Mục lục

Cách viết bài review quán cafe độc lạ, trending bao hút khách

Viết bài review quán cafe là một trong những cách quảng bá thương hiệu hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công. Một bài review hay, ấn tượng sẽ giúp quán cafe của bạn đột phá, trở nên trending và được nhiều người biết đến hơn. Nếu bạn đang tìm cách viết bài review quán cafe hay thì đây là bài viết dành riêng cho bạn.

Vì sao cần viết bài review cho quán cafe?

Thị trường kinh doanh quán cafe vô cùng khốc liệt và ẩn chứa nhiều biến động khó đoán. Chính vì thế, chủ quán cafe đã phải tìm tới nhiều cách thức quảng cáo khác nhau cho quán cafe của mình nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng. Trong đó, viết bài quảng cáo cho quán cafe, viết bài review cho quán cafe là cách thức hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất.

Viết bài quảng cáo cho quán cafe để tăng độ nhận diện thương hiệu

Viết bài quảng cáo cho quán cafe để tăng độ nhận diện thương hiệu

Các bài viết review đánh mạnh vào tâm lý người đọc, giúp khách hàng mới có cái nhìn chân thực, gần gũi hơn. Ngoài ra, vì tính chất đặc thù, bài review có thể dễ dàng lồng ghép nhiều yếu tố PR, dẫn dắt cảm xúc người đọc và mang tính lan tỏa mạnh hơn so với các bài viết quảng cáo truyền thống. Nhìn chung, đây có thể được xem là một giải pháp PR và Marketing tự nhiên, dễ tiếp nhận hơn với đối tượng khách hàng thế hệ mới.

Sự khác nhau của bài review thường và review quảng cáo

Bài review không còn đóng vai trò tham khảo đơn thuần mà ngày nay nó còn được sử dụng để các chủ kinh doanh tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Bài review thông thường sẽ thuần về đánh giá, nhận xét, mang yếu tố cảm xúc chủ quan. Còn với bài review quảng cáo thì sẽ không đặt quá nặng về các yếu tố đó.

Cách viết bài review quán cà phê chạy quảng cáo hay, hiệu quả

Cách viết bài review quán cà phê chạy quảng cáo hay, hiệu quả

Bài viết review quảng cáo sẽ khéo léo dẫn dắt người dùng, khách hàng tiếp cận đi theo hướng mà người viết muốn nhắm đến. Bài viết quảng cáo quán cà phê sẽ tập trung vào điểm mạnh của quán, lan tỏa thông điệp khiến người dùng nhớ đến quán, muốn tìm đến trải nghiệm. Để đạt được hiệu quả này, các bài viết sẽ cần nhiều hình ảnh hơn, ngôn từ sử dụng cũng mang năng lượng tích cực và gần gũi hơn.

Xem thêm: Công ty thiết kế web tại Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín, tối ưu chi phí.

Cách viết review quán cafe cực chất

Hiện nay, có nhiều Agency, Freelancer nhận viết các dạng bài review, quảng cáo cho quán cà phê. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này hoặc tự mình viết bài quảng cáo cho quán cà phê của mình. Ưu điểm của việc tự viết bài review đó chính là sự am hiểu về thương hiệu, mục đích kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thể hiện được trọn những mong muốn và “ý đồ” của mình trong bài hơn.

Cách viết review quán cafe cũng không quá khó, bạn có thể tham khảo các tips viết bài review cho quán cà phê hay dưới đây:

Giới thiệu ngắn gọn, đầy đủ thương hiệu

Mục đích của bài review quán cafe là để PR, quảng bá cho thương hiệu. Vì thế, điều đầu tiên bạn cần có trong bài viết review của mình đó chính là thông tin của thương hiệu. Các thông tin này cần ngắn gọn nhưng phải đầy đủ các yếu tố sau:

  • Tên thương hiệu
  • Địa chỉ kinh doanh, địa chỉ website, fanpage của quán (nếu có)
  • Các sản phẩm/ dịch vụ/ chương trình khuyến mãi, hoạt động đang diễn ra tại quán (nếu có)
  • Các thông tin này bạn có thể lồng ghép dần trong bài, không cần viết rõ một mạch ngay từ đầu để bài review của mình trở nên thu hút và có tính tự nhiên hơn. Vị trí chân trang (cuối bài review) được xem là vị trí vàng để đề các thông tin về địa chỉ, thông tin liên lạc

Thông điệp rõ ràng, ngôn từ phù hợp tệp khách hàng

Mỗi quán cà phê sẽ có một tệp khách hàng khác nhau. Bạn cần dựa vào tệp khách hàng của mình mà thể hiện thông điệp phù hợp. Ngôn từ và văn phong sử dụng để viết bài review cũng linh hoạt thay đổi dựa theo tệp khách hàng của quán. Điều này sẽ khiến người đọc dễ dàng tiếp nhận, có hứng thú hơn với bài viết của bạn.

Hướng dẫn viết bài review quán cà phê bao trend hút khách

Hướng dẫn viết bài review quán cà phê bao trend hút khách

Tệp khách hàng của mảng kinh doanh quán cafe khá rộng. Để nắm chính xác tệp khách hàng của quán bạn có thể dựa vào mặt bằng chung khách hàng đến quán. Nếu quán của bạn có fanpage thì việc xác định tệp khách hàng sẽ khá dễ dàng hơn nhờ các công cụ, bộ lọc của Facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự xây dựng văn phong riêng cho quán, tạo thành điểm nhấn khiến người khác ấn tượng và nhớ đến quán.

Tìm hiểu thêm công ty thiết kế website bằng wordpress chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Đánh bật những ưu điểm riêng của quán

Mô hình kinh doanh quán cafe vô cùng đa dạng, các quán cafe ngập tràn và liên tục mở rộng. Giữa vô vàn những quán cafe ngoài kia, điều gì khiến bạn trở nên khác biệt? Điều gì ở quán cafe của bạn mà khách hàng nhất định sẽ thích, sẽ phải đến trải nghiệm? Hãy nêu bật nó trong bài viết của bạn.

Top những tips hay viết bài review quán cafe quảng cáo nên biết

Top những tips hay viết bài review quán cafe quảng cáo nên biết

Các ưu thế về địa điểm kinh doanh, mô hình, kiến trúc cần được nêu bật. Yếu tố quan trọng nhất phải có vẫn là các sản phẩm, dịch vụ, giá thành không thể thiếu trong bài. Nếu bạn sử dụng bài review để marketing cho các hoạt động, chương trình khuyến mãi thì đó cũng chính là điểm độc đáo cần đưa vào bài viết. Hãy đưa các thông tin này vào bài viết nhé!

Chú ý mặt hình ảnh, video đi kèm

Một bài viết kèm theo hình ảnh, video sẽ có tính thuyết phục và thu hút hơn rất nhiều. Vì thế, hãy chăm chút cho các hình ảnh và video đi kèm để đạt hiệu quả như mong muốn. Đảm bảo hình ảnh của quán chỉn chu, long lanh nhất có thể khi lên bài. Bạn cũng có thể đầu tư các góc đẹp, view sống ảo xịn sò để quảng bá cho quán.

Cách viết review quán cafe độc lạ, HOT trend

Cách viết review quán cafe độc lạ, HOT trend

Một lưu ý quan trọng là bạn cần phải sử dụng hình ảnh chính chủ, hình ảnh thực của quán. Việc lấy ảnh mạng, lấy ảnh quán khác để đăng tải trong bài sẽ tạo nên cảm giác “lừa đối” cho khách hàng. Điều này làm giảm uy tín, niềm tin của khách hàng dành cho quán của bạn.

Chú ý chính tả trước khi đăng tải

Chính tả, chính tả, chính tả. Điều quan trọng phải nói 3 lần. Hãy chú ý rà soát chính tả trước khi đăng tải bài viết review quán lên bất cứ đâu. Đừng nhầm lẫn teencode thành trẻ trung, năng động. Các lỗi sai chính tả có thể khiến hình ảnh của quán trở nên cẩu thả, thiếu chỉn chu và chuyên nghiệp.

Bạn có thể thể hiện sự hài hước, trẻ trung qua các câu văn, câu nói HOT trend đang viral trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cần lưu ý sự phù hợp với chủ đề và cách dùng tinh tế, tránh nhồi nhét khiến bài viết trở nên rối tung không đạt được hiệu ứng mong muốn.

Công ty thiết kế web tại Hà Nội hỗ trợ dịch vụ viết bài review quán cafe chạy quảng cáo hay, bao trend hút khách

Tận dụng review chân thực của khách hàng

Một quán cafe được nhiều khách hàng review sẽ tạo được niềm tin tốt hơn. Vì thế, đừng bỏ qua phần review của khách hàng. Bạn có thể xin khách hàng những đánh giá review này. Đừng quên lan tỏa các bài review lên mạng xã hội để giúp quán cafe của bạn được nhiều người biết đến hơn. Hãy đăng ký các hội nhóm review phù hợp và đưa bài review quán cafe của mình lên đó để tăng độ tiếp cận nhé!

Viết review quán cafe siêu HOT với vài tips đơn giản

Viết review quán cafe siêu HOT với vài tips đơn giản

Một số bài viết quán cafe mẫu hay

Nếu bạn vẫn còn loay hoay với cách viết bài review quán cafe  thì đây là những mẫu tham khảo mà bạn có thể áp dụng liền:

Mẫu viết bài giới thiệu quán cafe

Giới thiệu quán cafe của mình để nhiều người biết đến hơn. Trong bài viết giới thiệu này, hãy chú trọng đến các thông tin về:

  • Thông tin địa chỉ, thời gian kinh doanh
  • Thông điệp của quán
  • Ưu điểm nổi bật của quán
  • Các phương thức liên lạc, mạng xã hội nếu có

Các hashtag liên quan cũng giúp quán của bạn dễ lọt xu hướng hơn, hãy tận dụng nó!

Mẫu bài viết review giới thiệu quán cafe hay, đơn giản

Mẫu bài viết review giới thiệu quán cafe hay, đơn giản

Mẫu viết bài review quán cafe với chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi sẽ giúp quán của bạn thu hút được khách hàng mới tiềm năng. Hãy đưa nó vào bài viết của bạn thật ngắn gọn và đầy đủ nhất nhé!

Cách viết review quán cafe - Mẫu giới thiệu chương trình khuyến mãi

Cách viết review quán cafe – Mẫu giới thiệu chương trình khuyến mãi

Mẫu bài viết giới thiệu menu, dịch vụ quán

Giới thiệu menu quán dạng bài review không phải là bạn bê nguyên cái menu quán vào bài. Bạn cần lồng ghép khéo léo các thức uống, món ăn, dịch vụ mà quán đang có bằng những câu văn xen kẽ để giúp người đọc có thể theo dõi đến cuối cùng và tiếp nhận menu quán một cách tự nhiên nhất. Dưới đây là một mẫu tham khảo cách viết giới thiệu menu quán hay:

Cách viết bài review quán cafe giới thiệu menu quán

Cách viết bài review quán cafe giới thiệu menu quán

Mẫu content review quán cafe dạng feedback

Feedback của khách hàng là dạng bài viết review quán cafe hấp dẫn và có tính chân thật nhất. Vì thế, để tăng uy tín và độ gần gũi cho quán, các bạn có thể áp dụng ngay bài viết dạng này để làm mới content, giúp khách hàng có thêm nhiều góc nhìn về quán.

Viết bài review dạng feedback của khách hàng để tạo cảm giác chân thực hơn

Viết bài review dạng feedback của khách hàng để tạo cảm giác chân thực hơn

Mẫu bài review bắt trend cho quán cafe

Mạng xã hội là mảnh đất màu mỡ cho các bài quảng cáo. Hãy linh hoạt, chủ động theo dõi nắm bắt các xu hướng, các HOT TREND trên mạng xã hội và đưa nó vào bài viết của quán. Điều này sẽ giúp khách hàng, nhất là tệp khách hàng trẻ cảm thấy thích thú và tìm đến bạn.

Mẫu bài review quán cafe bắt trend giúp quán lên xu hướng

Mẫu bài review quán cafe bắt trend giúp quán lên xu hướng

Trên đây là một vài cách viết review quán cafe hay, độc đáo giúp quán cafe của bạn trở nên hút khách hơn. Theo dõi chúng tôi để giắt túi nhiều bí kíp hay khác nữa nhé!

Nhận Xét Của Khách Hàng