Mục lục

Hướng dẫn cách lấy link bài viết facebook cực đơn giản

Trong quá trình lướt facebook, đôi khi chúng ta sẽ bắt gặp một bài viết hay trên trang cá nhân hoặc fanpage và muốn chia sẻ cho mọi người. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách lấy link bài viết facebook như nào cho nhanh. Hãy theo dõi bài viết sau đây của VN4U, chúng tôi sẽ hướng dẫn lấy link bài viết facebook chi tiết bằng điện thoại & máy tính cực đơn giản.

Link hay đường dẫn là một chuỗi những ký tự hiển thị trên thanh tìm kiếm địa chỉ trình duyệt web. Nó giúp người dùng dễ dàng truy cập đến trang nội dung đích nhằm phục vụ cho mục đích nhất định. Theo đó, cách lấy link bài viết trên facebook mang lại một số lợi ích như sau:

 • Dễ dàng chia sẻ bài đăng: Bạn có thể chia sẻ content hay hấp dẫn cho người khách bằng phương thức gửi message, email hoặc đăng tải lên website khác.
 • Mục đích lưu trữ: Khi thấy bài viết cung cấp thông tin hữu ích và muốn đọc lại khi có nhu cầu mà không mất công tìm kiếm lại
 • Theo dõi mức độ tương tác: Cách lấy link bài viết facebook giúp người xem theo dõi số lượng người like/comment/share nội dung đó
 • Tăng mức độ tin cậy cho thông tin: Khi chia sẻ link, bất kỳ ai cũng dễ dàng trực tiếp truy cập vào theo đường dẫn để kiểm định nguồn gốc nội dung. Điều này giúp tạo uy tín và nâng cao thứ hạng tự nhiên cho bài đăng.
 • Phục vụ mục đích kinh doanh thuận tiện: Nếu bạn sử dụng nền tảng mạng xã hội là nơi bán sản phẩm/dịch vụ thì cách lấy url bài viết trên facebook có vai trò quảng bá và mở rộng khả năng tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Đơn vị chuyên viết content hay, chuẩn SEO, đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại: https://vn4u.vn/dich-vu-viet-bai-chuan-seo.

Chia sẻ đường dẫn bài post giúp lưu trữ nội dung hữu ích

Chia sẻ đường dẫn bài post giúp lưu trữ nội dung hữu ích

Hình ảnh minh họa các thao tác được thực hiện trên điện thoại Samsung J7 Prime. Bạn có thể tham khảo và triển khai tương tự ở bất kỳ smartphone nào khác cài đặt bất kỳ hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone, Symbian, Blackberry OS hay Banda. Cách lấy link 1 bài viết trên facebook (bao gồm cả hình ảnh và video) bằng điện thoại cụ thể như sau:

 • Bước 1: Ở bài đăng cần lấy đường dẫn, nhập vào dấu “…” ở giữa phần hiển thị tên người dùng và dấu ‘X”
 • Bước 2: Màn hình hiển thị một loạt những yêu cầu khác nhau, kéo xuống chọn mục “Sao chép liên kết”
 • Bước 3: Cách lấy link bài viết facebook đã được lưu trong bộ nhớ, bạn có thể sử dụng để đăng lại hoặc gửi cho bất kỳ ai bằng thao tác “Giữ màn hình + Dán”.
Cách lấy link bài viết facebook đơn giản trên điện thoại

Cách lấy link bài viết facebook đơn giản trên điện thoại

Đối với mọi dạng bài đăng trực tiếp từ người dùng, bạn thực hiện 3 bước sau đây để triển khai cách lấy đường link bài viết trên facebook nhé:

 • Bước 1: Click vào phần hiển thị thời gian dưới tên cá nhân/trang page
 • Bước 2: Giao diện màn hình chuyển sang địa chỉ hiển thị duy nhất post đang tìm cách lấy link bài viết facebook
 • Bước 3: Bôi đen toàn bộ phần đường dẫn trên thanh công cụ địa chỉ, nhấn tổ hợp phím “Ctrl + C” hoặc click chuột phải + chọn “Sao chép” để lưu lại link cần lấy. Bạn có thể dán link này vào bất cứ đâu hoặc gửi qua tin nhắn, email.

Lưu ý: Đối với dạng bài đăng được người khác share lại, chúng ta sẽ chọn thời gian ngay dưới trang facebook của chủ bài gốc để click lấy link nhé.

Cách lấy link bài viết facebook bằng laptop

Cách lấy link bài viết facebook bằng laptop

Chạy quảng cáo ở nền tảng facebook không còn gì xa lạ đối với cá nhân hay doanh nghiệp. Một số trường hợp chúng ta cần chia sẻ, tổng hợp hay đánh giá tính hiệu quả của bài đăng mà không biết copy link ở đâu? Nếu đó là nội dung hiển thị sẵn trên trang thì bạn hãy thực hiện các thao tác tương tự cách lấy link bài viết facebook mà VN4U đã hướng dẫn phía trên. Ngoài ra, còn có 2 trường hợp như sau:

Với những bài đăng được thiết lập ở trình quảng cáo facebook sẽ không xuất hiện ở trên trang page. Do đó chúng ta sẽ làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào https://www.facebook.com/ads/manager/
 • Bước 2: Tại mục “Chiến dịch” chọn “Nhóm quảng cáo”
 • Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ danh sách các bài đang chạy marketing. Chọn nội dung muốn lấy link => Nhấp vào mục “Chỉnh sửa”
 • Bước 4: Cửa sổ mới hiển thị toàn bộ trình edit bài post => Click vào dấu “…” phía trên cùng màn hình bên phải => Bấm vào “ Tùy chọn khách”  => Sau đó chọn “Quản lý bình luận trên facebook”
 • Bước 5: Cách lấy link bài viết facebook quảng cáo thực hiện bằng việc copy phần đường dẫn trên thanh công cụ địa chỉ.
Cách lấy đường link bài viết facebook chạy ads

Cách lấy đường link bài viết facebook chạy ads

Trong trường hợp gặp bài post dạng “được tài trợ” mà bạn muốn lưu đường dẫn để tham khảo nội dung hoặc gửi cho người khác thì phải làm thế nào? Do phần này sẽ không hiển thị thông tin thời gian nên bạn hãy làm theo cách mà VN4U chỉ ra như sau:

 • Bước 1: Ở mục hiển thị số lượng bình luận => click chuột phải chọn “Mở liên kết tab mới” (Open link with new tab)
 • Bước 2: Cửa sổ mới dẫn đến bài đăng, lúc này bạn thực hiện thao tác copy đường dẫn trên thanh công cụ địa chỉ tương tự như các cách lấy link bài viết facebook trên máy tính là được.
Chi tiết bước tìm đường dẫn bài quảng cáo hiển thị trên newfeed

Chi tiết bước tìm đường dẫn bài quảng cáo hiển thị trên newfeed

Tương tự như cách lấy link bài viết facebook của mình, đôi khi chúng ta cũng cần sao chép đường dẫn tới dòng thời gian của một ai đó hoặc trang page để chia sẻ thông tin với bạn bè. Sau đây là hướng dẫn chi tiết của VN4U.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về những công ty thiết kế web uy tín tại Hà Nội để có cho mình một website chuẩn.

Để có link nội dung bài đăng trên trang người dùng hoặc fanpage khác bằng điện thoại, chúng ta hãy làm theo trình tự các bước như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng facebook đã cài đặt cho smartphone, tìm kiếm và chọn tên người hoặc trang muốn lấy link
 • Bước 2: Tại đây, bạn tìm và click vào biểu tượng hiển thị dạng dấu 3 chấm
 • Bước 3: Màn hình hiển thị giao diện “Cài đặt trang/Cá nhân”, kéo xuống cuối cùng dưới mục “Liên kết đến trang của… ” ta chọn “Sao chép liên kết”. Như vậy, đường dẫn trực tiếp tới dòng thời gian đã được lưu lại trên bộ nhớ điện thoại rồi nhé.
Thực hiện tương tự cách lấy link bài viết facebook

Thực hiện tương tự cách lấy link bài viết facebook

Nếu sử dụng laptop, bạn cũng chỉ cần thực hiện 3 bước sau để lấy link cụ thể:

 • Bước 1: Click chuột vào phần tên cá nhân/trang page
 • Bước 2: Màn hình facebook sẽ tự động chuyển bạn đến một địa chỉ liên kết hiển thị trang của người dùng
 • Bước 3: Ở thanh công cụ của trình duyệt, bôi đen phần link liên kết, click chuột phải chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C. Như vậy, link dẫn tới trang cá nhân/page đã được lưu lại trong bộ nhớ, tương tự như Cách lấy link bài viết facebook.
Cách lấy link trang cá nhân đơn giản thực hiện trên máy tính

Cách lấy link trang cá nhân đơn giản thực hiện trên máy tính

Tổng kết

Như vậy, VN4u đã cung cấp chọn bạn đọc tất cả những cách lấy link bài viết facebook, hình ảnh, video cực đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó là hướng dẫn lấy link dẫn tới trang cá nhân, fanpage giúp việc chia sẻ thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp bất kỳ khó khăn gì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé.

Tham khảo thêm: Địa chỉ làm web bằng WordPress uy tín, chuyên nghiệp.

Nhận Xét Của Khách Hàng