Mục lục

Cách viết bài chuẩn seo trên Shopee tăng đơn hàng nhanh chóng

Shopee là một trong những sàn TMĐT online bán hàng chạy nhất hiện nay. Để tăng lượng khách truy cập vào gian hàng, Seo Shopee chính là giải pháp hàng đầu. Tuy nhiên, trước đó cần biết cách viết bài chuẩn seo trên Shopee tăng hiệu quả seo. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách viết bài chuẩn seo Shopee từ VN4U mà các bạn có thể tham khảo.

Những điều cần biết về seo trên Shopee

Seo Shopee tương tự như seo Website, đó là cùng tìm cách để khi khách hàng tìm kiếm một từ khóa bất kỳ sẽ ra bạn. Chính vì vậy, cách viết bài chuẩn seo Shopee rất quan trọng. Qua đó, giúp khả năng tiếp cận khách hàng tăng lên và chốt đơn hiệu quả hơn.

Khi seo Shopee thành công bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ việc này như dưới đây:

Đứng thứ hạng cao trên Top Google

Một sản phẩm khi được seo tốt sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thấy bạn. Điển hình là khi họ tìm kiếm từ khóa trên Google, sản phẩm tương ứng của bạn sẽ hiện ra với thứ hạng cao. Nhờ vậy, khả năng khách hàng ghé thăm gian hàng của bạn trên Shopee cũng cao hơn.

Viết bài chuẩn seo trên Shopee giúp đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm

Viết bài chuẩn seo trên Shopee giúp đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm

Tăng lượng Traffic

Khi từ khóa xuất hiện ở Top Google, khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn. Đồng nghĩa với việc lượng truy cập vào gian hàng cũng cao hơn.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng

Seo Shopee tốt cùng sản phẩm chất lượng là yếu tố then chốt giúp tỉ lệ chốt đơn ngày càng cao hơn. Đây chính là thành công khi bạn bán hàng trên Shopee.

Công ty thiết kế web tại Hà Nội nào uy tín nhất hiện nay? Tham khảo ngay để được tư vấn miễn phí!

Seo trên Shopee có ưu điểm gì?

Khi seo bài viết trên Shopee, bên cạnh thứ hạng, traffic và tỉ lệ chốt đơn cao hơn thì còn mang về nhiều lợi ích khác như:

  • Là hình thức tiếp cận khách hàng miễn phí, không tốn chi phí cho bất kỳ khoản quảng cáo nào.
  • Lượng truy cập vào link sản phẩm trên Shopee sẽ ổn định và lâu dài khi đã xuất hiện trên Top tìm kiếm Google. Lúc này, bạn chỉ cần đảm bảo bài viết chuẩn seo Shopee và tối ưu thường xuyên.
  • Trên sàn TMĐT Shopee cho phép người mua sản phẩm đánh giá và hiển thị đánh giá nên càng có được lòng tin từ khách hàng.
Ưu điểm của bài viết chuẩn seo trên Shopee

Ưu điểm của bài viết chuẩn seo trên Shopee

Liên hệ dịch vụ viết bài thuê chuyên nghiệp tại VN4U để được tư vấn miễn phí!

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo trên Shopee thu hút khách hàng nhất

Viết bài chuẩn seo Shopee có vai trò vô cùng quan trọng nhằm tăng lượng truy cập của khách hàng về link sản phẩm. Theo đó, khi viết bài trên Shopee để chuẩn seo và thu hút khách hàng các bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Nghiên cứu kỹ từ khóa SEO

Trong cách viết bài chuẩn seo trên Shopee, nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng đầu tiên bạn cần làm. Hãy lựa chọn những từ khóa có lượng truy cập lớn từ người dùng. Đồng thời, những từ khóa bạn lựa chọn cần có độ cạnh tranh thấp thì quá trình SEO mới hiệu quả. Cạnh tranh quá cao bạn sẽ không thể vượt lên được.

Khi nghiên cứu từ khóa seo, bạn có thể tìm vài từ khóa bất kỳ được Shopee gợi ý ở thanh tìm kiếm. Đây là những từ khóa phổ biến được nhiều khách hàng tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng công cụ để nghiên cứu từ khóa. Hiện nay, một số công cụ phổ biến được dùng để phân tích từ khóa sản phẩm đó là: Google Keyword Planner, Keywordtool.io, Ahref…

Nghiên cứu từ khóa trên Shopee

Nghiên cứu từ khóa trên Shopee

Tối ưu tiêu đề sản phẩm chuẩn SEO

Trong bài viết chuẩn seo Shopee, tiêu đề là phần quan trọng mà người viết cần chú ý. Đây chính là yếu tố quyết định thời gian đọc bài viết của khách hàng. Hãy đảm bảo tiêu đề chuẩn SEO và hấp dẫn.

Đừng quên, tiêu đề sản phẩm phải đúng theo quy định của Shopee gồm: Tên sản phẩm + thương hiệu + tính năng sản phẩm. Ngoài ra, tiêu đề cũng phải chứa từ khóa chính và từ khóa phụ. Như vậy, khi khách hàng tìm kiếm sẽ dễ chuyển hướng tới bài viết của bạn.

Tối ưu mô tả sản phẩm

Đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng trong bài viết chuẩn seo Shopee. Khách hàng sau khi đọc mô tả sản phẩm sẽ quyết định của mua hàng hay không. Tuy nhiên, không nên viết mô tả quá dài mà chỉ đủ ý cung cấp thông tin cần thiết khách hàng cần. Đồng thời, rải đều từ khóa trong bài viết để tăng khả năng SEO cho bài. Theo đó, đoạn mô tả sản phẩm cần đảm bảo đầy đủ những yếu tố sau: Tên sản phẩm + chức năng + nhãn mác + thông tin liên hệ.

Tạo liên kết với nền tảng khác

Khi viết bài chuẩn seo Shopee cần đảm bảo yếu tố liên kết giữa Shopee với các nền tảng khác. Việc này nhằm giúp tăng lượng truy cập và tăng danh tiếng cho cửa hàng. Hiểu đơn giản thì liên kết nền tảng tương tự như backlink ngoài trang trong SEO Website. Theo đó, bạn có thể liên kết cửa hàng Shopee với các nền tảng như: Fanpage, Youtube, Tiktok cũng rất hay.

Kết hợp hình ảnh đẹp

Sử dụng hình ảnh trong bài viết seo Shopee là vô cùng cần thiết. Trong đó, bạn cần quan tâm đến chất lượng của ảnh đại diện shop, ảnh bìa, ảnh mô tả sản phẩm và ảnh giới thiệu gian hàng. Hãy sử dụng đúng kích thước và đủ số ảnh theo yêu cầu từ Shopee. Có thể nói, hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng để kích thích khách hàng đưa ra quyết định xem sản phẩm hay không. Do đó, hãy chọn ảnh có chất lượng tốt, ảnh đẹp…

Sử dụng hình ảnh trong bài viết seo Shopee

Sử dụng hình ảnh trong bài viết seo Shopee

Thu hút khách hàng đánh giá sản phẩm

Một trong những cách viết bài chuẩn seo trên Shopee thu hút khách hàng đó là kích thích người mua đánh giá sản phẩm. Thông thường, khách hàng rất quan tâm tới đánh giá của người mua trước. Sau đó, đưa ra quyết định nên mua sản phẩm đó tại gian hàng của bạn hay không. Vì vậy, hãy kêu gọi người mua hàng đánh giá 5 sao cho gian hàng của bạn.

Bạn có thể nhắn tin trực tiếp với người mua để hỏi thăm về trải nghiệm khi dùng sản phẩm. Nếu họ hài lòng hãy nhờ đánh giá giúp sau đó. Một trong những cách rất hay nữa đó là viết thư cảm ơn gửi kèm sản phẩm. Trong đó, nhắc tới việc đánh giá 5 sao nếu hài lòng và tặng ưu đãi cho lần mua tiếp theo. Hãy tìm hiểu các cách để người mua đánh giá tốt cho gian hàng của bạn. Đây chính là cách để bán được nhiều sản phẩm hơn vô cùng hiệu quả.

Trên đây là cách viết bài chuẩn seo trên Shopee thu hút khách hàng hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo. Hiện nay, seo bài viết trên Shopee chính là cách bán hàng vô cùng hiệu quả. Hãy áp dụng đúng để đơn “nổ về” ầm ầm nhé!

Tham khảo đơn vị thiết kế Website bằng WordPress tại Link sau: https://vn4u.vn/thiet-ke-website/thiet-ke-website-bang-wordpress/.

Nhận Xét Của Khách Hàng