Mục lục

Bí kíp viết content đăng bài trên facebook thu hút

Facebook hiện vẫn là mạng xã hội có lượng người dùng top đầu Việt Nam. Mảnh đất màu mỡ cho doanh nghiệp tăng độ nhận diện về thương hiệu và kinh doanh sản phẩm/dịch vụ. Vậy làm thế nào để bạn có thể kết nối nhanh chóng với khách hàng mục tiêu? Câu trả lời chỉ có thể là tối ưu cách viết content đăng bài trên facebook hay và hấp dẫn. Hãy cùng nghiên cứu nội dung bài viết sau của VN4U để hiểu rõ về vấn đề này nhé.

Khái niệm và các dạng content đăng bài trên facebook

Content facebook là tất cả những gì được đăng tải trên nền tảng mạng xã hội, có vai trò truyền đạt thông tin, quảng cáo, pr cho một sản phẩm hay thương hiệu nào đó. Hình thức thể hiện thông qua 5 dạng: Chữ – Ảnh – Video – Link – Thăm dò ý kiến. Cách viết content marketing facebook kết hợp những dạng này để tạo thành những mẫu bài thu hút người dùng.

Content đăng bài trên facebook cần thiết cho chiến dịch marketing online

Content đăng bài trên facebook cần thiết cho chiến dịch marketing online

Cách viết content trên facebook để tăng tương tác

Tương tác người dùng là mục tiêu đầu tiên trong quá trình tiếp thị doanh nghiệp. Theo đó, bạn cần tạo content facebook sao cho hấp dẫn, xây dựng nhằm thúc đẩy hành vi like/share/comment của độc giả. Sau đây là những cách làm hiệu quả nhất:

Content đăng bài trên facebook xác định insight khách hàng

Trước khi triển khai nội dung bài viết, copywriter cần hiểu rõ đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp đang muốn đến là gì. Thông qua số liệu phân tích về giới tính, độ tuổi, nơi sống, ngành nghề làm việc, thói quen tiêu dùng.. giúp bạn phác họ rõ nét chân dung khách hàng.

Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ về các nguyên tắc làm content facebook thì có thể tham khảo viết bài thuê để tối ưu chi phí, thời gian.

Công cụ nghiên cứu insight hỗ trợ cho viết content trên facebook

Công cụ nghiên cứu insight hỗ trợ cho viết content trên facebook

Cách làm content facebook kích thích sự tò mò

Sử dụng câu hỏi là một phương pháp hiệu quả để mở đầy một câu chuyện, kích thích não bộ tích cực tương tác mạnh với bài viết. Một khi bạn sử dụng content đăng bài trên facebook bằng cách đặt ra vấn đề thay vì title thông thường, nó sẽ có hiệu ứng thu hút khách hàng. Lưu ý tiêu đề phải thật ngắn gọn, đơn giản để mọi người dễ dàng tiếp cận được nhiều nhất.

Bài viết content cho facebook sử dụng câu hỏi tạo sự tò mò

Bài viết content cho facebook sử dụng câu hỏi tạo sự tò mò

Cung cấp thông tin ngắn gọn & súc tích

Không nên nhồi nhét quá nhiều vấn đề trong một nội dung khiến thông điệp truyền tải tới người đọc bị mất tính hiệu quả. Nguyên tắc viết content đăng bài trên facebook nên tập trung vào chủ đề chính, thông qua tiêu đề và nội dung cần thiết nhất để mô tả sản phẩm/dịch vụ. Khách hàng sẽ dễ tiếp nhận thông tin, liên hệ để tư vấn mua hàng nếu quan tâm.

Mẫu bài viết giới thiệu công ty trên fanpage ngắn gọn súc tích

Mẫu bài viết giới thiệu công ty trên fanpage ngắn gọn súc tích

Sử dụng hình ảnh làm content đăng bài trên facebook

Vận dụng hình ảnh hay thước phim sinh động trực quan là cách làm cực hiệu quả nếu muốn thu hút được nhiều sự chú ý của mọi người. Khi lướt newfeed, điều khiến bạn phải dừng lại đọc một nội dung chắc chắn đến từ những thước hình ấn tượng.  Do đó, content đăng bài trên facebook cần đầu tư và sử dụng đa dạng các loại ảnh, trong đó phổ biến gồm:

 • Photo quotes (trích dẫn bằng ảnh)

 • Ảnh cap màn hình

 • Đồ họa thông tin

 • Memes, Icon

 • Ảnh Gif

 • Video

Kinh nghiệm viết content facebook nên sử dụng hình ảnh thu hút

Kinh nghiệm viết content facebook nên sử dụng hình ảnh thu hút

Hướng dẫn viết content facebook định hướng người dùng chuẩn SEO

Những nội dung mang tính giáo dục giúp doanh nghiệp truyền tải đầy đủ kiến thức xoay quanh các chủ đề liên quan tới khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, bài viết cũng phải đáp ứng các tiêu chí về SEO để facebook hiểu và phân bổ đúng tệp đối tượng mà bạn muốn hướng tới. Để thỏa mãn cả 2 điều này, chúng ta cần nắm rõ một số nguyên tắc viết content facebook sau đây:

Content đăng bài trên facebook lấy khách hàng làm trọng tâm

Kỹ năng viết content facebook hiệu quả với nội dung định hướng thì bạn cần phải nhớ rằng người tiêu dùng là trung tâm của bài viết. Điều này có nghĩa thông tin truyền tải phải thực sự có giá trị, đáp ứng đúng nhu cầu của họ.

Tìm hiểu thêm top những công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín tại link: https://vn4u.vn/thiet-ke-website/top-5-cong-ty-thiet-ke-website-uy-tin-chuyen-nghiep-tai-ha-noi/

Trên thực tế, tâm lý chung của khách hàng luôn bị hấp dẫn bởi những đề nghị “có hời” từ phía nhà cung cấp hoặc tìm thấy sự hài lòng trong dịch vụ chăm sóc phục vụ. Các cách viết content facebook thể hiện tốt các điều này sẽ có được kết quả như mong đợi.

Mẫu content đăng bài trên facebook lấy khách hàng là trọng tâm

Mẫu content đăng bài trên facebook lấy khách hàng là trọng tâm

Nghệ thuật viết content facebook biết rõ đối thủ cạnh tranh

Thực hiện nghiên cứu, phân tích điểm mạnh & yếu thông qua nội dung trên website, fanpage đối thủ giúp doanh nghiệp xây dựng thế mạnh của mình. Muốn có được sự thu hút của khách hàng, thông tin bạn cung cấp phải có giá trị hơn các đơn vị khác. Bên cạnh đó, những gì họ chưa làm được sẽ chính là cơ hội để chúng ta khai thác lợi thế cạnh tranh.

Cách tạo content facebook tạo nên bản sắc riêng của Durex

Cách tạo content facebook tạo nên bản sắc riêng của Durex

Học viết content facebook không đặt nặng vấn đề bán hàng

Content đăng bài trên facebook mang tính giáo dục nên tập trung vào xây dựng mối quan hệ giữa  khách hàng và doanh nghiệp như chia sẻ thông tin hữu ích, cung cấp giải pháp hiệu quả… Muốn tăng sự yêu thích và độ tin cậy từ người tiêu dùng là cả một hành trình dài, copywriter cần có chiến lược content và kiên nhẫn xây dựng theo lộ trình. VN4U tin rằng, nhất định sẽ có ngày bạn được hái “quả ngọt”.

Mẫu content đăng bài trên facebook cung cấp thông tin hữu ích

Mẫu content đăng bài trên facebook cung cấp thông tin hữu ích

Viết bài chăm sóc fanpage nâng cao hiệu quả SEO

Việc chăm sóc tốt fanpage không chỉ giúp định hướng phong cách và thương hiệu doanh nghiệp mà còn duy trì trạng thái hoạt động của trang luôn ở mức tốt nhất khi khách hàng ghé thăm. Những lưu ý quan trọng giúp bạn chăm sóc content đăng bài trên facebook tốt gồm:

 • Đầu tư vào chất lượng nội dung bài viết thay vì số lượng

 • Mở rộng những bài viết tăng sự tương tác với khách hàng

 • Thêm tính năng đánh giá fanpage

 • Theo dõi và phân tích số lưu lượng tiếp cận để có phương án điều chỉnh kịp thời.

Chăm sóc và quản trị fanpage mang lại đột phá doanh số

Chăm sóc và quản trị fanpage mang lại đột phá doanh số

Hướng dẫn cách viết bài đăng quảng cáo trên facebook

Content đăng bài trên facebook mục tiêu quảng cáo giúp doanh nghiệp nhanh chóng target đối tượng và tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn. Một số kinh nghiệm cho bạn tham khảo gồm:

Content đăng bài trên facebook tối ưu hóa cho thiết bị di động

Nhiều khảo sát chỉ ra rằng, hiện nay số lượng người sử dụng smartphone để truy cập facebook nhiều hơn là máy tính. Do đó, việc tối ưu hiển thị content là cần thiết nếu bạn không muốn mất đi một lượng truy cập lớn. Những yếu tố quan trọng giúp fanpage tăng tiếp cận khi quảng cáo gồm:

 • Tối ưu hóa bài viết giới thiệu fanpage: Mô tả ngắn để keyword liên quan tới lĩnh vực kinh doanh; Phần chi tiết cung cấp thông tin về doanh nghiệp kèm từ khóa bổ sung

 • Ảnh đăng chất lượng rõ nét, kích thước nên để 900×900 hoặc 1200 x 630 (ngang) và  1200 x 1500 (dọc)

 • Fanpage dịch tiếng Việt giúp facebook định hướng đúng tệp khách hàng theo địa lý.

Bài viết giới thiệu công ty trên fanpage tối ưu

Bài viết giới thiệu công ty trên fanpage tối ưu

Lưu ý những từ ngữ không được phép sử dụng

Content đăng bài trên facebook chạy quảng cáo cần tránh những thuật ngữ bị cấm như “tăng cân”, “ăn kiêng”,”giảm cân”, “thực phẩm chức năng”,”sẹo”, “mụn”, “thuốc lá”, “rượu”, “yếu sinh lý”, “bộ phận nhạy cảm trên người”, “viêm xoang”, “khớp”, “sổ đỏ, sổ hộ khẩu”, “bằng lái xe”,”hộ chiếu”, “hẹn hò”… Nội dung chứa các từ này sẽ rất dễ bị facebook từ chối phê duyệt hoặc ẩn bài viết trên fanpage vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng dẫn tới giảm lượt tiếp cận.

Thông báo bài viết trên fanpage bị mất do chứa từ khóa nhạy cảm

Thông báo bài viết trên fanpage bị mất do chứa từ khóa nhạy cảm

Tổng kết

 

Trên đây là trọn bộ bí kíp về cách viết content đăng bài trên facebook hiệu quả được VN4U tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng với những kiến thức hữu ích kể trên, bạn đã có thể tự tin chinh phục những chiến dịch marketing online và nhanh chóng thu được thành công cho mình nhé.

Xem thêm: Đơn vị chuyên thiết kế website bằng WordPress chuẩn SEO uy tín nhất hiện nay.

Nhận Xét Của Khách Hàng