Mục lục

Cách viết tiêu đề chuẩn seo thu hút và hiệu quả

Để xây dựng một bài Content hiệu quả thì tiêu đề là một phần không thể thiếu. Một tiêu đề hấp dẫn sẽ khiến mọi người chú ý hơn đến bài viết của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết tiêu đề chuẩn Seo, giúp nội dung của bạn có hàng ngàn lượt truy cập. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những thắc trên.

Content marketing.

1. Sức mạnh của Meta title trong một tiêu đề thu hút

Meta title là phần tiêu đề hiển thị trên kết quả tìm kiếm của các công cụ như Google, Yahoo… Nó chính là thẻ được mô tả một cách ngắn gọn và cô đọng về nội dung của bài viết.

Meta title là một nhân tố quan trọng trong bài content. Nó giúp gây những ấn tượng đầu tiên đến với độc giả. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm sẽ xác định những tiêu chí để quyết định có đưa bài viết của bạn lên “top” hay không. Meta title cũng là một trong những tiêu chí đánh giá của đó.

Meta title.

Tham khảo thêm dịch vụ viết bài giá rẻ của VN4U.

2. Cách viết tiêu đề chuẩn seo

Để viết một tiêu đề chuẩn seo, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

2.1. Độ dài của tiêu đề

Thuật toán của Google sẽ hiển thị từ 50-60 ký tự đầu tiên của title. Vậy, 50-60 ký tự là độ dài lý tưởng của một title chuẩn seo. Hơn thế nữa, nội dung được thể hiện trong tiêu đề phải có sức hút. Nó là những ấn tượng đầu tiên tạo đến với độc giả. Vì vậy, hãy làm thật ấn tượng để người đọc không ngần ngại mà truy cập vào liên kết của bạn.

 

2.2. Công thức tạo ra một tiêu đề chuẩn seo

Để tạo tiêu đề chuẩn seo, bạn có thể tham khảo công thức xây dựng tiêu đề theo thứ tự như sau:

  • Thứ nhất: Từ khóa chính của bài biết
  • Thứ hai: Từ khóa hỗ trợ
  • Cuối cùng: Tên thương hiệu của bạn

2.3. Thêm từ khóa chính, cụm từ quan trọng vào trong tiêu đề

Trước khi xây dựng một tiêu đề thu hút, đầu tiên hãy cho độc giả biết nội dung chính bài viết, thông quan các từ khóa chính có trong tiêu đề của bạn. Từ khóa chính phải có liên kết chẵn chẽ với nội dung trong bài viết. Ngoài ra, tiêu đề cần có tính bao quát được nội dung. Từ đó, giúp người đọc xác định được mục tiêu bài viết.

Từ khóa chính.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế web tại hà nội của VN4U.

2.4.  Tiêu đề bài viết chuẩn seo

Để tạo một tiêu đề ấn tượng thì sự khác biệt là một điều cần thiết. Bạn hãy cố gắng tạo tiêu đề mang sắc màu riêng của bản thân. Ngoài ra, tiêu đề cần pha thêm chút sự độc đáo và cảm giác mới lạ. Điều này, giúp tiêu đề được đánh giá cao, nâng cao vị thế bài viết trên hạng của Google.

Theo nghiên cứu, các từ khóa ở đầu tiêu đề sẽ có tác động nhiều đến thứ hạng tìm kiếm. Hơn thế nữa, người đọc thường ấn tượng bởi ít nhất hai từ đầu tiên. Vì vậy, bạn nên dùng những từ ngữ độc đáo nhất ở ngay đầu tiêu đề của bạn. Bạn có thể sử dụng các câu hỏi, con số, từ ngữ tạo cảm giác mạnh như: Tuyệt chiêu, mẹo, có một không hai,… vào trong tiêu đề. Đây cũng là cách viết tiêu đề chuẩn seo hay mà bạn nên ghi chú lại.

Tiêu đề hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn hãy đặt mình là vị thế của người đọc. Bạn hãy tự trả lời câu hỏi “ Nếu bạn là người đọc, bạn có click vào bài viết không”. Nếu câu trả lời của bạn là có thì chúc mừng bạn, bạn đã thành công chinh phục được mình. Phần còn lại, hãy để độc giả đánh giá hiệu quả của bạn.

2.5. Tận dụng thương hiệu

Nếu lợi thế cạnh tranh của bạn là một thương hiệu nổi tiếng, thì hãy tận dụng lợi thế đó. Bạn nên thêm tên thương hiệu vào tiêu đề, nó giúp gia tăng tỷ lệ click vào bài viết của bạn. Vị trí lý tưởng cho thương hiệu của bạn là ở cuối tiêu đề. Thuật toán của Google có thể tự động thêm thương hiệu của bạn vào tiêu đề. Vậy, bạn nhớ kiểm tra kết quả tìm kiếm bài viết của bạn được hiển thị như thế nào nhé.

Thương hiệu.

2.6. Tạo tiêu đề duy nhất không trùng lặp

Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên google, trong top 20 bài viết được hiển thị, không có bài viết nào có tiêu đề trùng nhau. Vì vậy, để tạo dấu ấn cho riêng mình cũng như ghi điểm Google, hãy cố gắng xây dựng tiêu đề riêng biệt, không trùng lặp ở bất kỳ trang web nào.

2.7. Format cho tiêu đề chuẩn seo

Một bài viết đạt đủ tiêu chuẩn bài viết chuẩn seo phải đáp ứng được những yêu cầu về format sau đây:

  • Viết hoa từng chữ cái trong tiêu đề
  • In đậm tiêu đề
  • Căn tiêu đề giữa bài viết
  • Kích cỡ chữ từ 18-20cm

2.8. Các công cụ kiểm tra tính hiệu quả của tiêu đề

Sau khi bạn đã tạo được một tiêu đề bạn cho là chuẩn seo, bạn hãy kiểm tra lại tính hiệu quả của tiêu đề thông qua một số công cụ như:

  • Công cụ CTR
  • Organic Traffic

Công cụ hiệu quả.

“Content is King” là câu nói lột tả được vai trò của content trong một chiến dịch marketing. Tiêu đề của content cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Hãy tạo một content thu hút mang đậm thương hiệu cá nhân và đảm bảo tính chuẩn seo nhé. Tôi mong rằng bài viết này đã bổ sung thêm cho bạn nhiều cách viết tiêu đề chuẩn seo hay. Chúc bạn sớm thành công trên con đường content write.

Xem thêm dịch vụ thiết kế web wordpress chuyên nghiệp của VN4U

Nhận Xét Của Khách Hàng