tín hàng đầu thị trường. Liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ chu đáo, tận tâm.

Cung cấp nhiều giá trị hơn đối thủ

Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh với sản phẩm, dịch vụ hoặc những thông tin bạn đang cung cấp. Vì thế, nội dung bạn viết phải thực sự tốt hơn những gì đối thủ đang thực hiện. Trước khi viết bài, hãy tìm hiểu ưu điểm, nhược điểm trong bài viết của đối thủ để có thể tự rút ra kinh nghiệm cho mình.

Một cách tạo bài viết quảng cáo trên Facebook hay là cung cấp nhiều giá trị hơn đối thủ

Một cách tạo bài viết quảng cáo trên Facebook hay là cung cấp nhiều giá trị hơn đối thủ

Người viết cần xác định được vấn đề, đối tượng, giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Chẳng hạn, đối tượng nhân viên văn phòng muốn học tiếng Anh sau giờ làm thì trung tâm đào tạo ngoại ngữ của bạn cần định hướng những giá trị mà người học có được khi tham gia học tập. Hãy sử dụng những từ khóa liên quan, lựa chọn vấn đề, nội dung đem lại hiệu quả cao nhất.

Nội dung trong bài có thể biến tấu, đa dạng, dùng văn bản hoặc video minh họa. Đây là cách hay, vừa tạo sự khác biệt vừa thu hút được nhiều sự quan tâm. Nếu nội dung thật sự giá trị, ngay sau khi đọc bài, khách hàng sẽ ngay lập tức liên hệ với bạn để mua hàng hoặc liên hệ để được tư vấn thêm thông tin.

Viết ngắn gọn, không dài dòng

Cách viết quảng cáo bán hàng trên Facebook muốn thành công không phải là viết càng nhiều càng tốt. Nội dung hữu ích nhưng phải có độ dài hợp lý mới là vấn đề mấu chốt. Hãy đánh vào đúng chủ đề khách hàng đang quan tâm, đi sâu vào việc cung cấp thông tin chi tiết chứ không phải viết dài dòng, càng nhiều chữ càng tốt. Thử suy nghĩ, với nội dung dài mà không hữu ích bạn cũng chẳng muốn đọc tiếp chứ chưa nói gì đến cảm nhận của khách hàng. Vậy nên, ngắn gọn và súc tích là điều quan trọng không kém.

Khách hàng là trọng tâm

Một trong những cách viết bài quảng cáo trên Facebook được các content writer chuyên nghiệp chia sẻ đó là luôn lấy khách hàng là trọng tâm. Hãy đứng vào vị trí của người đọc và hiểu họ muốn gì. Chẳng hạn bài viết về giáo dục thì hãy viết những điều mà sau khi người đọc thấy họ có thể vận dụng được vào cuộc sống.

Cách viết bài quảng cáo trên Facebook hiệu quả là luôn lấy khách hàng làm trọng tâm

Cách viết bài quảng cáo trên Facebook hiệu quả là luôn lấy khách hàng làm trọng tâm

Mục đích mang tính giáo dục không phải chỉ khăng khăng hướng người đọc đến việc mua các khóa học hay trải nghiệm dịch vụ. Việc bạn cần làm là cung cấp những thông tin có giá trị, tăng độ tin cậy. Để có thể gia tăng doanh thu, hãy kiên nhẫn, chờ đến khi khách hàng nhận thấy khóa học thật sự hữu ích thông qua những bài viết bạn chia sẻ thì việc họ bỏ tiền để theo học là chuyện vô cùng dễ dàng. Tóm lại, mối quan hệ giữa bên cung cấp dịch vụ và khách hàng cần chuyên nghiệp, uy tín và có lòng tin.

Duy trì quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp

Cách viết một bài quảng cáo trên Facebook không phải chỉ tập trung vào câu chữ trong bài viết mà phải duy trì được mối quan hệ giữa khách hàng và nhà cung cấp. Bạn có thể thấy các thương hiệu như Apple, Zara hay Nike… thường quan tâm chặt chẽ đến người dùng của họ. Nhờ sự chu đáo của thương hiệu, một khi đã trở thành khách hàng, họ sẽ trung thành và luôn ủng hộ các sản phẩm được bán ra thị trường.

Khi mối quan hệ xây dựng bền chặt, hướng đến khách hàng tiềm năng, số lượng khách hàng tương tác với bài viết càng nhiều. Content càng hay, càng hiệu quả, càng đánh trúng tâm lý thì quá trình bán hàng càng dễ dàng. Bên cạnh những bài viết quảng cáo về sản phẩm, những nội dung hướng đến giải quyết khiếu nại, chăm sóc khách hàng, thông tin liên hệ… cũng rất quan trọng.

Tham khảo thông tin về các công ty thiết kế web tại Hà Nội. Liên hệ với VN4U để được tư vấn kỹ hơn.

Cung cấp nhiều chương trình khuyến mại

Góp phần khiến cách viết bài quảng cáo trên Fb của bạn trở nên hoàn hảo đó chính là các chương trình khuyến mại. Bên cạnh những bài viết cung cấp thông tin hữu ích, hãy thêm vào đó content về các ưu đãi, tặng quà miễn phí. Việc đưa ra khuyến mại cũng phải chuyên nghiệp, chính xác để tránh khách hàng nghi ngờ về độ uy tín, cho rằng bạn đang “câu view, câu like”.

Cách viết bài quảng cáo hay trên Facebook là cung cấp thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn

Cách viết bài quảng cáo hay trên Facebook là cung cấp thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn

Một ví dụ về việc đưa ra khuyến mãi chẳng hạn bạn kinh doanh dịch vụ Digital Marketing. Nhà cung cấp có thể mang đến khóa học dưới dạng video miễn phí để giải thích về lợi ích của dịch vụ. Qua đó, thông tin về việc học viên đăng ký khóa học sẽ nhận được những ưu đãi gì. Đó có thể là giảm giá khóa học, vòng quay may mắn nhận thưởng… Hãy mang đến sự trợ giúp chuyên môn trong bài viết bán hàng để gia tăng uy tín.

Nói không với spam

Trong bài về cách viết bài quảng cáo sản phẩm trên Facebook này, có điều bạn cần lưu ý khi viết bài đó là nói không với spam. Mặc dù mục đích cuối cùng của người viết là bán hàng cho doanh nghiệp nhưng khách hàng của bạn chắc chắn sẽ rất khó chịu với những thông tin quảng cáo quá đà. Nếu thấy không phù hợp, họ hoàn toàn có thể ấn chặn quảng cáo để không phải tiếp tục xem. Vì thế, hãy nói không với các quảng cáo spam, bài viết cũng không nên copy mà phải sáng tạo.

Tiêu đề cuốn hút

Cách viết bài quảng cáo trên Facebook muốn tạo được sự chú ý là phải xây dựng được tiêu đề hấp dẫn. Tiêu đề là yếu tố mà người đọc sẽ nhìn thấy đầu tiên trong mọi bài viết. Vì thế, tiêu đề hấp dẫn, đặc biệt sẽ rất có lợi, giúp gia tăng tỷ lệ người đọc.

Tiêu đề trong bài viết quảng cáo trên Facebook ấn tượng càng nhiều người đọc

Tiêu đề trong bài viết quảng cáo trên Facebook ấn tượng càng nhiều người đọc

Trong tiêu đề cần phải chứa từ khóa chính mà bài viết hướng đến. Có thể sử dụng thêm các yếu tố giật tít hay những từ ngữ mang tính xu hướng để thêm vào tiêu đề. Những từ ngữ này phải phù hợp với nhóm đối tượng mục tiêu, không thể viết bừa. Như vậy, bạn mới có thể tạo được sự chú ý đặc biệt với người đọc.

Tối ưu nội dung trên cả máy tính và điện thoại

Hiện nay, nhiều người sử dụng điện thoại để truy cập các bài viết trên Facebook nhiều hơn là dùng máy tính. Vì thế, bạn hãy đảm bảo landing page, bài viết sẽ được ưu tiên tối ưu hóa cho cả thiết bị di động và máy tính. Nếu không thể đảm bảo những trải nghiệm trên điện thoại mang đến sự thoải mái cho người dùng, bạn sẽ mất đi một lượng lớn truy cập. Việc tối ưu hóa giao diện website trên điện thoại dần trở thành tiêu chí bắt buộc nếu như bạn muốn bài viết thu hút được nhiều traffic.

Call To Action hay CTA

Call To Action hay CTA là yếu tố đã không còn xa lạ gì với những ai làm nghề content. Thực chất, yếu tố này có tác dụng như một chất xúc tác, thôi thúc người đọc ấn vào các đường link giới thiệu hoặc liên hệ với thương hiệu để được cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Call To Action hay CTA đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nội dung

Call To Action hay CTA đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nội dung

Hãy sử dụng những lời kêu gọi thật hợp lý hay các hashtag hướng đến một chủ đề, chương trình nào đó. CTA nên thêm thật khéo léo vào cuối bài hoặc vào phần kết luận để thôi thúc người đọc. Tất nhiên là phần nội dung ở trên cũng cần cuốn hút thì người đọc mới có thể kiên nhẫn đọc hết bài và thấy được lời kêu gọi của bạn.

Thiết kế website bằng wordpress tại VN4U bạn sẽ được cam kết giá tốt, chất lượng hàng đầu thị trường.

Cách viết bài quảng cáo trên Facebook được VN4U cung cấp chi tiết thông qua những mẹo hữu ích ở trên. Thực tế, bài viết quảng cáo hay bất kỳ loại bài viết nào cũng cần hướng đến khách hàng, giải quyết những vấn đề họ đang gặp phải rồi mới tiến đến mục tiêu bán hàng. Không ai muốn đọc những nội dung chỉ đơn thuần quảng bá cho thương hiệu, spam nội dung một cách vô ý. Xem thêm về cách quảng cáo bài viết trên Facebook miễn phí qua những bài viết sau.

Nhận Xét Của Khách Hàng