Mục lục

Cách SEO bài viết Facebook lên TOP siêu đơn giản

Bạn muốn bài viết của mình lên xu hướng, lên TOP Facebook? Bạn muốn bài viết tiếp cận được với nhiều người hơn, nhận được nhiều tương tác hơn? SEO bài viết Facebook chính là bí thuật giúp bạn đạt được những điều này. Vậy SEO bài viết Facebook là gì? Cách SEO bài viết như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

SEO Facebook là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là một kỹ thuật đặc biệt trong Marketing. Mục đích của SEO là tối ưu hóa bài viết, hình ảnh, sản phẩm sáng tạo của bạn với công cụ tìm kiếm. SEO có thể áp dụng cho mọi mạng xã hội tìm kiếm như Google, Youtube, Facebook,…

SEO bài viết Facebook tăng khả năng tiếp cận khách hàng, kích thích tương tác và hành động

SEO bài viết Facebook tăng khả năng tiếp cận khách hàng, kích thích tương tác và hành động

Facebook là mạng xã hội có số lượng người dùng cực khủng. Đây là mảnh đất màu mỡ để phát triển kinh doanh, nâng cao giá trị truyền thông. Chính vì thế, SEO Facebook ngày càng được chú ý. SEO bài viết Facebook là thực hiện các kỹ thuật trong Internet Marketing giúp bài viết thân thiện với công cụ tìm kiếm của Facebook. Từ đó, nâng cao thứ hạng bài viết, giúp bài viết tiếp cận được nhiều người dùng hơn, tăng tương tác và tỷ lệ chuyển đổi.

Có nhiều loại SEO Facebook, trong đó, thường gặp nhất là:

 • SEO từ khóa
 • SEO hình ảnh
 • SEO video/ reel
 • Local SEO (SEO Google Map/ địa điểm, vị trí)
 • SEO App

SEO bài viết Facebook có lợi ích gì?

SEO bài viết Facebook mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, doanh nghiệp truyền thông. Lợi ích lớn nhất của SEO bài viết Facebook là tăng thứ hạng và tăng khả năng tiếp cận bài viết tới người dùng Facebook. Ngoài ra, SEO bài viết Facebook còn mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích quan trọng như:

 • Tối ưu chi phí quảng cáo
 • Thu hút và cải thiện tương tác cho Page/ Group/ Trang cá nhân
 • Thu thập thông tin người dùng, hỗ trợ phân tích người dùng để có chiến lược marketing phù hợp
 • Phát triển thương hiệu, nâng cao giá trị truyền thông
 • Tăng doanh thu đối với bài viết bán hàng
Cách SEO bài viết Facebook siêu đơn giản mang lại hiệu quả lớn

Cách SEO bài viết Facebook siêu đơn giản mang lại hiệu quả lớn

Dù mang lại nhiều lợi ích nhưng SEO Facebook cũng có những hạn chế nhất định. Hạn chế lớn nhất là mất nhiều thời gian và đầu tư nhiều công sức hơn. Sức cạnh tranh của bài viết sẽ gắt gao hơn đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng và “bí thuật” hơn nữa để vượt đối thủ và đưa bài viết của mình vào tranh TOP.

Xem thêm: Top công ty làm web tại Hà Nội uy tín, chuẩn SEO được nhiều người lựa chọn

SEO bài viết Facebook có khó không?

SEO bài viết trên Google đã rất quen thuộc nhưng SEO bài viết trên Facebook lại chỉ thực sự được thực hiện một cách chuyên nghiệp trong thời gian gần đây. Theo chia sẻ từ nhiều SEOers, so với SEO Google, SEO Facebook có nhiều điểm khác biệt và có phần khó hơn so với cách SEO Google truyền thống.

Facebook sử dụng một thuật toán riêng và thường xuyên được update khiến nhiều người rơi vào trạng thái “hụt hẫng” khi vừa lên TOP đã “rớt sàn”. Các tiêu chí đánh giá của Facebook cũng có nhiều sự khác biệt so với Google. Trong khi Google xem trọng các thông tin như từ khóa, chất lượng và giá trị content thì Facebook lại cực kỳ ưu ái cho sự tương tác và hành vi người dùng. Chính vì sự khác biệt trong tiêu chí đánh giá mà cách SEO bài viết Facebook sẽ tập trung vào kêu gọi hành động, kích thích tương tác, đáp ứng nhu cầu.

Cách SEO bài viết Facebook đơn giản áp dụng ngay

Nếu bạn là một SEOers mới vào nghề hoặc người dùng thông thường muốn thúc đẩy thứ hạng bài viết Facebook thì những cách SEO bài viết Facebook dưới đây sẽ là kim chỉ nam dành cho bạn. Lưu và áp dụng ngay nào!

Tạo bài viết chuẩn SEO

Hãy xây dựng bài viết chuẩn SEO cho Facebook. Hãy tập trung vào chất lượng bài viết hơn số lượng bài viết. Bạn có thể đăng ít nhưng chất hơn là đăng nhiều nhưng bị gắn nhãn spam, dễ bị người dùng thoát trang, report trang, report bài viết dẫn đến hậu quả bị Facebook bóp tương tác.

Tạo bài viết chuẩn SEO, tối ưu văn bản, hình ảnh, video thân thiện với mạng xã hội Facebook

Tạo bài viết chuẩn SEO, tối ưu văn bản, hình ảnh, video thân thiện với mạng xã hội Facebook

Bài viết đăng tải cần đúng với chủ đề của page, group hoặc có liên quan chặt chẽ đến keyword (từ khóa) mà bạn đang muốn SEO Facebook.

 • Với văn bản: Tối ưu từ khóa, thêm icon cảm xúc, thêm “Call-To-Action”
 • Với hình ảnh: Tối ưu kích thước, chất lượng hiển thị, thêm chú thích, mô tả hình ảnh
 • Với video: Tối ưu video, chất lượng hiển thị, thời lượng video không nên quá 3 phút

Dịch vụ viết bài SEO giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín giúp bạn “on top” mọi nền tảng

Thêm hashtag Facebook

Đừng quên thêm hashtag cho bài viết của bạn. Nó có tác dụng rất tốt cho SEO bài viết Facebook. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng hashtag này, tùy vào mật độ ký tự mà bạn sẽ dàn trải hashtag cho phù hợp.

Số lượng hashtag không nên quá 5 cái trên một bài viết, các hashtag phải được chọn lọc phù hợp với nội dung, chủ đề và phù hợp tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook để tránh bị nhận nhầm là bài spam, bài viết rác nhé!

Đảm bảo các tiêu chuẩn của Facebook

Dù là bài đăng cá nhân, bài đăng page, group thông thường không chạy ads thì bạn cũng phải chú ý đến các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn dễ “được lòng” người đọc hơn, tránh bị người dùng report.

Đảm bảo bài viết phù hợp với các tiêu chuẩn, quy tắc của mạng xã hội Facebook

Đảm bảo bài viết phù hợp với các tiêu chuẩn, quy tắc của mạng xã hội Facebook

Đồng thời, nó cũng giúp bài viết của bạn qua cửa những đợt “quét” của Facebook, không bị Facebook đánh cảnh cáo hay bóp tương tác.

Ghim bài viết

Ghim những bài viết quan trọng, những bài cần chú ý, cần tạo tương tác của mình lên đầu trang. Điều này sẽ giúp người dùng của bạn dễ dàng nhìn thấy và tương tác hơn. Các bài ghim này cũng giúp page/ group/ trang cá nhân của bạn trông sống động, có sự chăm sóc thường xuyên hơn.

Thúc đẩy hành động

“Call-To-Action” là một cách giúp bạn SEO Facebook hiệu quả. Hãy thêm các cụm từ có tác dụng thúc đẩy hành động người dùng trong bài viết như: “Call ngay”, “Like + Share bài viết”,…. Đặt các câu hỏi để “khách truy cập” tương tác lại với bạn cũng là một gợi ý hay dành cho bài viết Facebook.

Tương tác với người dùng

Thường xuyên bình luận, trả lời bình luận, thả icon vào bình luận tương tác của người dùng. Điều này sẽ giúp người dùng cảm thấy được sự tương tác và muốn được tương tác với bạn nhiều hơn. Càng nhận được nhiều tương tác, bài viết của bạn càng viral và nhận được đánh giá cao từ Facebook.

Chăm tương tác với người dùng trên nền tảng là cách SEO Facebook siêu hiệu quả

Chăm tương tác với người dùng trên nền tảng là cách SEO Facebook siêu hiệu quả

Thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, xây dựng website bán hàng chuẩn 4.0 hỗ trợ marketing siêu hiệu quả

Hiệu ứng đám đông

Facebook là mạng xã hội lớn với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Nếu bạn biết cách áp dụng và tận dụng hiệu ứng đám đông thì bài viết của bạn sẽ nhanh chóng lên xu hướng. Bạn có thể nhờ các KOL, Influencer chia sẻ bài viết, tương tác comment để thu hút fan của họ tương tác lại với bài viết của bạn.

Seeding bài viết

Seeding bài viết cũng được nhiều người áp dụng. Bạn chia sẻ, trích dẫn bài viết của mình và chèn link, tag trỏ về page/ group/ trang cá nhân để tăng độ nhận diện, thu hút người dùng mới truy cập. Tuy nhiên, hãy chọn lọc nơi uy tín để gửi gắm bài viết nhé. Các hội nhóm cùng chủ đề, có độ tương tác tốt chính là mảnh đất để bạn seeding bài viết trên Facebook.

SEO bài viết Facebook - Seeding bài viết để tăng độ nhận diện và phạm vi tiếp cận

SEO bài viết Facebook – Seeding bài viết để tăng độ nhận diện và phạm vi tiếp cận

Trên đây là bài viết chia sẻ những cách SEO bài viết Facebook đơn giản, hiệu quả ai cũng có thể áp dụng thành công. Theo dõi website để được bật mí thêm nhiều “bí thuật” hay về content nhé!

Nhận Xét Của Khách Hàng