Mục lục

Hướng dẫn cách viết bài trên WordPress cho người mới bắt đầu

WordPress là hệ quản trị của website, blog,… hiện nay. Chính vì thế nên việc viết bài trên wordpress là kỹ năng quan trọng mà marketer cần có. Bởi vì viết nội dung khách hàng cần thôi là chưa đủ, bạn cần viết nội dung thân thiện với wordpress. Đặc biệt, bạn cần biết cách chỉnh sửa bài viết ở trên wordpress. Điều này sẽ giúp nội dung bạn cung cấp dễ dàng tiếp thu với người đọc hơn.

Viết bài ở trên wordpress là điều bạn nên nắm rõ khi làm marketing

Viết bài ở trên wordpress là điều bạn nên nắm rõ khi làm marketing

Cách viết bài trên wordpress tiêu chuẩn

Để có thể tạo được nội dung chuẩn trên wordpress chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi vì wordpress có những quy định riêng mà khi viết bài, đăng bài bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt. Cụ thể cách viết bài trên wordpress bạn nên hiểu rõ trước khi tạo nội dung như sau:

1.     Giao diện bài viết

Sau khi bạn chọn vào post (bài viết) thì sẽ xuất hiện giao diện bài viết để viết bài wordpress. Bạn có thể trực tiếp viết bài trên giao diện này hoặc copy từ nội dung viết trên word, google doc,…

2.     Title / title box

Title (hay còn gọi title box) là tiêu đề của bài viết. Bạn sẽ viết tiêu đề của bài viết vào khung này. Lưu ý là title box cần phải phù hợp với nội dung của bài viết. Đặc biệt là hãy tránh sự trùng lặp tiêu đề với các nội dung khác. Đối với tiêu đề, bạn có thể sử dụng tùy ý các kí tự như dấu phẩy, nháy đơn, ngoặc kép, gạch ngang,…

Tham khảo thêm dịch vụ viết bài chuẩn seo của VN4U tại https://vn4u.vn/dich-vu-viet-bai-chuan-seo

Tiếp theo của cách viết bài trên wordpress chính là permalink, hay còn gọi là đường dân URL. Đường dẫn này thường đặt theo tiêu đề của bài viết một cách tự động. Song bạn cần điều chỉnh lại cho nó ngắn gọn để tối ưu hóa URL hơn. Vì thế nên để URL theo từ khóa là tốt nhất. Quan trọng là trong URL phải có chứa từ khóa.

4.     Hộp nội dung

Hộp nội dung chính là nơi để bạn nhập nội dung của bài viết. Nội dung bao gồm chữ viết, hình ảnh, video, các liên kết về trang chủ hay bài viết,… Hãy trình bày nội dung đẹp mắt và tỉ mỉ.

Giao diện viết bài ở trên wordpress

Giao diện viết bài ở trên wordpress

5.     Hộp xuất bản

Trên thực tế, hộp xuất bản (hộp publish) có hai chế độ cho bạn lựa chọn, đó là: Lưu bản nháp hoặc đã xuất bản. Trong trường hợp bài viết còn cần chỉnh sửa thêm, chưa muốn công khai ra ngoài thì bạn có thể chọn lưu bản nháp. Còn nếu như bài viết đã hoàn thiện thì bạn có thể chọn xuất bản để bài viết hiển thị tình trạng đã xuất bản.

6.     Khả năng hiển thị

Đối với khả năng hiển thị của bài viết, bạn có thể chọn công khai, riêng tư hoặc bảo vệ bằng mật khẩu. Trong trường hợp bảo vệ bằng mật khẩu thì chỉ ai nhập đúng mật khẩu mới có thể xem được bài viết.

Tham khảo thêm dịch vụ thiết kế web hà nội của chúng tôi

7.     Lập lịch

Ngoài việc lưu nháp, đăng tải trực tiếp thì bạn có thể lập lịch để đăng tải bài viết này theo ý muốn của mình. Bạn có thể cài đặt ngày, giờ bài viết sẽ được công khai trên website. Đây là cách viết bài trên wordpress mà không phải ai cũng biết.

8.     Hộp danh mục

Hộp danh mục bao gồm các thư mục có trong website hay blog của bạn. Bạn có thể chọn danh mục phù hợp cho bài viết. Ví dụ như trên một web thể thao với các danh mục: World Cup, Ngoại hạng Anh, C1,.. mà bài viết của bạn về trận đấu tại World Cup thì nên chọn tick vào danh mục World Cup để sắp xếp khoa học nhất. Người đọc nhờ thế dễ theo dõi hơn.

9.     Hộp thẻ

Hộp thẻ sẽ cho phép bạn thêm thẻ cho bài viết. Bạn có thể tạo thẻ bằng từ khóa hay những từ ngữ liên quan đến chủ đề của bài viết. Chỉ cần người xem search tìm từ khóa này thì trên website sẽ tự động hiển thị bài viết liên quan. Ngoài ra, bạn cũng cần cài hình đại diện cho bài viết.

 

Cần tuân thủ các nguyên tắc khi viết bài ở trên wordpress

Cần tuân thủ các nguyên tắc khi viết bài ở trên wordpress

Cách chỉnh sửa bài viết trên wordpress cần đảm bảo bài viết thân thiện với giao diện wordpress. Với plugin SEO. việc này sẽ được xử lý. Bạn cần đăng tải nội dung sao cho đạt tick xanh đối với plugin này. Bạn chỉ cần đảm bảo các tiêu chí của plugin này.

Tìm hiểu thêm dịch vụ làm web bằng wordpress chuyên nghiệp của VN4U

Kết luận

Trên đây là tất tần tật về cách viết bài trên wordpress. Bạn đọc có thể theo dõi những thông tin trên nhằm tạo nên nội dung bài viết thân thiện với giao diện wordpress nhất có thể. Cảm ơn vì đã theo dõi tất tần tật thông tin mà chúng tôi cung cấp.

Nhận Xét Của Khách Hàng