Mục lục

Cộng tác viên viết bài PR – Lợi ích và những lưu ý quan trọng

Hiện nay, cộng tác viên viết bài PR là công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Với tính chất làm việc linh hoạt, số lượng dự án đa dạng, nhiều người kiếm được một khoản tiền không hề nhỏ từ công việc này. Bài viết sau hãy cùng tìm hiểu về công việc của cộng tác viên viết dạng bài dạng PR cũng như những lưu ý đặc biệt với nghề này.

Cộng tác viên viết bài PR là làm gì?

Cộng tác viên viết dạng bài PR là công việc phù hợp với những ai đam mê viết lách. Bạn sẽ viết nội dung để quảng cáo các sản phẩm, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến càng nhiều khách hàng càng tốt. Nội dung được trình bày cần cuốn hút, đủ ý, không lan man, dài dòng mới thu hút được sự chú ý của người đọc.

Cộng tác viên viết bài là công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập

Cộng tác viên viết bài là công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập

Tùy vào yêu cầu của các công ty mà người làm cộng tác viên viết bài sẽ phải áp dụng lối văn phong khác nhau. Cộng tác viên cần có hiểu biết về lĩnh vực marketing để hiểu và nắm bắt tâm lý khách hàng một cách dễ dàng hơn. Một bài viết thuyết phục sẽ được tạo nên bởi những người am hiểu sản phẩm, dịch vụ.

Hiện nay, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển cộng tác viên viết bài để phục vụ cho từng dự án. Họ thường ưu tiên những người có kinh nghiệm, có kỹ năng, ý tưởng sáng tạo. Tùy vào yêu cầu bài viết, độ dài ngắn, mức nhuận bút mà người làm công việc này nhận sẽ khác nhau.

Liên hệ với VN4U để được báo giá viết bài chuẩn SEO chi tiết nhất.

Cộng tác viên viết bài PR có những loại nào?

Cộng tác viên viết bài là một công việc khá thú vị. Ở đó, bạn được học hỏi và trau dồi rất nhiều kiến thức về marketing. Hiện tại, công việc này được chia thành hai loại chính là cộng tác viên viết bài tại nhà và cộng tác viên viết bài tại văn phòng.

Cộng tác viên viết bài tại văn phòng

Nhiều công ty có nhu cầu tuyển cộng tác viên viết bài tại văn phòng. Theo đó, bạn sẽ phải đến công ty khoảng một đến 2 buổi mỗi tuần hoặc có thể linh hoạt tùy vào nhu cầu dự án. Đối tượng thích hợp để làm công việc này đó là các bạn sinh viên, những người làm công việc freelancer bởi quỹ thời gian của họ khá thoải mái. Khi cần đến công ty, họ sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian và đáp ứng được nhu cầu công việc.

Cộng tác viên bài viết tại nhà

Bên cạnh công việc làm tại văn phòng, những người làm cộng tác viên viết bài PR có thể làm việc tại nhà với tính chất là một công việc làm thêm ngoài giờ hành chính. Những người làm freelancer cũng có thể viết bài tại nhà. Như vậy, bạn sẽ chủ động và linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian hoàn thành deadline mà không cần phải làm việc trong khung giờ cố định. Hiện nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn làm cộng tác viên viết dạng bài PR tại nhà để kiếm thêm thu nhập.

Có thể chọn làm cộng tác viên viết bài tại nhà hoặc làm việc tại văn phòng

Có thể chọn làm cộng tác viên viết bài tại nhà hoặc làm việc tại văn phòng

Những lợi ích khi làm công việc này

Hiện nay, cộng tác viên viết bài dạng PR là một trong những công việc sẽ giúp bạn kiếm được thêm thu nhập khá tốt. Ngoài tiền lương thì người làm nghề này cũng sẽ đem đến cho bạn những lợi ích dưới đây:

  • Thời gian sắp xếp linh hoạt với lịch trình cá nhân.
  • Công việc chỉ cần đúng KPI, không cần chịu trách nhiệm quá nhiều với dự án.
  • Không cần bằng cấp, chỉ cần có hiểu biết về marketing.
  • Thoải mái lựa chọn hình thức làm việc, thời gian làm việc.

Tham khảo những công ty thiết kế web uy tín tại Hà Nội để lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Làm cộng tác viên viết bài cần lưu ý gì?

Cộng tác viên viết bài PR là công việc không đòi hỏi quá cao về việc bạn phải có văn phong thật tốt mà chỉ cần hiểu và nắm được tâm lý khách hàng sau đó dùng lời văn nhạy bén, đánh trúng tâm lý người đọc. Khi làm nghề này, người viết cần lưu ý:

Lưu ý tìm hiểu kỹ về công ty trước khi làm cộng tác viên

Lưu ý tìm hiểu kỹ về công ty trước khi làm cộng tác viên

  • Hãy tìm hiểu thật kỹ về công việc, hiểu dự án đang làm là gì, của công ty nào. Như vậy bạn sẽ nắm được các thông tin cần thiết nhất về dự án, được đảm bảo các quyền lợi của cộng tác viên.
  • Cộng tác viên viết bài  là công việc hiện đang “hot” trên thị trường. Vì vậy, hãy cảnh giác các đối tượng lừa đảo, lợi dụng lừa gạt người lao động. Không hợp tác với các đơn vị không rõ nguồn gốc, không rõ tên công ty…
  • Tuyệt đối không làm cộng tác với những đơn vị yêu cầu phải trả phí để viết bài.
  • Hãy thỏa thuận về tiền lương, hỏi về thời gian thanh toán, cách thanh toán, yêu cầu ký kết hợp đồng trực tiếp với công ty để đảm bảo độ uy tín.

Tham khảo dịch vụ làm web bằng WordPress uy tín của VN4U để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Cộng tác viên viết bài PR là công việc dành cho những ai yêu thích và có niềm đam mê với câu chữ. Hy vọng những kiến thức được cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề nghiệp này. Xem hướng dẫn để trở thành nhân viên viết bài PR chuyên nghiệp trong những bài viết sau.

Nhận Xét Của Khách Hàng