Mục lục

Cách viết nội dung cho website: Hiệu quả tối ưu chỉ với 9 bước

Khi xây dựng website, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đó là nội dung bài viết. Người làm nội dung phải luôn trau dồi và nâng cao trình độ để tạo ra các bài viết hay, không trùng lặp. Chính vì vậy, cách viết nội dung cho website sao cho hiệu quả thực chất rất quan trọng. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn cách xây dựng nội dung SEO tối ưu.

Tầm quan trọng của nội dung đối với website

Hiện nay, website là một trong những công cụ bán hàng/dịch vụ mang lại hiệu quả cao. Trong đó, việc xây dựng nội dung web vô cùng quan trọng góp phần tạo nên thành công đó. Theo đó, nội dung chất lượng sẽ mang lại những lợi ích sau cho website:

  • Cập nhật nội dung thường xuyên giúp website được Google đánh giá tốt. Từ đó, tăng số lượng người dùng tìm thấy web.
  • Xây dựng content website chất lượng sẽ giúp việc SEO offpage hiệu quả hơn.
  • Nội dung bài viết hấp dẫn khiến khách hàng ở lại trang web lâu hơn và kích thích nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ.
  • Bài viết của website chất lượng sẽ thu hút người dùng truy cập ngày càng nhiều.

Nếu muốn tham khảo dịch vụ thiết kế website bằng wordpress, liên hệ ngay VN4U để được tư vấn chi tiết.

Xây dựng nội dung vô cùng quan trọng với một website

Xây dựng nội dung vô cùng quan trọng với một website

Bật mí cách viết nội dung cho website chất lượng, tối ưu

Viết nội dung website là việc không còn xa lạ với người xây dựng web. Tuy nhiên, viết sao cho chất lượng, hay và tối ưu SEO thu hút khách hàng thì không phải ai cũng biết. Vậy cùng xem cách viết nội dung cho website như thế nào nhé!

Hãy khai thác từ khóa ngách

Thực tế, không khó để viết được một bài seo cho website. Nhưng làm sao để một chủ đề viết ra được hàng ngàn bài khác nhau thì không phải ai cũng làm được. Việc này không khó nếu biết cách kết hợp giữa key chính và từ khóa ngách.

Một chủ đề sẽ có hàng chục hay thậm chí hàng trăm từ khóa ngách khác nhau. Mỗi từ khóa ngách này bạn có thể xây dựng thành một bài viết tương ứng. Nhờ đó, các bài viết sẽ không bị trùng lặp về nội dung. Hơn thế, qua đó còn giúp bài viết lên top nhanh hơn, lượng traffic nhiều hơn. Có thể tìm từ khóa ngách từ gợi ý google hoặc các forum.

Nhiều người viết để tránh lặp ý

Cách viết nội dung website để tăng chất lượng và tối ưu hiệu quả, tránh lặp ý đó là chia ra nhiều người viết. Cùng một chủ đề nhưng nhiều người viết khác nhau nội dung sẽ khác nhau. Qua đó, giúp nội dung bài viết thêm phong phú, khai thác được nhiều khía cạnh. Hơn thế, sự nhào nặn của mỗi người khác nhau sẽ đưa ra kết quả không giống nhau.

Nhiều người cùng viết content để tránh lặp ý

Nhiều người cùng viết content để tránh lặp ý

Khai thác nhiều hướng content

Bên cạnh việc sử dụng các từ khóa ngách hay đa dạng người viết thì khai thác các hướng content khác nhau cũng là cách hay.  Cùng một chủ đề nhưng bạn có thể viết theo kiểu big content, seo, bài viral… Thông qua các kiểu content khác nhau sẽ thu một lượng lớn bài seo với nội dung đa dạng.

Thuê dịch vụ viết content

Đây là phương án khá hiệu quả khi bạn thực sự không chuyên. Lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ viết bài sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Bạn chỉ cần cung cấp chủ đề cần viết còn đâu đội ngũ viết bài chuyên nghiệp sẽ xử lý. Các ý tưởng khác biệt, sáng tạo và đặc biệt không trùng lặp.

Với đội ngũ viết bài chuyên nghiệp, cùng một chủ đề có thể viết ra hàng trăm, hàng nghìn bài khác nhau. Bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ về vấn đề này nữa mà vẫn đảm bảo khả năng tối ưu tốt nhất.

Tham khảo ngay dịch vụ viết bài SEO chuyên nghiệp tại VN4U.

#9 bước viết nội dung cho website hiệu quả tối đa

Bên cạnh những cách viết nội dung website như đã chia sẻ, các bạn cũng có thể tham khảo các bước viết nội dung cho website như dưới đây. Nếu áp dụng đầy đủ các bước trên sẽ giúp bạn xây dựng nội dung website hiệu quả.

Xác định mục tiêu viết bài

Đây là việc vô cùng quan trọng khi xây dựng nội dung website. Bạn cần xác định được mục tiêu mình hướng đến là gì, bán hàng hay cung cấp thông tin. Thông qua đó sẽ có hướng viết bài phù hợp.

Cần xác định được mục tiêu viết content

Cần xác định được mục tiêu viết content

Nghiên cứu đối tượng khách hàng

Khi đã xác định được viết bài tin tức hay bán hàng thì bạn cần nghiên cứu đối tượng khách hàng mà mình hướng tới. Cần xác định được họ là ai, mong muốn, sở thích… của họ như thế nào. Thông qua đó, bạn sẽ sử dụng ngôn từ xưng hô chính xác trong bài viết. Hãy nghiên cứu thật kỹ đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Nhờ vậy, bạn sẽ thu hút được họ.

Nghiên cứu website đối thủ

Cần tìm hiểu kỹ về đối thủ của mình để xem họ xây dựng nội dung như thế nào. Bạn có thể tham khảo để rút ra kinh nghiệm và học hỏi những điều hay. Đồng thời, trong các bài viết hãy xây dựng link nội bộ để tối ưu bài viết hiệu quả. Kết thúc bài viết cũng cần sử dụng các lời kêu gọi để kích thích khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm.

Nghiên cứu keyword cho website

Trong mỗi bài viết, từ khóa là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Từ khóa sẽ quyết định bài viết của bạn đứng thứ hạng bao nhiêu trên công cụ tìm kiếm Google. Vì vậy, trước khi bắt đầu xây dựng web hãy nghiên cứu bộ từ khóa lĩnh vực của bạn. Từ đó, xây dựng danh sách từ khóa chính, phụ… từ khóa cần seo và tập trung vào đó. Những từ khóa ngắn tỷ lệ cạnh tranh thường rất cao so với từ khóa dài.

Lên kế hoạch viết bài website

Bạn cần phải lập kế hoạch viết bài cho website của mình theo ngày/tuần/tháng. Thông qua đó sẽ giúp kiểm soát nội dung tốt và tránh bỏ sót từ khóa, công việc cần làm. Hơn thế, việc xây dựng kế hoạch viết bài cũng mang lại hiệu quả tối ưu web cao hơn.

Xây nội dung theo từng trang

Trong một website sẽ có các trang khác nhau như: Trang chủ, trang sản phẩm, trang tin tức, trang liên hệ… Thông thường, với từng trang khác nhau thì nội dung sẽ khác nhau. Vì vậy, hãy lên ý tưởng và tham khảo đối thủ để xây dựng nội dung hiệu quả. Trang chủ thường khái quát nội dung chung cho toàn bộ website, thông tin công ty/doanh nghiệp. Với các trang khác sẽ là nội dung cụ thể về sản phẩm, tin tức…

Cách viết nội dung cho website là xây theo từng trang

Cách viết nội dung cho website là xây theo từng trang

Tối ưu nội dung bài viết

Khi viết nội dung cho website bạn cần tối ưu sao cho chuẩn SEO nhất. Theo đó, cần đặt tiêu đề ngắn gọn và có chứa từ khóa chính. Thông thường, tiêu đề sẽ dài từ 60 – 65 ký tự kèm theo tính từ mạnh hoặc số.

Về phần mô tả, hãy tập trung từ khoảng 155 – 160 ký tự và có từ khóa chính. Trong đó, từ khóa chính nên nằm ở dòng đầu, nội dung thu hút và khái quát nội dung bài viết. Kèm theo đó là lợi kêu gọi hành động để tăng tính hấp dẫn.

Với các thẻ H cần chứa từ khóa cần seo, có thể là từ khóa chính hoặc phụ. Nội dung bài seo tối thiểu 500 từ và nội dung không sao chép. Đồng thời, từ khóa chính phải xuất hiện trong tiêu đề, mô tả, nội dung bài viết.

Kiểm tra bài viết trước khi đăng

Khi nội dung đã hoàn thành thì cần phải kiểm tra lại bài viết một lần nữa để chỉnh sửa lỗi nếu có. Một số lỗi thường gặp như: Lỗi chính tả, sai cấu trúc ngữ pháp, câu văn rối ý, tiêu đề chưa thu hút…

Tối ưu bài viết với các yếu tố liên quan

Ngoài nội dung câu chữ thì bạn cần tối ưu hình ảnh, đảm bảo kích thước chuẩn và dung lượng phù hợp. Ngoài ra, có thể cập nhật thêm video, ảnh động… để tăng sự sinh động cho bài viết.

Trên đây là cách viết nội dung cho website hiệu quả nhất mà các bạn có thể tham khảo. VN4U với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế website, dịch vụ viết bài chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn giải pháp tối ưu nhất để tham khảo thêm nhé.

VN4U cung cấp dịch vụ thiết kế web Hà Nội uy tín, giá rẻ cho các công ty, doanh nghiệp.

Nhận Xét Của Khách Hàng