Mục lục

Tổng hợp tài liệu học copywriter hữu ích cho người mới bắt đầu

Copywriter là một nghề liên quan nhiều đến viết lách, hướng đến việc cung cấp các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Với nghề này, có văn phong tốt thôi chưa đủ, bạn cần phải nắm được kỹ thuật viết bài cũng như việc sử dụng các công cụ hỗ trợ. Những tài liệu học copywriter được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ đặc biệt hữu ích với bạn.

5 tài liệu học copywriter hữu ích cho dân viết lách

Copywriter là công việc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời đại mới. Hiện nay, đây là một vị trí đóng vai trò quan trọng, giúp công ty có thể quảng bá thương hiệu cũng như đạt được doanh thu như mong muốn. Dưới đây là 5 tài liệu học copywriter mà dân mới vào nghề nào cũng nên đọc để có thêm kiến thức.

Khiêu vũ với ngòi bút

Khiêu vũ với ngòi bút là tài liệu học copywriter bạn nhất định không thể bỏ qua. Nội dung của sách thể hiện linh hồn và trái tim của người làm quảng cáo. Tác giả Joseph Sugarman mang đến cho người học những hướng dẫn và mẹo viết quảng cáo hay, thu hút khách hàng mua sản phẩm.

Hãy đọc Khiêu vũ với ngòi bút để trau dồi khả năng viết lách

Hãy đọc Khiêu vũ với ngòi bút để trau dồi khả năng viết lách

Toàn bộ quá trình tạo nên một quảng cáo từ khâu chuẩn bị đến nghiên cứu, sáng tạo ý tưởng, rồi đưa ý tưởng đến gần hơn với khách hàng đều có trong Khiêu vũ với ngòi bút. Joseph Sugarman đã giải thích các yếu tố tạo ra một quảng cáo hấp dẫn cũng như gợi ý về những mẹo tác động đến cảm xúc của người mua. Những chiến thuật quảng cáo được cung cấp đã khiến Khiêu vũ với ngòi bút trở thành “best seller” và nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc.

Content bạc tỷ

Content bạc tỷ là cuốn sách với nội dung thiết thực, chi tiết và dễ hiểu. Sách mang đến những thông tin giải thích cách làm sao để diễn đạt khéo léo trong những bài viết. Không chỉ copywriter, những người làm công việc của một content marketing cũng có thể tham khảo về sách này.

Nếu là người mới tham khảo về copywriting thì cuốn sách Content bạc tỷ sẽ hướng dẫn bạn đi đúng đường ngay từ khi mới bắt đầu. Nêu là người có kinh nghiệm, loại tài liệu copywriter này sẽ khiến ngòi bút của bạn sắc bén hơn. Tóm lại Content bạc tỷ là tiền đề để bạn xác định rõ quá trình xây dựng nội dung cho những bài viết của mình sau này.

Tham khảo dịch vụ viết bài chuẩn SEO của VN4U để phát triển trang web của bạn dễ dàng hơn.

Để ngôn từ trở thành sức mạnh

Để ngôn từ trở thành sức mạnh là cuốn sách mà người làm copywriter nào cũng không thể bỏ qua. Số lượng thông tin truyền tải trên các trang mạng có rất nhiều nên việc sử dụng ngôn từ để thực thi các chiến dịch marketing rất quan trọng. Ngôn ngữ là giá trị cốt lõi để doanh nghiệp vừa được quảng bá, vừa thu hút được nhiều người mua sản phẩm hơn.

Tài liệu học copywriter Để ngôn từ trở thành sức mạnh bán khá chạy

Tài liệu học copywriter Để ngôn từ trở thành sức mạnh bán khá chạy

Tác giả Nobuyuki Takahashi đã chỉ ra nhiều quy tắc để xây dựng các thông điệp cốt lõi trong Để ngôn từ trở thành sức mạnh. Các ý tưởng xuất phát từ quá trình thành công của nhiều doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản và trên toàn thế giới. Qua cuốn sách, người đọc sẽ hiểu được cách tiếp cận khách hàng, nâng cao vốn từ và mở rộng khả năng sáng tạo.

Ý tưởng này là của chúng mình

Ý tưởng này là của chúng mình là tài liệu học copywriter hữu ích, dễ đọc. Sách tổng hợp những câu chuyện thú vị, những trải nghiệm. Nó không chỉ là cẩm nang để làm nghề mà còn là nguồn cảm hứng để bạn theo đuổi công việc của một copywriter. Với những ai đang mất định hướng, đang không biết học từ đâu để trở thành copywriter chuyên nghiệp thì không được bỏ qua cuốn sách này.

Làm bạn với hình làm tình với chữ

Làm bạn với hình làm tình với chữ là cuốn sách cuối cùng bài viết này muốn đề cập với bạn. Đây là tài liệu học copywriter đang rất nổi tiếng trên thị trường và phù hợp với những người đã có kinh nghiệm. Càng đọc, bạn sẽ càng thấy những trải nghiệm với công việc copywriter hiện tại chân quý vô cùng.

Làm bạn với hình làm tình với chữ là tài liệu học copywriter hay nhất

Làm bạn với hình làm tình với chữ là tài liệu học copywriter hay nhất

Cuốn sách mang đến những xúc cảm riêng về trải nghiệm nghề copywriter của mỗi cá nhân. Mỗi người với thái độ riêng với nghề sẽ có được những thành công nhất định. Vì thế, bạn hãy đọc để có được cái nhìn đúng đắn, để xác định những gì cần làm trong tương lai để cải thiện ngòi bút viết lách của mình.

Click here để tìm hiểu thêm về các công ty thiết kế trang web uy tín nhất tại Hà Nội.

Những lý do nên chọn nghề copywriter

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đam mê truyền thông, yêu thích việc khám phá và thiết kế những ấn phẩm với nội dung sáng tạo. Trong đó, nghề copywriter là một trong những nghề có sức hút đặc biệt. Những lý do bạn nên chọn ngành này là:

Sự phát triển của ngành quảng cáo

Hiện nay, ngành marketing đang ngày càng phát triển và dần thống trị thị trường việc làm. Lĩnh vực này khá rộng với nhiều vị trí, vai trò khác nhau để các bạn trẻ thử sức. Trong đó, một nghề rất quan trọng và được quan tâm đặc biệt dó chính là copywriter.

Các doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ hay sản phẩm nào đó đều cần phải quảng cáo. Copywriter chính là người chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung cho quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp thực thi chiến dịch quảng cáo để đạt được doanh thu như mong muốn. Làm copywriter sẽ cho bạn cơ hội tiếp cận với những điều mới mẻ, được làm quen với nhiều loại công cụ khác nhau.

Phát triển sự sáng tạo

Copywriter là một nghề năng động, học hỏi nhiều kiến thức để phát triển tư duy. Vì phải tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp từ các phòng ban, tiếp xúc với khách hàng thường xuyên nên bạn sẽ có cơ hội mở rộng vốn hiểu biết, phát triển nội dung sáng tạo và phong phú hơn. Khi gặp bất kỳ tình huống khó khăn nào, người làm copywriter sẽ có thêm kiến thức để xử lý mọi việc trọn vẹn nhất.

Cơ hội mở rộng mối quan hệ

Copywriter không phải là công việc mà bạn có thể hoạt động độc lập mà cần đến sự hỗ trợ của nhiều phòng ban khác nhau. Họ phải làm việc nhóm nhiều, phải kết nối các phòng ban để giúp dự án được hoàn thành theo đúng tiến độ. Chính sự giao tiếp, tiếp thu, trao đổi thông tin giữa người với người sẽ khiến mối quan hệ của bạn ngày càng được mở rộng hơn.

Làm copywriter giúp bạn mở rộng các mối quan hệ

Làm copywriter giúp bạn mở rộng các mối quan hệ

Copywriter có thể tự học

Có thể bạn không biết, copywriter là một nghề không khó và bạn có thể tự học được. Có rất nhiều loại sách vở, tài liệu để người học tham khảo. Bên trong tài liệu là hệ thống kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Qua đó, bạn có thể dễ dàng nắm được kiến thức nếu biết cách sắp xếp lộ trình học tập phù hợp với khả năng.

Tham khảo dịch vụ thiết kế trang web bằng wordpress uy tín tại link https://vn4u.vn/thiet-ke-website/thiet-ke-website-bang-wordpress/.

Làm sao để học copywriter hiệu quả?

Ngoài những nguồn tài liệu học copywriter được cung cấp trong bài viết trên đây, có nhiều loại sách báo khác nhau cung cấp cho bạn kiến thức tổng quan và chi tiết về nghề này. Để tự học copywriter hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

Hãy lập kế hoạch học copywriter hiệu quả, khoa học

Hãy lập kế hoạch học copywriter hiệu quả, khoa học

  • Nên chọn lọc, tìm hiểu những cuốn sách, ebook phù hợp nhất với khả năng.
  • Lập nick blog cá nhân để luyện tập viết content mỗi ngày.
  • Tham khảo văn phong của các chuyên gia để tìm cho mình loại văn phong chuyên nghiệp, phù hợp nhất.
  • Có thể tham khảo các khóa học về copywriter chất lượng để rút ngắn quá trình trau dồi kiến thức.
  • Ứng tuyển làm thực tập sinh, cộng tác viên cho các doanh nghiệp để trau dồi thêm kinh nghiệm. Sau khi có đủ kiến thức, hãy tìm các công việc fulltime để trở thành nhân viên chính thức, gắn bó lâu dài với tổ chức.

Những tài liệu học copywriter hay, cung cấp kiến thức từ cơ bản đến chuyên nghiệp đã được cung cấp trong bài viết trên đây của VN4U. Nghề này không khó nhưng cần kiên trì, tỉ mỉ và có khả năng sáng tạo tốt. Xem ngay những bài viết khác để hiểu hơn về các kinh nghiệm thành công với copywriter.

Nhận Xét Của Khách Hàng