Mục lục

Bí quyết học copywriter miễn phí cho người mới bắt đầu

Copywriter hiện đã là một nghề phổ biến nếu không nói là “hot” đối với những ai quan tâm tới lĩnh vực Marketing & Communication. Nếu bạn đang có định hướng phát triển lâu dài cùng công việc này và muốn tham khảo cách học copywriter miễn phí, hiệu quả thì hãy theo dõi nội dung bài viết sau của VN4U nhé.

Copywriter là gì và ý nghĩa của nghề

Người đóng vai trò sáng tạo nội dung cho các website, kênh quảng cáo, báo chí, radio, tài liệu, tờ rơi,  thư từ… phục vụ cho mục đích tiếp thị thì được gọi là Copywriter. Họ giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp tới khách hàng bằng “vũ khí” ngôn từ. Từ đó xây dựng niềm tin, lòng trung thành của người tiêu dùng theo hướng thuyết phục mua hay sử dụng sản phẩm dịch vụ, đồng thời góp phần nâng cao mức độ nhận diện cho thương hiệu.

Tìm hiểu lộ trình học copywriter miễn phí cho newbie

Tìm hiểu lộ trình học copywriter miễn phí cho newbie

Copywriter làm những việc gì?

Dù học copywriter miễn phí hay mất phí, bạn đều cần phải hiểu rõ các lĩnh vực mà nghề này có thể tham gia, đó là:

 • SEOer: Người đảm nhận công việc tối ưu website bằng kỹ thuật SEO để tăng thứ hạng từ khóa cho bài viết và web
 • Content/Publisher Copywriter: Cá nhân sở hữu lượng độc giả trung thành và có sức ảnh hưởng nhất định tới hành vi của khách hàng thông qua dạng bài quảng cáo, PR, xây dựng cộng đồng/group trao đổi trên nền tảng xã hội…
 • Sale Letter: Hình thức sáng tạo truyền thống mà người học copywriter miễn phí thường xuyên được tiếp xúc để nâng cao kỹ năng viết của mình. Bao gồm: Xây dựng nội dung cho website/blog, lên concept sản phẩm, slogan, viết thông cáo báo chí…
 • Technical copywriter: Những chuyên gia có uy tín có vai trò giới thiệu quảng bá, phân tích và review sản phẩm về phần mềm, máy tính, kỹ thuật ô tô…
 • Inhouse Copywriter: Người chuyên viết bài về của brand doanh nghiệp.
 • Digital copywriter: Tham gia các hoạt động sản xuất nội dung trên các công cụ digital (email, display banner…) giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khi triển khai chiến dịch marketing online.

Nếu bạn là công ty, doanh nghiệp muốn đẩy mạnh phát triển thương hiệu hãy sử dụng các dịch vụ viết bài chuyên nghiệp với mức báo giá viết content rẻ.

Khối lượng công việc mỗi ngày của một copywriter

Khối lượng công việc mỗi ngày của một copywriter

Bí quyết học về copywriting miễn phí?

Để truyền tải thông tin tới được người tiêu dùng và thuyết thục họ mua hàng là cả một quá trình dài. Copywriter chắc chắn không phải là công việc viết lách đơn thuần. Nó yêu cầu bạn phải không ngừng cố gắng, trau dồi khả năng sáng tạo. Sử dụng con chữ làm “vũ khí”, kết hợp tiến hành nghiên cứu về insight khách hàng để có được phương án triển khai content phù hợp nhất.

Học copywriter miễn phí từ thương hiệu đi trước

Tham khác các case-study từ những brand lớn sẽ giúp chúng ta nắm rõ toàn bộ bối cảnh thị trường, rút ra bài học và ý tưởng thú vị. Đây là “kho báu” mà bạn sẽ cần dùng đến khi áp dụng vào công việc thực tế của mình.

Học copywriter miễn phí từ mô hình 3H của Vinamilk

Học copywriter miễn phí từ mô hình 3H của Vinamilk

Tìm hiểu cách xác định chiến lược nội dung

Một ý tưởng tuyệt vời đóng vai trò quan trọng cho bất kỳ một dự án hay chiến dịch marketing. Xây dựng idea cùng với kế hoạch triển khai càng tỉ mỉ là điều cần thiết để Copywriter xử lý nội dung đa dạng, biến những thứ hay ho của mình thành bài viết hấp dẫn và chạm đến khách hàng mục tiêu.

Tham khảo thêm top các công ty thiết kế web uy tín tại Hà Nội, nơi bạn có thể gửi gắm niềm tin.

Thực hiện ý tưởng theo từng nhóm nội dung nhỏ lẻ

Thực hiện ý tưởng theo từng nhóm nội dung nhỏ lẻ

Học copywriter miễn phí qua Brand Manifesto

Brand Manifesto hay Tuyên ngôn thương hiệu hiện là cách thức phổ biến để doanh nghiệp kết nối cảm xúc và truyền cảm hứng tới người tiêu dùng. Bởi lẽ thị trường ngày nay có sự cạnh tranh của hàng trăm nghìn sản phẩm khác nhau. Hành vi mua sắm của khách hàng không còn dừng lại ở lựa chọn “của ngon, vật rẻ”. Điều mà họ quan tâm hơn là “Lý do làm ra chúng” hay “Vì sao mặt hàng này tồn tại”…

Học copywriter miễn phí qua tuyên ngôn thương hiệu đến từ NIKE

Học copywriter miễn phí qua tuyên ngôn thương hiệu đến từ NIKE

Địa chỉ học copywriter ở TPHCM uy tín

Để gắn bó với nghề thì ngoài đam mê, chúng ta cần sở hữu nền tảng kiến thức thực sự vững chắc. Những bí quyết học copywriter miễn phí mà VN4U giới thiệu chỉ là một ít trong số đó. Vì vậy, hãy cố gắng tham gia thêm các khóa học để nâng cao giá trị bản thân và tính cạnh tranh cho mình. Nếu đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, bạn có thể tham khảo 1 trong 3 cách sau:

Học về tổng quan marketing tại trường đại học

Trên thực tế chưa có trường học đào tạo riêng ngành copywriter mà chỉ một khía cạnh liên quan tới lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, ngôn ngữ… Nó sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức tổng thể cùng một “tấm bằng” danh giá. Danh sách ngôi trường ở Tp. Hồ Chí Minh mà bạn có thể lựa chọn có:

 • Đại học Ngoại Thương (FTU)
 • RMIT University (Cơ sở Nam Sài Gòn)
 • Trường đại học kinh tế Tp. Hồ Chí Minh (UEH)
 • HCMUSSH – Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Cùng nhiều trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành marketing, truyền thông…
Môi trường đại học phù hợp với copywriter  theo đuổi nghề từ đầu

Môi trường đại học phù hợp với copywriter  theo đuổi nghề từ đầu

Khóa học về copywriting ngắn hạn tại trung tâm

Hiện tại có rất nhiều trung tâm đào tạo lĩnh vực này ra đời đáp ứng nhu cầu tìm hiểu nghề chuyên sâu. Ngoài cung cấp kiến thức vững chắc đúc kết từ thực tế trải nghiệm, bạn sẽ có cơ hội tham dự các khóa học copywriter miễn phí giúp hiểu rõ hơn về ngành nghề mà mình định theo đuổi. Danh sách các trung tâm uy tín ở Tp Hồ Chí Minh gồm có: Vinalink, Appnet Media, MOA Việt Nam, DGM…

Khóa học copywriter miễn phí giúp bổ sung nhiều bài học hữu ích

Khóa học copywriter miễn phí giúp bổ sung nhiều bài học hữu ích

Khóa đào tạo của người nổi tiếng trong ngành

Các cá nhân hoạt động lâu năm và có chỗ đứng nhất định trong nghề cũng thường xuyên tổ chức khóa học về copywriter. Những điều bạn nhận được không chỉ là kiến thức mà còn có cả kinh nghiệm quý giá được họ đúc kết. Một số những anh/chị nổi tiếng để học copywriter ở tphcm gồm: Phùng Thái Học, Nguyễn Đức Lộc, Lê Đức Hoàng Vân, Linh Phan, Huỳnh Vĩnh Sơn, Phan Hải…

Khóa học quảng cáo nâng cao cho người đã có nền tảng

Khóa học quảng cáo nâng cao cho người đã có nền tảng

Xem thêm đơn vị thiết kế web WordPress giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay.

Tổng kết

Như vậy, nội dung bài viết của VN4U về bí quyết học copywriter miễn phí đến đây đã kết thúc. Hy vọng với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích cho độc giải – những “newbie” trong nghề có được lộ trình phát triển và sớm gặt hái được sự thành công nhé.

Nhận Xét Của Khách Hàng